Tùy theo tín ngưỡng, tôn giáo hay lịch sử, những con vật này lại có vị trí quan trọng về mặt tâm linh ở một số quốc gia.

tam phan bo anh 1

Bò: Gần đây, một bộ phận người dân Ấn Độ gây tranh cãi khi tắm phân bò để đẩy lùi Covid-19. Thực tế, người nước này không coi bò là thần và cũng chẳng thờ nó. Tuy nhiên, trong kinh Veda, bò có kết nối với Aditi – mẹ của các vị thần. Ngoài ra, trong ghi chép của đạo Hindu, chỉ các vị thần như Shiva mới sở hữu con bò chiến, gọi là Nandi. Các bức tượng, tranh vẽ của Ấn Độ giáo cũng thường khắc họa con bò. Do đó, nhìn chung, bò có một vị trí nhất định trong mắt người Ấn Độ và việc giết, ăn thịt nó là cấm kỵ. Ảnh: Trending News.

tam phan bo anh 2

Mèo: Người dân Ai Cập cổ đại coi mèo là loài vật thần bí, có khả năng đem lại may mắn. Ở các gia đình giàu có, mèo được ăn ngon và đeo trang sức. Khi chết, chúng cũng được ướp xác. Tờ National Geographic bản trẻ em từng gọi mèo là “kẻ cai trị Ai Cập cổ đại”. Ảnh: HowStuffsWork.

tam phan bo anh 3

Chó: “Người bạn tốt nhất của con người” cũng được tôn thờ ở một số vùng của Nepal. Trong đạo Hindu, thần Dattatreya thường được gắn liền với 4 con chó, đại diện cho 4 Veda. Ngoài ra, trong thần thoại Hy Lạp, chó cũng là loài vật linh thiêng. Người Hy Lạp xưa cũng dành lòng tôn kính cho Cerberus, con chó 3 đầu canh gác trước cổng địa ngục. Ảnh: Travel + Leisure.

tam phan bo anh 4

Voi: Loài này được thờ phụng nhiều trong các ngôi đền miền Nam Ấn Độ. Trong đạo Hindu còn có một vị thần voi tên Ganesha. Vùng Maharashtra của Ấn Độ dành vị trí đặc biệt cho loài voi. Họ tin voi là loài đại diện cho sự dũng cảm, trí tuệ… Ảnh: NewsCN,

tam phan bo anh 5

Hổ: Văn hóa Hàn Quốc coi hổ là vị thần thiêng liêng. Chúng đại diện cho quyền lực, lòng dũng cảm, có khả năng xua đuổi ma quỷ và đem lại may mắn. Đặc biệt, các con hổ trắng còn linh thiêng hơn. Người ta tin chúng đã vượt qua những kiếp nạn, thử thách để đạt đến cảnh giới hiểu biết về thế giới cao hơn rất nhiều. Bộ lông trắng chính là tượng trưng cho trí tuệ của chúng. Ảnh: Univision.

tam phan bo anh 6

Rắn: Đạo Kito coi rắn có sự liên hệ với ma quỷ. Tuy nhiên, ở một số nền văn hóa khác, nó lại được đề cao và coi như biểu tượng cho khả năng sinh sản. Trong đạo Hindu, các vị thần cũng có mối liên hệ chặt chẽ với rắn. Ví dụ như Shiva, vị thần luôn đeo một con rắn hổ mang quanh cổ. Ảnh: Lensculture.

Con vẹt cô đơn hơn 20 năm

Một con vẹt đuôi dài quý hiếm sống một mình ngoài tự nhiên ở Rio de Janeiro (Brazil). Trong tương lai, nó có thể không phải chịu cuộc sống như vậy nữa.

Vì sao Nhật Bản ít thùng rác?

Việc một đất nước nổi tiếng sạch sẽ như Nhật Bản lại rất ít thùng rác khiến nhiều người cảm thấy khó hiểu.

Cổng thông tin du lịch Việt Nam hi vọng sẽ đem lại thông tin hữu ích đến cho bạn!

Họp tác phát triển: 0906.657.659 Mr Vương

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây