Tổng hợp danh sách những địa điểm du lịch hot nhất miền tây nam bộ giúp các bạn có thể tự đi khám phá. Hoặc có thể đăng ký tour đoàn tại các công ty lữ hành du lịch tại đây.

Đầu tiên chúng ta sẽ xuất phát từ TPHCM đi về miền tây. Địa điểm đến đầu tiên sẽ là Tỉnh Long An.

Du Lịch Long An có gì?

Những địa diểm du lịch sinh thái tự nhiên hoặc có tổ chức của Tỉnh Long An. Chúng tôi liệt kê cho các bạn có thể tham khảo. Ở Long an, du lịch đang ngày càng phát triển mạnh mẽ, các bạn sẽ thấy một miền quê ở làng cổ Phúc Lộc thọ, một miền Tây nơi làng nổi Tân Lập và đặc biệt là một thế giới thu nhỏ tại khu du lịch sinh thái Cát Tường Phú Sinh. Khu du lịch này gần đây đang gây rần rần giới trẻ bởi công viên thế giới kì quan thu nhỏ kết hợp du lịch thương mại đầu tiên ở Việt Nam

Khu Du Lịch Cát Tường Phú Sinh

Tọa lạc tại khu đô thị – du lịch sinh thái Cát Tường Phú Sinh, tỉnh lộ 9, xã Mỹ Hạnh, Đức Hòa, Long An. Từ trung tâm Sài Gòn muốn đến đây, bạn chạy thẳng hết đường Trường Chinh qua đến đường Xuyên Á.

Tham khảo: Khu Du Lịch Cát Tường Phú Sinh Địa Điểm Nên Đi Cuối Tuần Thư Giản Của Người Sài Gòn.

Làng Cổ Phúc Lộc Thọ

Làng cổ Phước Lộc Thọ tọa lạc tại thị trấn Đức Hòa (Long An) cách TP. HCM khoảng hơn 1 tiếng đi xe máy. Từ TP. HCM, bạn đi thẳng theo đường Bà Hom gặp tỉnh lộ 10, cứ chạy thẳng đến ngã ba Đức Hòa (Long An) thì rẽ trái vào đường tỉnh 824, chạy một tầm 10 phút là thấy Làng cổ Phước Lộc Thọ bên tay phải.

Nếu đi xe buýt, bạn ra bến xe Chợ Lớn đón xe buýt 627 (Chợ Lớn – Đức Huệ) hoặc 626 (Chợ Lớn – Hậu Nghĩa) đi đến ngã ba Đức Hòa, sau đó đi xe ôm vào làng cổ. Giá vé xe buýt là 22.000 VND / lượt.

Làng cổ Phước Lộc Thọ có gì?

Toàn bộ làng cổ rộng khoảng 10 hecta, được khởi công xây dựng từ năm 2006. Với 40.000 VND, ta có thể khám phá làng cổ thoải thích từ 7 giờ đến 21 giờ. Một số hoạt động chính tại làng: Tham quan quần thể nhà cổ; tham quan vườn lan, cây cổ thụ, hòn non bộ; tham quan vườn thú…

Tham khảo: Làng cổ Phước Lộc Thọ Long An chi tiết đầy đủ nhất

Happy Land Bến Lức

Tập đoàn Khang Thông đã và đang đặt nền tảng cho những bước tiến vững chắc trên con đường phát triển và hội nhập. Với mục tiêu vươn lên tầm cao mới, lãnh đạo của tập đoàn đã định hướng phát triển tập đoàn theo hướng đa ngành. Trong đó, tập trung mũi nhọn các lĩnh vực đầu tư, vui chơi giải trí, đầu tư các dự án hạ tầng, phát triển các dự án khách sạn, văn phòng cho thuê.

 Dự án Khu Phức hợp giải trí hiện đại Happyland nằm bên dòng sông Vàm Cỏ Đông, xã Thạnh Đức, huyên Bến Lức, tỉnh Long An. Chỉ cách trung tâm TP.HCM với 30 phút lái xe theo đường Quốc Lộ 1A và 20 phút theo đường cao tốc Trung Lương. Bắt đầu từ Trung tâm thành phố, dọc theo đại lộ Đông Tây, và rẽ vào đường cao tốc TPHCM – Trung Lương, nằm ngay tuyến đường giao thông chủ đạo nối kết các tỉnh miền Tây và cửa ngõ TPHCM.

Tham khảo chi tiết tại website: https://happylandvietnam.vn/

Làng Nổi Tân Lập

Lịch trình cho hội bạn thân dạo làng nổi Tân Lập trong ngày

Phương tiện và di chuyển:

Rừng tràm Tân Lập nằm trong khu du lịch làng nổi Tân Lập cách Sài Gòn gần 100km, thuộc huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An và gần biên giới Campuchia. Do vị trí khá gần Sài Gòn nên bạn có thể sử dụng phương tiện xe máy hay xe ô tô để thuận tiện vừa đi chơi vừa ngắm cảnh.

Từ Sài Gòn, bạn di chuyển theo hai cách:

 • Cách 1: đối với xe máy các bạn theo QL1A hướng về miền Tây qua cầu Tân An đến QL62 rẽ phải, cứ đi thẳng QL62 này 57km nữa sẽ đến làng nổi Tân Lập nằm bên tay trái. Đối với xe ô tô, bạn đi đường cao tốc HCM – Trung Lương hướng về miền Tây, qua sông Vàm Cỏ Tây đến nút giao giữa đường cao tốc và QL62 bạn rẽ phải sang QL62 và đi thẳng là đến.
 • Cách 2: đây là tuyến đường trong, QL22 tính từ Ngã tư An Sương đi theo đường Nguyễn Văn Bứa – ĐT824 – QLN2 – QL62 – làng nổi Tân Lập. Ưu điểm của tuyến này là ít xe lớn, dễ ngắm cảnh và thoải mái chụp hình, còn nhược điểm là đoạn ĐT824 trong giai đoạn này đang thi công nên hơi bụi, nhiều ổ gà và bùn đất do trời mưa nhưng nếu hoàn thành đoạn đường này cũng là nút giao thông quan trọng về các tỉnh miền Tây.

Lịch trình dạo làng nổi Tân Lập trong ngày:

Trước đi khởi hành các bạn có thể chuẩn bị ít đồ ăn trưa, đổ xăng đầy bình và “check google maps” lại nhé. Một gợi ý nhỏ cho các bạn tiết kiệm 3G, đó là sử dụng phần mềm “Maps.me” (cho cả IOS lẫn Android) thoải mái dò đường offline nhé.

Làng Sen Việt Nam

Nhà Trăm Cột

Đường Hoa 10 Giờ

Du Lịch Tiền Giang

Du Lịch Bến Tre

 1. Khu Du Lịch Lan Vương

 2. Khu Du Lịch Phú An Khang

 3. Khu Du Lịch Nhà Hàng Sinh Thái Làng Bè

 4. Chùa Vạn Phước

 5. Chùa Tuyên Linh

 6. Nhà Thờ La Mã

 7. Làng Du Kích Đồng Khởi

 8. Cồn Phụng

 9. Vườn Trái Cây Chợ Lách, Cái Mơn

 10. Biển Thạnh Phú

Để lại bình luận

Xin vui lòng để lại bình luận
Xin vui lòng nhập tên của bạn?