Bao trùm xung quanh là những ngọn đồi xanh mướt hết sức hùng vĩ, suối khoáng nóng U Va sẽ làm mê hoặc những ai đặt chân đến đây. Được đầu tư khai thác hiệu quả, khu du lịch suối khoáng nóng U Va mang lại cảm giác hết sức thoải mái, thư giãn cho bạn khi ngâm mình trong làn nước ấm ở địa điểm du lịch ấn tượng Điện Biên này.

Suối khoáng nóng U Va

Suối khoáng nóng U Va

ảnh: Phượt

Suối khoáng nóng U Va thuộc xã Noọng Luống, huyện Điện Biên. Suối nước nóng này nằm cách thành phố Điện Biên khoảng 15km về phía Tây Nam. Có tổng diện tích khoảng 73.000m2 với dòng suối khoáng nóng tự nhiên cùng nhiệt độ trung bình khoảng 75 đến 85 độ C. Là điểm đến được phát hiện bởi thực dân Pháp từ những năm 1950.

Bạn có thể đi đến suối khoáng nóng U Va theo cung đường như sau, từ trung tâm thành phố Điện Biên đi theo đường Tôn Đức Thắng – La Thành – Trần Duy Hưng và Hầm Chui đến DDCT08 tại Mễ Trì, tiếp tục đi thẳng đến ĐCT08. Tiếp tục đi theo đường ĐT446/TL446/Tỉnh lộ 446/Đường tỉnh 446 đến QL6 tại Mông Hóa. Đi dọc theo QL6 và QL279 sẽ đến Noọng Hẹt. Bạn có thể hỏi đường để đi đến Noong Luong-Pa Thom tại Noong Luống. Đến đây thì sẽ dễ dàng đến với suối khoáng nóng này.

Địa hình đẹp

Địa hình đẹp

ảnh: Suối khoáng nóng U Va

Đến với khu du lịch suối khoáng nóng UVa, bạn sẽ được thưởng ngoạn, hoà mình với thiên nhiên hùng vĩ và đắm mình trong dòng nước khoáng nóng mà thiên nhiên ban tặng. Không những vậy, cảnh quang thiên nhiên xung quanh suối khoáng nóng này thật sự rất hùng vĩ, những đồi núi nhấp nhô, cây rừng xanh ngát bao phủ xung quanh khiến ai đến đây như lạc vào một hoang đảo vậy.

Nơi đây đã và đang được đầu tư khai thác cho ngành du lịch, dịch vụ của tỉnh Điện Biên, vì vậy bạn sẽ được đáp ứng hầu như đầy đủ những trải nghiệm khi đến với suối nước nóng U Va này.
Ngoài ra, bạn còn được hiểu biết về những giá trị, tinh hoa văn hóa vùng văn hóa cổ của đất Mường Thanh trường tồn hàng ngàn năm lịch sử xứ Điện Biên.

Truyền thuyết về suối khoáng nóng

Cái tên U Va bắt nguồn từ truyền thuyết về bà tiên nằm trên cái nôi đẹp. Với tên phiên âm từ chữ “Ú Vá”, Ú được dịch là bà, còn Vá có nghĩa là cái nôi. Bạn sẽ còn được nghe về huyền thoại bảy cô tiên, cứ chiều đến, bày cô tiên này sẽ xuống hạ giới nơi có hồ nước tắm và sau đó quay trở lại đồi, vui chơi và dạy cho những người dân tộc Thái biết trồng dâu, nuôi tằm, dệt vải,…

Bạn sẽ còn được biết về câu chuyện liên quan đến sợi dây Hoa Cát. Là thể hiện ý tưởng của người dân địa phương sau khi chết mong muốn được lên thiên đàng. Biểu hiện sự gắn kết giữa trời và đất.

Chơi gì khi đến với suối khoáng nóng U Va ?

Vui chơi tại suối nước nóng U Va

ảnh: Suối khoáng nóng U Va

Ngoài việc ngâm mình trong làn nước nóng và ngắm cảnh trời mây, núi cao thì bạn còn có thể tham gia những trò chơi như đánh cầu lông, chơi tenis, đi du thuyền, thưởng thức văn nghệ múa xòe, hát dân ca do đồng bào dân tộc Thái, H’Mông biểu diễn.

Đến với suối khoáng nóng U Va Điện Biên bạn sẽ đám chìm vào không gian thiên nhiên hùng vĩ và nghe về những câu chuyện hết sức thú vị nơi đây. Du lịch Điện Biên trên tadivui.com

Có thể bạn quan tâm:

  • Tháng 1 lên Điện Biên ngắm mùa hoa anh đào
  • Tây Bắc – những chợ phiên nổi tiếng nên một lần ghé qua

diemtv (Tổng hợp)