Theo đó, Từ ngày 19/9/2018 đến ngày 20/9/2018 tại Khu vực Bia Quốc Học, đường Lê Lợi, thành phố Huế, Sở Du lịch sẽ tổ chức Ngày hội Lân Huế năm 2018.

coverlan

Là loại hình nghệ thuật truyền thống, rất đỗi quen thuộc với người dân Việt Nam, được biểu diễn trong các dịp lễ hội như Tết Nguyên Đán, khai trương, Tết Trung thu.. vì Lân Sư Rồng tượng trưng cho sự thịnh vượng, phát đạt, hạnh phúc, hanh thông..

Cứ mỗi dịp tết Trung Thu, người dân Huế là có cơ hội thưởng thức những tiết mục đặc sắc !

Với mục đích khẳng định danh hiệu Huế – thành phố Festival của Việt Nam, từng bước xây dựng hình ảnh Huế – kinh đô lễ hội, tăng cường đa dạng hóa các hoạt động cho du khách; giới thiệu các lễ hội đặc sắc, các hình thức trải nghiệm văn hóa Huế đầy sáng tạo đến với khách du lịch. Đồng thời mang đến những hình ảnh đẹp, rộn ràng không khí của mùa “Tết trung thu” giữa lòng Cố Đô, hướng đến việc lựa chọn các lễ hội đặc thù sẽ tổ chức hàng năm, Ngày hội Lân Huế năm 2018 lần đầu tiên được tổ chức.

banner ngang lona

Ngày 19-20/09/2018 (10-11/08/2018 Âm lịch), sẽ diễn ra nhiều hoạt động của Ngày hội Lân Huế năm 2018:

  • Vòng thi Mai Hoa Thung: Các đội tham gia tiếp tục thi đấu để lựa chọn ra đội nhất, nhì, ba trong thể loại Mai Hoa Thung.
  • Vòng thi Nhất địa bửu: Các đội tham gia thi đấu để lựa chọn ra đội nhất, nhì, ba trong thể loại này.

Ngoài ra, trong khuôn khổ Ngày hội Lân Huế năm 2018 sẽ có các hoạt động như Biểu diễn nghệ thuật của các nghệ sĩ trong khu vực, Biểu diễn lân sư rồng tập thể…

Các giải thưởng được trao cho cả 2 nội dung theo cơ cấu giải như sau:

  • Giải nhất: 1 bằng khen + cúp + cờ + 5.000.000 đồng
  • Giải Nhì: 1 bằng khen + cúp + cờ + 3.000.000 đồng
  • Giải Ba: 1 bằng khen + cúp + cờ + 2.000.000 đồng

Tham dự Ngày hội Lân Huế năm 2018 lần đầu tiên được tổ chức tại Huế đều là những đội lân trên địa bàn. Đội ngũ trọng tài chấm thi cũng đã được Ban Tổ chức mời những trọng tài quốc gia đến Huế để chấm thi theo đúng Thể lệ thi Lân quốc tế. Một trong số các trọng tài tham gia chấm thi lần này, Ban tổ chức có mời một trọng tài quốc tế người Malaysia cùng chấm thi.

anh7 yhoa ojtm

Là nơi quy tụ nhiều đội lân nổi tiếng tại Huế và khu vực Miền Trung – Ảnh minh họa

Các đội lân với những kỹ năng điêu luyện cùng thần thái uy dũng của con lân sẽ đem đến cho khán giả, du khách những màn biểu diễn vui nhộn, mãn nhãn trong phần thi Địa bửu mang tính truyền thống hay kịch tính với nội dung Mai hoa thung hiện đại và ẩn chứa nhiều yếu tố bất ngờ. Các đội tham gia sẽ tranh tài ở bộ môn Mai Hoa Thung, một trong những bộ môn khó nhất của nghệ thuật Lân Sư Rồng và thường được sử dụng trong các kỳ thi quốc tế. Ban giám khảo sẽ chấm điểm các đội dựa trên độ khó của bài biểu diễn, tiếng trống lân và nội dung, ý tưởng trong mỗi phần biểu diễn.

Hứa hẹn sẽ là những ngày hội sôi động và cực kỳ đẹp mắt – Các nghệ sĩ sẽ cố gắng mang lại một kỳ lễ hội hoành tráng và đáng nhớ….

Khám Phá Di Sản