Hướng dẫn du lịch Tam Đảo 1 ngày: Nên đi đâu chơi & chi phí

Cần 11–13 phút để đọc

Hướng dẫn du lịch Tam Đảo 1 ngày: Nên đi đâu chơi & chi phí

Đóng góp thêm nội dung bài viết này sẽ nhận tiền nhuận bút website từ 20k đến 200k tùy theo chất lượng hình ảnh. Hãy viết review tiếng anh để quảng bá du lịch Việt Nam ra cộng đồng thể giới. Nhuận bút review tiếng anh chân thật từ 200k – 500k nhuận bút. Liên hệ tranvuong.tanthueviet@gmail.com. 

“Chúng em không có nhiều thời gian, nên dự định đi Tam Đảo 1 ngày vào chủ nhật tuần tới. Với thời gian không nhiều, nên bọn em phân vân chưa biết đi đâu. Anh chị có thể tư vấn giúp em với lịch trình du lịch Tam Đảo 1 ngày nên đi đâu và bao tiền ạ? Em xin cám ơn!” (Mai Anh – Hà Nội)

Du lịch Tam Đảo 1 ngày

Mai Anh thân mến! Tam Đảo cách trung tâm Hà Nội khoảng 80km rất thuận tiện cho việc di chuyển, hơn nữa những địa điểm du lịch ở Tam Đảo khá gần nhau phù hợp cho chuyến đi trong ngày.

Hướng dẫn du lịch Tam Đảo 1 ngày
Hướng dẫn du lịch Tam Đảo 1 ngày

=> Thông tin về di chuyển, ăn uống, tham quan & khách sạn… Kinh nghiệm du lịch Tam Đảo

Với chuyến du lịch Tam Đảo 1 ngày tự túc bạn có thể khảo về lịch trình, những lưu ý khi đi lại dưới đây nhé:

Phương tiện đi lại khi du lịch Tam Đảo 1 ngày

Kinh nghiệm du lịch Tam Đảo 1 ngày, nếu bạn chỉ đi trong ngày thôi thì tốt nhất là nên đi phương tiện cá nhân, xe máy là tốt nhất, nhưng đảm bảo tay lái phải vững bởi đường Tam Đảo rất dốc, nhiều khúc cua. Tuy nhiên đi bằng xe máy lại có thể vừa đi vừa ngắm cảnh sắc tự nhiên 2 bên đường rất đẹp.

Kinh nghiệm du lịch Tam Đảo 1 ngày, phương tiện di chuyển đến Tam Đảo
Hướng dẫn phương tiện di chuyển đến Tam Đảo

Hơn nữa, các địa điểm du lịch Tam Đảo cách khá xa nhau, đi bộ không được đâu, nên là lên tới Tam Đảo phải đi xe máy hoặc taxi. Còn nếu bạn không có phương tiện cá nhân, thì có thể đi xe bus của Newway chạy vào thứ 7, Chủ Nhật, hoặc đi xe khách Tiến Thịnh, chạy tất cả các ngày trong tuần (nhưng đi xe khách thì giờ về là khoảng 2 – 3h chiều), nên hãy lưu ý nhé.

Lịch trình du lịch Tam Đảo 1 ngày

Buổi sáng:

+ 6h00 sáng xuất phát từ Hà Nội đi Tam Đảo: Có thể đi bằng xe bus hoặc phượt Tam Đảo 1 ngày bằng xe máy tùy theo sở thích của bạn, khoảng hơn 7h00 là bạn đến được Tam Đảo rồi.

+ Nếu đến sớm có thể ghé thăm Tây Thiên trước khi lên Tam Đảo, đây là quần thể di tích tâm linh lâu đời nhất của Phật giáo Việt Nam, có phong cảnh rất đẹp.

+ Di chuyển tới Tam Đảo, check in quảng trường Tam Đảo, nhà thở cổ Tam Đảo, cổng trời Tam Đảo, sau đó đi ăn trưa, thưởng thức đặc sản Tam Đảo.

+ Có thể thuê khách sạn tùy theo nhu cầu, giá phòng cũng rất phải chăng, chủ yếu là để gửi đồ cho tiện du lịch Tam Đảo 1 ngày..

Du lịch Tam Đảo 1 ngày, cổng trời Tam Đảo
Cổng trời Tam Đảo

Buổi chiều:

+ Đến buổi chiều, các bạn có thể khám phá là leo 200 bậc đá đến đền bà chúa Thượng Ngàn hoặc Thác Bạc (chọn 1 trong 2 nhé), ,nhưng nếu đi vào đầu xuân thì nên chọn Đền bà chúa thượng ngàn).

+ Ghé quán Gió Tam Đảo check in, thưởng thức đồ uống.

+ Ghé chợ mua ít đặc sản Tam Đảo về làm quà, sau đó trả phỏng và khởi hành về Hà Nội, kết  thúc chuyến du lịch Tam Đảo 1 ngày.

=> Chi tiết thông tin về ăn uống ở Tam Đảo tại: Ăn gì ngon khi du lịch Tam Đảo? & Những nhà hàng, quán ăn ngon ở Tam Đảo

Dự kiến chi phí du lịch Tam Đảo 1 ngày

Du lịch Tam Đảo 1 ngày cần bao nhiêu tiền? Nếu bạn phượt Tam Đảo 1 ngày thì không cần thiết phải thuê phòng nghỉ, nhưng nếu mệt thì có thể thuê nhà nghỉ để nghỉ giờ (khoảng 200k – 300k). Sau đó sẽ là những chi phí bắt buộc như:

  • Chi phí xăng xe: 50k
  • Chi phí ăn trưa: 150k/người
  • Chi phí ăn vặt, cà phê, nước uống…: 150k/người.

=> Chi phí du lịch Tam Đảo 1 ngày, còn tùy thuộc vào nhu cầu ăn uống, mua sắm của bạn. Nhìn chung với chuyến đi 1 ngày chi phí khá rẻ dao động khoảng 350-500k/người. Thế nên nếu muốn tìm một nơi thư giãn để thoát khỏi thành phố khói bụi, thì hãy đến Tam Đảo ngay thôi nhé.

Lưu ý khi du lịch Tam Đảo 1 ngày bằng xe máy

Du lịch Tam Đảo 1ngayf  bằng xe máy lưu ý những gì? Dưới đây, là những lưu ý các bạn có thể tham khảo:

  • Tuyệt đối không được vượt khi trước mặt có khúc cua khuất tầm nhìn, vì nếu có ô tô rất dễ gặp tai nạn.
  • Nếu vượt, phải xin nhan, còi và vượt bên trái. Bật xi nhan trái, nhá còi liên tục và di chuyển vào vùng gương chiếu hậu trái của ô tô.
  • Tuyệt đối không được tách đoàn. Không được lạng lách đánh võng khi đang lưu thông trên các tuyến đường.
  • Không được vượt dẫn đoàn, trừ khi đang đà lên dốc. Nhưng sau khi lên dốc phải giảm tốc độ nhường dẫn đoàn đi trước.
  • Tuyệt đối không được lạng lách đánh võng khi đang lưu thông trên các tuyến đường.
  • Không nên uống nhiều rượu bia trong các chặng nghỉ trên đường đi, vì có thể gây tai nạn và ảnh hưởng tới lịch trình tiếp theo.

Cùng với những hướng dẫn du lịch Tam Đảo 1 ngày: Nên đi đâu chơi & chi phí bao nhiêu, các bạn cũng có thể tham khảo thêm những thông tin bổ ích khác cho chuyến đi như: Khách sạn ở Tam ĐảoDu lịch Tam Đảo mua gì về làm quà?

Theo dulich9 và nhiều nguồn từ internet!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Dark mode
dich vu thanh lap cong ty tron goi