Đến với Cần Thơ mùa nước nổi, đi  bằng gì, đi như thế nào, ăn gì, ở đâu, chơi đâu… chắc chắn sẽ là những câu hỏi bạn cần trả lời khi tự lên kếhoạch cho một chuyến phượt Cần Thơ mùa nước nổi này.

du lich can tho mua nuoc noi 3

Dự trù kinh phí cho chuyến đi ?

Dự trù kinh phí trọn chuyến đi từ Tp.HCM

– Nếu di chuyển bằng xe khách: 300.000đ/1 người/2 chiều.

– Đi bằng xe máy, tiền xăng rơi vào khoảng: 200.000đ

– Ăn uống các thứ: 50.000đ/1 người/bữa

– Lưu trú các kiểu: 250.000đ/đêm

– Vé tham quan các điểm: 50.000đ vào KDL Mỹ Khánh. Các điểm đến khác điều miễn phí nhé!

– Mua về làm quà: 300.000/đ

=> Dự chi khoảng 700.000đ1.000.000đ một người cho chuyến đi 2 ngày 1 đêm.

du lich can tho mua nuoc noi

Đến Cần thơ vào thời gian nào?

Từ tháng 9 – 11 hàng năm là thời điểm mùa nước nổi ở miền Tây Nam Bộ. Đây chính là thời gian tốt nhất để bạn khám phá Cần Thơ mùa nước nổi. Ngoài ra, bạn có thể đến đây từ tháng 12 – 4. Lúc này, thời tiết dễ chịu, không mưa.

du lich can tho mua nuoc noi 1

Đến Cần Thơ bằng gì?

– Tùy theo từng địa điểm xuất phát và nguồn chi phí dự tính cho chuyến đi, bạn có thể lựa chọn đến Cần Thơ bằng xe khách, ôtô hay xe máy.

– Nếu bạn đi bằng xe khách từ Tp.HCM, bạn có thể liên hệ các hãng xe như hành Bưởi, Mai Linh, Văn Lang, TPhương Trang, Hoàng Long… Giá vé dao động từ 120.000đ -200.000đ/1 người/1chiều. Thời gian di chuyển tầm khoảng 3 – 4 tiếng. Lưu ý, bạn nên mua luôn vé chiều về để tránh trường hợp hết vé khi mua tuyến Cần Thơ – Tp.HCM.

– Nếu đi bằng xe máy: Từ Tp.HCM, bạn đi theo QL.1 sau đó đến cầu Mỹ Thuận, rẽ trái theo hướng đi về Cần Thơ.

Tại Cần Thơ, bạn có thể thuê xe máy, di chuyển bằng taxi, xe bus hay tàu.

can tho 4

Ở đâu khi đến với Cần Thơ ?

Nếu chyến đi của bạn trọng tâm là Tp.Cần Thơ, bạn nên đặt phòng nhà nghỉ, khách sạn tại khu vực trung tâm (gần bến Ninh Kiều). Giá phòng dao động từ 200.000đ -1.000.000đ tùy cơ sở vật chất. Ngoài ra, bạn có thể xin ngủ nhờ hay cắm trại ở vườn nhà dân.

Tham quan những gì ?

Đến với Cần Thơ bạn có thể đến tham quan, tìm hiểu những điểm nổi tiếng như: Làng du lịch Mỹ Khánh, Chợ nổi Cái Răng, Vườn cò Bằng Lăng, Chùa Ông, Chùa Nam Nhã, Nhà cổ Bình Thuỷ…

can tho 3

Xem thêm:Những điểm tham quan nổi tiếng tại Cần Thơ.

Ăn gì tại Cần Thơ mùa nước nổi ?

Đến Cần Thơ vào những ngày mùa nước nổi, các món bạn nên thử như: cá linh hầm mía, bông điên điển xào tép, gỏi bông điên điển xoài khô cá lóc, lẩu cá linh bông điên điển, gỏi bông súng, cá lính kho tộ, chuột nướng…

cantho amthuc 5

Còn nếu các đến vào các mùa khác trong năm, các món bạn nên thử ở vùng đất này là bánh bèo ăn chung với nước cốt dừa như: ba ba nấu mẻ, rắn hầm xả, bánh xèo, bánh tét lá cẩm, các loại trái cây…

Nên mua gì về làm quà ?

Để thuận tiện cho việc di chuyển, bạn tham khảo qua các loại trái cây, các loại đồmỹ nghệ vềlàm quà. Ngoài ra, cá linh, bông điên điển, bông súng… cũng là món quà độc đáo và thú vị cho bạn bè, người thân đó nhé !

Có thể bạn quan tâm:

  • Kinh nghiệm du lịch Cần Thơ – đi đâu, chơi gì ?
  • Cần Thơ có những đặc sản gì ?

binhqb94 – khamphadisan.com

Theo: zing.vn