Kinh nghiệm du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng & giá vé đầy đủ

Cần 21–26 phút để đọc

Kinh nghiệm du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng & giá vé đầy đủ

Đóng góp thêm nội dung bài viết này sẽ nhận tiền nhuận bút website từ 20k đến 200k tùy theo chất lượng hình ảnh. Hãy viết review tiếng anh để quảng bá du lịch Việt Nam ra cộng đồng thể giới. Nhuận bút review tiếng anh chân thật từ 200k – 500k nhuận bút. Liên hệ tranvuong.tanthueviet@gmail.com. 

Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng được ví như “chốn bồng lai tiên cảnh” hay “hoàng cung trong lòng đất” với khung cảnh thiên nhiên hoang sơ, đẹp như một bức tranh thủy mặc mà tạo hóa đã ban tặng cho người dân Quảng Bình. Chính vì lẽ đó mà Phong Nha trở thành điểm du lịch hấp dẫn du khách trong và ngoài nước, du lịch Phong Nha bạn nên tham khảo một số kinh nghiệm du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng 2022 dưới đây để chuyến đi thêm đầy đủ và thú vị nhé.

Kinh nghiệm du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng 2022

Phong Nha Kẻ Bàng nằm ở đâu?

Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bảng nằm trên địa bàn huyện Bố Trạch và Minh Hóa, thuộc tỉnh Quảng Bình, cách Đồng Hới khoảng 50 km về phía Tây Bắc và cách thủ đô Hà Nội khoảng 500 km về phía nam.

Kinh nghiệm du lịch Phong Nha Kẻ Bàng, Phong Nha Kẻ Bàng nằm ở đâu?
Phong Nha Kẻ Bàng thuộc tỉnh Quảng Bình

Phong Nha Kẻ Bàng gắn liền với những chiến tích anh hùng lịch sử. Nơi đây, là sự giao thoa giữa rừng nguyên sinh và sông Son, cùng với động nước khô và động nước tạo nên bức tranh thủy mặc làm say lòng du khách. Phong Nha, Kẻ Bàng được tổ chức văn hóa thế giới UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới.

Nên đi du lịch Phong Nha Kẻ Bàng tháng mấy?

Kinh nghiệm du lịch Phong Nha Kẻ Bàng, trước tiên nếu có kế hoạch muốn khám phá nơi này thì bạn cần nắm rõ qua về khí hậu của vùng đất Quảng Bình. Nó thuộc vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa với hai mùa rõ rệt:

 1. Mùa khô (từ tháng 4 – 8): Nhiệt độ ở bên ngoài là 36-37°C thì nhiệt độ trong hang động luôn ở 20-21°C rất mát mẻ dễ chịu. Đây là thời gian khá thuận lợi để tham gia vào những chuyến khám phá hang động trong lòng di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha – Kẻ Bàng.
 2. Mùa mưa (từ tháng 9 đến tháng 3 năm sau): Đặc trưng là gió mùa Đông Bắc, lượng mưa trung bình từ 2.000mm – 2.300mm/năm. Vào mùa nước lớn, nước sông Son dâng cao sẽ làm che khuất cửa hang, thuyền du lịch không vào đây được nên không thể tham quan được Động Phong Nha. Còn các động khô: Động Tiên Sơn, Động Thiên Đường vẫn tham quan bình thường.

=> Do đó thời gian du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng thích hợp nhất từ tháng 4 đến tháng 8 vì thời tiết khá thuận lợi cho việc tham quan và du lịch.

Kinh nghiệm du lịch Phong Nha Kẻ Bàng, du lịch Phong Nha Kẻ Bàng tháng mấy đẹp nhất?
Nên du lịch Phong Nha Kẻ Bàng từ tháng 4 – 8

Hướng dẫn di chuyển tới Phong Nha Kẻ Bàng

Phong Nha Kẻ Bàng thuộc huyện Bố Trạch, thành phố Đồng Hới, thế nên bạn cần phải di chuyển tới thành phố Đồng Hới trước, sau đó đi thêm xe khách, taxi, xe ôm để tới Phong Nha Kẻ Bàng (50 km). Mình xin chia sẻ với các bạn lộ trình di chuyển như sau:

+ Máy bay: Các hãng hàng không Vietnam Airlines, VietJetAir, Bamboo Airways… đều có chuyến bay từ Sài Gòn đến sân bay Đồng Hới, thơi gian bay khoảng 1h30 phút, sau đó từ sân nay đi taxi đến Phong Nha Kẻ Bàng (45 km).

+ Tàu hỏa: tuyến TP. Hồ Chí Minh – Đồng Hới. Giá vé: 4600.000đ đến 1.300.000đ tùy hạng vé

Phương tiện di chuyển tới Phong Nha: Kinh nghiệm du lịch, tham quan Phong Nha Kẻ Bàng kèm giá vé từ A-Z
Phương tiện di chuyển tới Phong Nha

+ Xe khách: Có nhiều chuyến xe đi thẳng từ Hà Nội/Sài Gòn đến động Phong Nha, giá chỉ khoảng 250.000 đồng trở lên, tính ra rẻ hơn rất nhiều so với các loại phương tiện khác. Chi tiết bạn xem tại: Xe khách Hà Nội – Phong Nha, Quảng Bình,

Phương tiện di chuyển từ Đồng Hới tới Phong Nha  Kẻ Bàng như sau:

 1. Nếu bạn muốn tự tổ chức đi tham quan có thể thuê xe du lịch từ 4 – 45 chỗ. Liên hệ: 0232.652.8868 – 0232.652.8869
 2. Taxi có giá khoảng 25.000/ km, các bạn có thể tham khảo các hãng: Taxi Đồng Hới: (0232) 3841.841; Taxi Xuyên Việt: (0232) 384.84.84;  Taxi Mai Linh: (0232) 3835.835; Taxi Quảng Bình: (0232) 382.82.82
 3. Hoặc thuê xe máy để tự khám phá, du lịch Phong Nha. Lên hệ dịch vụ, số: 0905485558, 01294576067,  0978211325, giá từ 120.000 – 150.000 VNĐ/xe/ngày.

Du lịch Phong Nha Kẻ Bàng nên đặt khách sạn ở đâu?

Kinh nghiệm du lịch Phong Nha Kẻ Bàng tự túc, mình thấy ở gần đây không có quá nhiều khách sạn, nhưng nếu bạn vẫn muốn có nhu cầu lưu trú thì có thể tham khảo danh sách các khách sạn ở gần Phong Nha Kẻ Bàng TẠI ĐÂY.

Kinh nghiệm du lịch Phong Nha Kẻ Bàng, khách sạn gần Phong Nha Kẻ Bàng
Du lịch Phong Nha Kẻ Bàng nên đặt khách sạn ở đâu?

Bản đồ và giá vé tham quan Phong Nha Kẻ Bàng 2022

Để giúp các bạn thuận lợi trong quá trình tham quan, khám phá vường quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng, thì duới đây là bản đồ du lịch Phong Nha Kẻ Bảng để bạn tham khảo:

Kinh nghiệm du lịch Phong Nha Kẻ Bàng, bản đồ du lịch Phong Nha Kẻ Bàng
Bản đồ du lịch Phong Nha Kẻ Bàng

Còn giá vé tham quan Phong Nha Kẻ Bàng 2022 hiện đang được niêm yết như sau:

 • Động Thiên Đường: 250.000 đồng/người lớn, trẻ em 1,1m – 1,3m bằng 50% vé người lớn.
 • Động Phong Nha: 150.000 đồng/người lớn, trẻ em dưới 1,3m được miễn phí tham quan.
 • Động Tiên Sơn: 80.000 đồng/người lớn, trẻ em dưới 1,3m được miễn phí tham quan.
 • Suối nước Moọc: Vé tham quan 80.000 đồng/người lớn, trẻ em dưới 1m3 được miễn phí. Vé trọn gói 180.000 vnđ/ 01 vé/ 01 người lớn. Trẻ em: 100.000đ/lượt.
 • Vườn Thực Vật Phong Nha: 40.000 vnđ/ 01 vé/ 01 người lớn, trẻ em bằng 50% giá vé người lớn

Phong Nha Kẻ Bàng có gì đẹp?

Du lịch Phong Nha nên đi đâu chơi? Để có thể khám phá được trọn vẹn những địa điểm, các bạn nên dành thời gian đi tốt nhất là du lịch Phong Nha 3 ngày 2 đêm. Dưới đây, là những địa điểm du lịch Phong Nha Kẻ Bàng đẹp nhất để du khách dễ dàng hơn trong việc tìm hiểu và khám phá vườn quốc gia này.

Động Phong Nha

Động có chiều dài 8km, là hang động có hệ thống sông ngầm dài nhất thế giới. Để vào động Phong Nha du khách xuống thuyền máy đi theo sông Son để vào động. Khi vào tới động Phong Nha bạn sẽ cảm nhận được không khí mát mẻ, dễ chịu đặc biệt vào mùa hè khi ở trong động nhiệt độ chỉ 17-20 độ C. Tới đây bạn không thể không xuối thuyền trong động để thưởng thức vẻ đẹp của thiên nhiên tuyệt mỹ được mệnh danh là “Đệ nhất động” vẻ đẹp kì vĩ của thiên nhiên. Khám phá hang Bi Kỷ, Cô Tiên và Cung Đình ngắm những khối thạch nhũ tuyệt đẹp với nhiều màu sắc và hình dáng khác nhau.

Kinh nghiệm du lịch Phong Nha Kẻ Bàng, động Phong Nha
Động Phong Nha

Nếu đi đông thì nên thuê riêng một thuyền còn ít người thì ghép. Thuyền tham quan Động Phong Nha 2021: 550.000 vnđ/ 1 thuyền kèm áo phao, chở tối đa 12 khách bao gồm cả trẻ em.

Động Tiên Sơn

Tới động Phong Nha không thể không ghé thăm động Tiên Sơn được xem là một cặp song sinh của tạo hóa, địa điểm tham quan nổi tiếng ở Phong Nha. Đặt chân tới động Tiên Sơn bạn sẽ có cảm giác như mình đang ở trong cõi thiên thai, kỳ bí huyền ảo. Động Tiên Sơn được du khách đặt là “Nam Thiên đệ nhất động”, động Tiên Sơn được xem là lâu đài của thạch nhũ với hàng nghìn khối nhũ muôn sắc muôn màu…

Phong Nha kẻ Bàng có gì đẹp? Động Tiên Sơn
Động Tiên Sơn

Thuyền tham quan Động Phong Nha & Động Tiên Sơn: 550.000 vnđ/ 1 thuyền/ 12 khách kèm áo phao

Động Thiên Đường

Được mệnh danh là “hoàng cung trong lòng đất” với khung cảnh huyền ảo, tráng lệ bậc nhất thế giới và là động khô dài nhất châu Á, được bao quanh bởi vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng. Trong động với vô vàn khối thạch nhũ với những hình dạng khác nhau, trong đó nổi tiếng là khối thạch nhũ như tượng đức mẹ đồng trinh tay bế hài đồng; nào Cung Giao Trì là nơi Ngọc Hoàng bàn việc nước với các cận thần, xung quanh là tượng kỳ lân, chim phượng hoàng…Động Thiên Đường cùng với động Phong Nha được xem lằ hai động đẹp nhất trong khu du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng.

Kinh nghiệm đi Phong Nha Kẻ Bàng, địa điểm du lịch Phong Nha Kẻ Bàng, động thiên Đường
Động Thiên Đường

Dịch vụ xe điện trung chuyển:

 • Xe điện 04 chổ: Giá vé 01 chiều: 60.000đ/tuyến/lượt. Giá vé khứ hồi: 100.000đ/tuyến/vòng
 •  Xe điện 06 chổ:Giá vé 01 chiều: 90.000đ/tuyến/lượt. Giá vé khứ hồi : 150.000đ/tuyến/vòng
 • Xe điện 8 chổ : 200.000vnd/xe/vòng
 • Xe điện 14 chỗ: 350.000vnd/xe/vòng

Hang Én

Là hang động có lượng thu hút khách du lịch trong và ngoài nước bậc nhất hiện nay tại Việt Nam, với phong cảnh hiếm có. Hang Én có chiều dài hơn 1,6 km, gồm 3 cửa, trần hang có nơi cao 100 m, nơi rộng nhất 170 m. Trong lòng hang là con suối trong xanh chảy quanh co dẫn đến núi Sơn Đoòng. Trên trần với những khối thạch nhũ nhiều hình dạng tổ của hàng vạn con én, dơi, hang Én đẹp và hấp dẫn nhưng không phải ai cũng có can đảm khám phá bởi đường đi vào hang rất nguy hiểm dễ bị lạc.

Địa điểm du lịch Phong Nha Kẻ Bàng, du lịch Phong Nha Kẻ Bàng nên đi đâu? Hang Én
Hang Én

Suối Nước Moọc

Từ khu du lịch Phong Nha Kẻ Bàng tới Suối Nước Moọc khoảng 10km. Đây là khu du lịch hoang sơ, với khung cảnh nên thơ, hữu tình không khí trong lành trở thành điểm du lịch hấp dẫn và nghỉ dưỡng lỹ tưởng khi tới Quảng Bình. Bạn có thể chèo thuyền Kayak suối Nước Moọc để khám phá khung cảnh tuyệt đẹp nơi đây.

Kinh nghiệm du lịch Phong Nha Kẻ Bàng, suối nước Moọc
Suối nước Moọc
 • Vé dịch vụ trọn gói 180.000 đồng/01 vé/ 01 người lớn (Bao gồm: Tắm suối, Nhảy ùm, Thuyền Kayak, Áo phao, Mái chèo, Cứu hộ). Trẻ em: 100.000đ/lượt.
 • Vé vào cửa tham quan: 80.000 đồng/01 vé/ 01 người lớn, trẻ em dưới 1,3m được miễn phí vé tham quan.

Ăn gì khi du lịch Phong Nha Kẻ Bàng?

Kinh nghiệm du lịch Phong Nha Kẻ Bàng, tới đây bạn không thể không thưởng thức những món ăn đặc sản nổi tiếng nơi đây, trong đó phải kể tới những món ăn như:

Cháo canh là món ăn nổi tiếng ở Phong Nha Kẻ Bàng, mang đậm phong vị quê hương của người dân Quảng Bình có hương vị giống với phở ở Hà Nội.

Ăn gì khi đi Phong Nha - Kẻ Bàng/ Thưởng thức đặc sản ở Phong Nha: Hướng dẫn đi lại, tham quan, ăn uống khi du lịch Phong Nha Kẻ Bàng
Món ngon đặc sản nên thưởng thức khi du lịch Phong Nha Kẻ Bàng

Bánh lọc được nhiều du khách ưa chuộng khi du lịch Phong Nha Kẻ Bàng bởi hương vị đặc trưng. Hay cháo hàu, bánh xèo gạo lứt, sò huyết, chép chép khi hấp lên thì hăm hắp nước và ngọt lịm ; cá mú, cá hanh, cá chim nướng, mực…

Ăn gì khi đi Phong Nha - Kẻ Bàng/ Thưởng thức đặc sản ở Phong Nha: Kinh nghiệm ăn uống khi du lịch Phong Nha Kẻ Bàng
Du lịch Phong Nha Kẻ Bàng nên ăn gì?

Du lịch Phong Nha Kẻ Bàng mua gì làm quà? 

Món ăn dân dã và đặc sản đất Quảng Bình thì rất nhiều, bạn có thể chọn mua những món quà để tặng người thân và bạn bè như: Bánh tráng Tân An, xã Quảng Thanh (Quảng Trạch), hải sản khô xã Bảo Ninh, ruốc Hải Thành (Đồng Hới), nước mắm Đức Trạch (Bố Trạch), khoai deo Hải Ninh, rượu Võ Xá (Quảng Ninh)…

Địa chỉ mua sắm ở gần Phong Nha Kẻ Bàng các bạn có thể tham khảo những gợi ý dưới đây:

Chợ Đồng Hới: Trung tâm thương mại của tỉnh

 • Địa chỉ: Đường Mẹ Suốt – TP.Đồng Hới
 • Điện thoại BQL chợ: (0232) 3850 057

Siêu thị Hiếu Hằng

 • Địa chỉ: 27 Nguyễn Hữu Cảnh – TP.Đồng Hới
 • Điện thoại: (0232) 3840 969

Siêu thị Thế Anh

 • Địa chỉ: 230 Lý Thường Kiệt – TP.Đồng Hới
 • Điện thoại: (0232) 3500 199

Dulich9.com hy vọng với những chia sẻ về kinh nghiệm du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng tự túc 2022 ở trên sẽ cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích và cần thiết cho chuyến đi của bạn thêm vui vẻ và lý thú. Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo một số thông tin hữu ích như:

 • “Bỏ túi” kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng
 • Kinh nghiệm du lịch Quảng Bình
 • Kinh nghiệm du lịch Hội An 

Theo dulich9 và nhiều nguồn từ internet!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Dark mode
dich vu thanh lap cong ty tron goi