Nếu bạn đã đặt chân đến Hội An và muốn tìm hiểu về văn hóa, con người và ẩm thực thành phố này. Nếu bạn vẫn chưa biết mình sẽ đi đến những nơi nào và muốn khám phá những món ăn đặc sản gì thì bài viết sau đây sẽ trả lời tất cả những câu hỏi của bạn.

hoi an quang nam1

Buổi sáng ở Hội An

Buổi sáng ở Hội An là những ánh nắng sớm tinh mơ cùng những tiếng còi xe và tiếng rao của các cô gánh hàng rong, đó là những người phụ nữ đội nón lá gánh những gánh hàng ra vỉa hè bán đồ ăn sáng, hay những cô học trò mặc áo dài trắng đang cắp sách đến trường. Bữa ăn sáng ở Hội An đậm vị quê hương như bánh mì, bánh canh, mì Quảng,…. Người Việt Nam nói chung và người Hội An nói riêng có một đặc điểm đó chính là uống cà phê vào buổi sáng, ngồi cà phê vỉa hè và tán gẫu cùng bạn bè.

hoi an tam dung ban ve tham quan khu pho co va hoat dong pho di bo tu ngay 12 3

Sau khi hoàn thành xong bữa ăn sáng thì đã đến lúc đi du lịch thôi nào. Để có thể hiểu rõ hơn về con người và văn hóa của người Hội An thì lựa chọn thăm các địa điểm như nhà cổ, chùa cổ và các công trình tâm linh khác như Hội quán Phúc Kiến, nhà cổ Tấn Ký, chùa Cầu, chùa Ông,….

Trưa và chiều ở Hội An

Để có thêm năng lượng đi dạo quanh thì các bạn nên ăn những món để có thể giữ lâu đói như cơm, bún,… Nếu các bạn đến đây vào mùa hè thì nên thuê xe máy và đi đến các bờ biển như: biển Cửa Đại, biển An Bàng,…

bien cua dai hoi an 4

Điều thú vị nhất chính là ngồi ăn các quán ăn ven đường với những món ăn vặt vừa rẻ vừa ngon vào buổi chiều tà. Những món ăn vặt vừa ngon vừa rẻ như: bánh bèo, bánh da heo, bánh cuốn, bánh tráng,… Nơi đây chính là thiên đường cho những tín đồ ăn uống.

Buổi tối ở Hội An

Nếu đã nhắc đến Hội An thì không thể không nhắc đến phố đi bộ cùng với những ánh đèn đầy màu sắc hòa quyện với những căn nhà cổ kính. Dạo một vòng để ngắm phố cổ về đêm, hòa mình vào các hoạt động như đi thuyền, thả đèn hoa đăng, chơi bài chòi,… Hoặc tham gia show Hội An thực cảnh.

Ky Uc Hoi An S5 Closing 20 min

Ngoài ra, bạn có thể thưởng thức các món ăn về đêm như Cao Lầu, hoành thánh, bánh bao,… giá của những món ăn này chỉ tầm từ 20,000 đồng – 25,000 đồng.

HộiAn LồngĐènGiáRẻ optimized e1561172925561

Du lịch Hội An có nhiều thứ thú vị để bạn có thể khám phá và thưởng thức. Như vậy là bạn đã có thể khám phá hầu hết những thứ có ở Hội An chỉ trong vòng một ngày. Dù không phải là tất cả ở Hội An nhưng với một ngày bạn có thể cảm nhận được nhịp sống, văn hóa của người dân nơi đây.

Bảo Trân