Những những món ăn vặt đặc trưng ở Hà Nội vào mùa thu – đông

Cần 11–14 phút để đọc

Những những món ăn vặt đặc trưng ở Hà Nội vào mùa thu – đông

Đóng góp thêm nội dung bài viết này sẽ nhận tiền nhuận bút website từ 20k đến 200k tùy theo chất lượng hình ảnh. Hãy viết review tiếng anh để quảng bá du lịch Việt Nam ra cộng đồng thể giới. Nhuận bút review tiếng anh chân thật từ 200k – 500k nhuận bút. Liên hệ tranvuong.tanthueviet@gmail.com. 

Du lịch Hà Nội mùa thu - đông thưởng thức những những món ăn vặt đặc trưng

Hà Nội mùa thu – đông không chỉ đẹp, tiết trời hơi se lạnh nhưng rất dễ chịu mà còn có những món ăn vặt đặc trưng. Cùng du lịch Hà Nội mà thu – đông khám phá và thưởng thức những món ăn vặt ngon, độc đáo nhé.

Những món ăn vặt mùa thu – đông ở Hà Nội

Sấu chín - Món ăn vặt không thể bỏ lỡ khi du lịch Hà Nội mùa thu - đông
Sấu chín – Món ăn vặt không thể bỏ lỡ khi du lịch Hà Nội mùa thu – đông

Sấu chín: Nếu như mùa hè đãi bạn một ly nước sấu chua ngọt mát lạnh, thì du lịch Hà Nội mùa thu lại hấp dẫn du khách bởi những quả sấu chín vàng dầm muối, ớt bột và đường. Bạn có thể tìm mua và thưởng thức món ăn vặt hấp dẫn , đặc trưng không thể bỏ qua khi du lịch Hà Nội mùa thu – đông này ở Hàng Bông, phố Tràng Tiền hay chợ đêm Phố Cổ với giá 30.000 – 40.000/kg.

Chả cốm - món quà mùa thu đông nổi tiếng đường phố Hà Nội
Chả cốm – món quà mùa thu đông nổi tiếng đường phố Hà Nội

Chả cốm: Từ lâu, cốm đã là một phần quan trọng trong văn hóa ẩm thực của mùa thu Hà Nội. Cốm thường được dùng để làm nguyên liệu chế biến rất nhiều món ăn ngon như xôi, chè, bánh,…nhưng chả cốm mới là món ăn đường phố nổi danh phải thử khi du lịch Hà Nội mùa thu được yêu thích nhất. Chả cốm thường được người dân Hà Nội ăn kèm với bún đậu mắm tôm. Và địa chỉ thưởng thức chả cốm ngon ở Hà Nội là một số quán bún đậu ở ngõ Tràng Tiền, dốc Hàng Than, Hàng Khay, Phùng Hưng,…với giá 30.000 – 50.000VNĐ/xuất ăn.

Thưởng thức bánh trôi tàu khi du lịch Hà Nội mùa thu
Thưởng thức bánh trôi tàu khi du lịch Hà Nội mùa thu

Bánh trôi tàu: Chuyến du lịch Hà Nội khám phá và thưởng thức những món ăn vặt đặc trưng trong mùa thu – đông của bạn sẽ thật thiếu sót nếu bỏ lỡ món bánh trôi tàu nóng hổi, thơm mùi gừng và mè đen. Bạn có thể ghé đến phố Bạch Mai, Lương Văn Can, Hàng Giầy, Hàng Cân, Quán Thánh, chợ Ngô Sỹ Liên, chợ Thành Công… để thưởng thức món ăn đặc trưng của mùa thu – đông Hà Nội này với giá từ 10.000 – 15.000 VNĐ/bát.

Mùa thu - đông du lịch Hà Nội thưởng thức các món ốc hấp dẫn
Mùa thu – đông du lịch Hà Nội thưởng thức các món ốc hấp dẫn

Các món ốc: Ốc luộc, ốc xào, canh ốc chuối đậu, bún ốc,…là những món ăn vỉa hè nổi danh Hà Nội không thể bỏ qua trong mùa thu – đông. Tiết trời hơi se lạnh mà được thưởng thức một bát ốc nóng hổi thì còn gì hơn phải không. Bạn có thể đến phố Hòe Nhai, Hàng Buồm, Hàng Bún, Hàng Chai, Nhà Chung,…vào buổi sáng để thưởng thức một bát bún ốc nóng hổi với giá 25.000 – 30.000 VNĐ hoặc đến phố Lương Định Của, Đinh Liệt, Chùa Láng, Hàng Đậu, Hồ Tây…vào buổi tốt để ăn ốc luộc, ốc xào,…với giá 10.000 – 15.000 VNĐ/bát.

Các loại bánh chiên rán: Bánh gối, bánh bao chiên, bánh rán, nem chua rán, quẩy nóng, bánh tôm,…từ lâu đã là những món ăn vặt ngon nổi danh đường phố Hà Nội nhất định phải thưởng thức khi du lịch Hà Nội mùa thu – đông. Điểm chung của những món ăn này là đều được ăn khi còn nóng, với lớp vỏ giòn tan, phần nhân béo ngậy hấp dẫn và được ăn cùng tương ớt hoặc nước chấm đu đủ chua cay cùng một số loại rau sống theo mùa. Một số địa chỉ mua và thưởng thức những món ăn vặt mùa thu – đông không thể không ăn một lần khi du lịch Hà Nội dành cho bạn:

Những món bánh độc đáo và nổi danh đường phố Hà Nội phải ăn một lần khi du lịch Hà Nội mùa thu - đông
Những món bánh độc đáo và nổi danh đường phố Hà Nội phải ăn một lần khi du lịch Hà Nội mùa thu – đông
  • Bánh gối: Phố  Lý Quốc Sư, Hoàng Tích Trí, Hàng Chiếu, Nguyễn Khuyến, chợ Phương Mai…Giá từ 5.000 – 10.000/chiếc.
  • Bánh bao chiên: Lý Quốc Sư, Hàng Đậu, Nguyễn Trường Tộ, chợ Thành Công…Giá từ 3.000 – 5.000/chiếc.
  • Bánh rán: Lý Quốc Sư, Tây Hồ, Nhà Chung, chợ Phương Mai, chợ Vĩnh Hồ, chợ Đồng Xuân…Giá từ 2.000 – 5.000/chiếc.
  • Quẩy nóng: Hàng Bông, Tạ Quang Bửu, Nguyễn Lương Bằng, Chợ Thành Công…Giá từ 3.000 – 5.000 VNĐ/chiếc.
  • Nem chua rán: Ngõ Tạm Thương, Hàng Bông, phố Trịnh Hoài Đức (phía sau SVĐ Hàng Đẫy), phố Tạ Hiện….Giá từ 30.000 đến 50.000 VNĐ/đĩa.
Du lịch Hà Nội mùa thu - đông ăn thử những loại kem nổi tiếng
Du lịch Hà Nội mùa thu – đông ăn thử những loại kem nổi tiếng

Các loại kem: Kem vốn là đặc sản của mùa hè, thế nhưng lạ lùng thay, khi tiết trời trở lạnh, nó vẫn là một trong những món ăn đường phố được yêu thích không thể không thử khi du lịch Hà Nội mùa thu – đông. Cái  cảm giác mát lạnh lan tỏa khắp cơ thể khi cắn miếng kem đầu tiên sẽ khiến bạn thích thú và muốn ăn mãi không thôi. Những địa chỉ bán kem quen thuộc bạn có thể tìm đến ở Hà Nội như Phố Tràng Tiền, Bờ Hồ, Hồ Tây,..hoặc các cửa hàng tạp hóa, siêu thị, quán kem trên khắp các đường phố Hà Nội.

Còn rất nhiều những món ăn vặt đường phố độc đáo và nổi danh phải thưởng thức khi du lịch Hà Nội mùa thu – đông khác như các món lẩu, bánh đúc nóng, bánh giò nóng, ngô khoai nướng, cháo sườn,…đang chờ bạn thưởng thức. Xem thêm cẩm nang du lịch Hà Nội tổng hợp để có chuyến du lịch Hà Nội mùa thu – đông đầu đủ hương – sắc – vị nhé.

Theo dulich9 và nhiều nguồn từ internet!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Dark mode
dich vu thanh lap cong ty tron goi