Khamphadisan.com – Chắc hẳn ai cũng biết tiêu là một trong những đặc sản nổi tiếng của Đảo Ngọc Phú Quốc. Hạt tiêu ở đây khác những vùng khác ở chỗ có vỏ mẩy, hạt chắc, vị cay và thơm nồng đặc biệt. Vườn tiêu Khu Tượng là nơi trồng nhiều tiêu nhất ở Phú Quốc. Nó có đóng góp đáng kể đối với nền kinh tế và du lịch của cả Phú Quốc. – Du lịch Phú Quốc từ Huế

Giới thiệu vườn tiêu Khu Tượng 

Trên đường từ Dương Đông đến Gành Dầu, bạn có thể nhìn thấy hàng trăm vườn tiêu xanh ngắt lớn nhỏ ở hai bên đường. Khi đặt chân vào vườn tiêu Khu Tượng, bạn sẽ ấn tượng khi ngắm nhìn màu đỏ của những hạt tiêu chín. Tiêu chín được bảo quản trong các giỏ lớn, sau đó được đổ ra ngoài nắng phơi khô.

23348254 127438617947184 2485450557188210688 n

ảnh: mitboo

Hầu như chủ vườn ở đây là người Hải Nam lạc đến Phú Quốc khi đi buôn trên tàu từ thời xưa. Ngày nay, Phú Quốc đã đặt tên thương hiệu gắn liền với loại đặc sản độc đáo này là “tiêu Phú Quốc” nhằm đảm bảo giá trị của sản phẩm tương ứng với chất lượng của nó.

vuon tiêu phú quốc e1535017864821

ảnh: Green Indochina Travel

Sau khi thăm quan vườn tiêu Khu Tượng, bạn có thể mua hạt tiêu khô làm quà tặng cho người thân và bạn bè – đây chắc chắn là món quà khiến bất cứ ai cũng yêu thích.

vuon tieu dac san phu quoc

ảnh: Siêu Thi Đặc Sản Phú Quốc

Một số loại tiêu ở Khu Tượng

– Tiêu sọ: Đây là dòng tiêu thượng hạng, có mức giá đắt nhất. Tiêu này rất cay, đậm đà vị thơm.
– Tiêu đen: Loại tiêu chúng ta hay dùng mỗi ngày.

tiêu Phú Quốc 4 e1535018151967

ảnh: Phuquocxanh 

– Tiêu chín: Tiêu khi chín có màu đỏ, rất thơm ngon.
– Tiêu ngào đường: 1 đặc sản vô cùng đặc biệt của Phú Quốc. các món kho nhà bạn sẽ tương đối ngon miệng nếu cho thêm một chút tiêu ngào đường vào.

tieu phu quoc

ảnh: KinhDo Travel

Đi đến vườn tiêu Khu Tượng bằng cách nào?

29096181 423550781427657 2750948513255784448 n

ảnh: n6.gooner

Vườn tiêu Khu Tượng cách thị trấn Dương Đông khoảng chừng 15km về hướng bắc. Bạn có thể đi taxi hoặc thuê một chiếc xe máy từ thị trấn để đến đó.

vuon tieu e1535018305437

ảnh: du lich phu quoc

Bước vào vườn tiêu Khu Tượng bạn sẽ có cảm giác như lạc trong mê cung, các nọc tiêu xếp hàng đều tăm tắp, cao hơn hai đầu người, không gian một màu xanh mướt. Đây chắc chắn sẽ là một điểm đến thú vị với những trải nghiệm mới lạ mà bất cứ du khách nào khi đến Phú Quốc cũng không nên bỏ lỡ!

Chơi gì ở vườn tiêu Khu Tượng?

D7N 6807 resize

ảnh: Blog Traveloka

Đến đây bạn sẽ được trải nghiệm nhiều hoạt động, tận mắt nhìn cách người dân trồng tiêu, chăm sóc cây tiêu, được thăm quan vườn tiêu, nghe các mẩu truyện về quá trình trồng và chăm bẵm cây hồ tiêu. Khách du lịch có thể chụp ảnh, khám phá cuộc sống địa phương của người trồng hồ tiêu. Ngoài ra, du khách sẽ có cơ hội để tìm hiểu thêm về phương pháp trồng tiêu của người dân địa phương để tạo ra một hạt tiêu đặc biệt. Bạn có thể chọn mua đặc sản tiêu ngay tại vườn.

vao vai nguoi nong dan

ảnh: Phuquocxanh

Thời gian thăm quan vườn tiêu Khu Tượng: từ 2 đến 3 tiếng. Ở đây các chủ vườn luôn rộng mở cánh cửa và chào đón bạn đến thăm.

Đặt tour – Combo du lịch Phú Quốc

Vườn tiêu Khu Tượng đã trở thành điểm đến hấp dẫn trong hòn đảo này, mang lại cho du khách những kỷ niệm khó quên với hương vị cay nồng, những vườn tiêu xanh mướt và những người dân nhiệt tình, hiếu khách. Tham quan vườn tiêu Khu Tượng dường như là một trong những trải nghiệm thú vị không nên bỏ lỡ khi đã đặt chân đến Phú Quốc cùng Khám Phá Di Sản & tadivui.com nhé.

Có thể bạn quan tâm: 

  • Những lý do làm cho du lịch Phú Quốc chưa bao giờ là cũ
  • 7 điểm đến, 5 món ăn nhất định phải trải nghiệm khi đến Phú Quốc
  • Chỉ với 10k bạn sẽ check-in được những điểm nào tại Phú Quốc ?

Thạch Lam