Người dân Phú Thọ, có lẽ chẳng ai lại không biết câu thơ “Rừng cọ, đồi chè, đồng xanh ngào ngạt”. Bởi rằng Phú Thọ không chỉ được biết tới là vùng đất Tổ mà còn sở hữu những đồi chè xanh ngát, trong đó nổi bật phải kể đến đồi chè Long Cốc.

Điểm đến đồi chè Long Cốc

Đồi Chè Long Cốc

ảnh: dulichphuthoĐồi Chè Long Cốc

Đồi chè Long Cốc thuộc xã Long Cốc, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ, cách Hà Nội khoảng 130km về phía Tây Nam. Khí hậu ở đây rất thuận lợi để cây chè phát triển, cũng bởi vì vậy mà chè là giống cây thân quen ở đây gần 50 năm tổng diện tích những đồi chè hơn 600ha. Và cũng nhờ sự cần cù, chịu khó cùng với bàn tay tài hoa của những người dân trồng chè nơi mà đồi chè Long Cốc không chỉ mang lại những giá trị sản xuất mà còn là tiềm năng phát triển du lịch cực kỳ lớn.

Vẻ đẹp đồi chè Long Cốc

Đồi Chè Long Cốc

ảnh: baophutho

Bạn đã từng biết đến đồi chè hình trái tim ở Mộc Châu rồi phải không? Bạn đã từng chiêm ngưỡng vẻ đẹp những đồi chè ở Mộc Châu nhưng vẻ đẹp ở đồi chè Long Cốc tạo cho bạn cảm giác hoàn toàn khác. Những đồi chè Long Cốc nằm san sát với nhau, nhìn xa xa bạn sẽ thấy như những chiếc bát úp vậy. Là địa điểm check-in miễn chê ở Phú Thọ.

Đồi chè Long Cốc không chỉ đẹp mà còn mang bầu không khí trong lành, làm cho những ai đến đây những cảm giác gần gũi với thiên nhiên. Để thấm nhuần vẻ đẹp đồi chè Long Cốc bạn phải chậm rãi dạo bước giữa những luống chè xanh mướt, trùng trùng điệp điệp. Đặc biệt là giữa những cung đường quanh co nối liền những đồi chè khác nhau. Bạn sẽ bất ngờ trong khung cảnh bao la và yên tĩnh của bầu không khí mát lành. Bạn sẽ không cưỡng lại được việc chụp lại những bức ảnh tuyệt vời nơi đây.

Vịnh Hạ Long vùng đất Tổ

Đồi Chè Long Cốc

ảnh: huy.mon

Đồi chè Long Cốc được ví như là vịnh Hạ Long vùng đất Tổ, có lẽ bạn sẽ tưởng tượng ra được vẻ đẹp của đồi chè rồi đúng không? Nơi đây có 2 điểm cực kỳ lý tưởng mà bạn nên đến khi có dịp tới với đồi chè Long Cốc. Đó là, đồi chề Đội 3, đồi chè Đội 5 thuộc quyền quản lý của công ty chè Phú Đa bởi vị trí đồi chè này khá cao, bạn đứng ở đây có thể nhìn ngắm bao quát hết cả những đồi chè. Đi qua những luống chè, nơi thì cao ngang bụng, nơi thì cao quá tầm vai với những búp nụ tươi non mơn mởn tạo cho bạn những cảm xúc thật là bình yên.

Đồi chè Long Cốc mùa nào cũng đẹp và bạn đều có thể đến đây mọi thời điểm. Nhưng mùa thu mới là lúc đồi chè trở nên đẹp nhất, đồi chè mùa này như là một tấm thảm xanh đẹp như một bức tranh thủy mặc.

Thưởng thức chè và những điều thú vị khác

Không chỉ được thưởng thức những búp chè mang chút vị chat đắng đặc trưng mà còn được tìm hiểu về quá trình chăm sóc và thu hoạch chè của người dân nơi đây. Bạn cũng có thể mua các loại chè về làm quà cũng như thử qua những đặc sản địa phương.

[wpcc-iframe data-lazyloaded=”1″ src=”about:blank” loading=”lazy” title=”Vẻ đẹp đồi chè Long Cốc, Tân Sơn, Phú Thọ” width=”500″ height=”281″ data-litespeed-src=”https://www.youtube.com/embed/dPMpEmUgrJA?feature=oembed” frameborder=”0″ allow=”accelerometer; autoplay; clipboard-write; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture; web-share” allowfullscreen]

Nếu là người yêu thiên nhiên, yêu cây cỏ có lẽ đồi chè Long Cốc là điểm đến không nên bỏ qua ở Phú Thọ.

Có thể bạn quan tâm:

  • Hồ Ly – điểm check in mới được khám phá tại Phú Thọ
  • Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương – di sản văn hóa phi vật thể

diemtv (Tổng hợp)