Khamphadisan.com – Suối Nước mang trong minh một vẽ đẹp quyến rũ đầy hoang sơ tọa lạc trên dãy Trường Sơn bởi nét hùng vĩ của núi rừng, nơi đây luôn cuốn hút du khách gần xa đến tham quan và khám phá.

suoi nuoc lang quang nam khamphadisan

ảnh: sưu tầm

Nước Lang – là tên con suối nằm cạnh QL.4E, thuộc thôn Nước Lang – xã Phước Xuân – cách thị trấn Khâm Đức của Phước Sơn chừng 12km và cách 7km nếu tính về hướng Hiệp Đức. Bạn đến đây rẽ vào lối con đường núi, men theo cánh rừng keo xanh rì rồi sẽ chợt thấy suối Nước Lang hiện ra trước mắt hiền hòa lăn mình qua những vách đá.

suoi nuoc lang quang nam khamphadisan 1

Lúc đến gần suối, những tiếng dòng nước ào ào như réo rắt, vội vã thôi thúc những bước chân của bạn thêm nhanh nhịp hơn. Bạn chắc chắn sẽ phải ngàng trước một khung cảnh thiên nhiên vừa hùng vĩ , vừa lại có chút hữu tình. Màu xanh của bầu trời cao vời vợi cùng với những dãy đồi núi bao quanh soi bóng dưới mặt nước trong vắt làm tạo nên một bức tranh sơn thủy cuốn hút lòng người.

Suối nước Lang có 3 bậc thác ngắn, đổ về dòng nước trong xanh, mát lạnh giữa tán rừng già. Với dòng nước mát lạnh đổ xuống những tảng đá xếp xồng lên nhau đã tạo nên một bức tranh đẹp quyến rũ.

suoi nuoc lang quang nam khamphadisan 2

Đi lên phía đầu nguồn, những hồ nước nhỏ phẳng lặng hiện ra như đang muốn mời gọi khách phương xa. Nơi đây rất yên tĩnh và rất gần gũi với những ai đang muốn đi tìm một khung cảnh tĩnh mịch, thú vị giữa một phong cảnh thiên nhiên hoang dã.

Xen giữa một thung lũng xanh là những thềm đá được thiên nhiên tự tay xây sắp đặt nên. Dòng suối mát lạnh ngã mình róc rách như đang reo vui giữa chốn mộng mơ, kỳ ảo. Càng đi ngược phía về thượng nguồn, những bãi đá hiện lên với sắc thái và nhiều kích cỡ đa dạng phong phú. Dòng nước cũng theo đó uốn mình lượn lờ như điểm nét hoan ca.

suoi nuoc lang quang nam khamphadisan 3

Và bức tranh thiên nhiên này sẽ càng sống động hơn mỗi dịp hè về, những ánh nắng xuyên qua từng kẻ lá, cùng với tiếng chim hót, tiếng ve kêu rộn ràng, tiếng  suối reo hò hòa cùng nhịp vui núi rừng. Còn gì có thể thú vị hơn khi vừa được tắm mình dưới dòng nước mát lạnh, được nghĩ ngơi những tán cây rợp bóng mát, trên những bàn ghế đá của tự nhiên, những này hè này, về với suối nước Lang là bạn đã tự thưởng cho mình một chuyển đi nghỉ mát đầy hấp dẫn và tiện lợi.

suoi nuoc lang quang nam khamphadisan 4

Chính nét hoang sơ, mộc mạc này đã thu hút không ít những bạn mê khám phá, thích phượt đến với nơi này. Nơi đây từ lâu đã trở thành một điểm dừng chân của nhiều du khách và cả người dân địa phương trong những ngày hè nắng nóng của miền Trung.

Có thể bạn quan tâm:

  • Đến Quế Sơn khám phá tuyệt cảnh Đèo Le
  • Khe Lim điểm đến mát lạnh cho những ngày hè
  • Vé đẹp kỳ bí của Hang Dơi Tiên An
  • Thác G’răng – nàng tiên ngủ quên giữa đại ngàn

binhqb94 (Tổng hợp – biên tập)