(Sổ Tay Du Lịch Việt Nam) – Dubai dùng chó đánh hơi người nhiễm nCoV

Chó được huấn luyện đánh hơi nCoV tại sân bay, cung cấp kết quả có độ chính xác lên đến 91%.

Sân bay quốc tế Dubai là sân bay đầu tiên trên thế giới sử dụng chó nghiệp vụ để đánh hơi các ca nhiễm nCoV khi nhập cảnh. Những con chó đã thực hiện hơn 400 cuộc kiểm tra trong thời gian gần đây, và độ chính xác chúng phát hiện ra đạt 91%, Fox News đưa tin hôm 15/8.

Dubai dùng chó đánh hơi người nhiễm nCoV

 
 
Dubai dùng chó đánh hơi người nhiễm nCoV

Video: YouTube.

Theo Cơ quan Y tế Dubai (DHA), những hành khách có khả năng nhiễm bệnh khi nhập cảnh ở sân bay sẽ được đưa vào khu vực thử nghiệm. Sau đó, họ được chỉ định để lấy mẫu mùi cơ thể bằng tăm bông phía dưới nách.

Các mẫu này được đưa tới một căn phòng khác. Thông qua một chiếc phễu, nhưng con chó sẽ bắt đầu đánh hơi các mẫu này và phát hiện những người đang mang trong mình virus nCoV. Nếu mẫu vật không có nCoV, con chó sẽ bỏ đi. Ngược lại, nó sẽ ngồi tại chỗ. Nếu mẫu của một hành khách được chó phát hiện có nCoV, họ ngay lập tức được đưa đi xét nghiệm PCR lấy dịch ở mũi.

Theo báo cáo từ SF Gate, trung tâm hàng không bận rộng nhất thế giới, hành khách đến từ các tiểu vương quốc Arab thống nhất đều phải được xét nghiệm nCoV trước khi khởi hành. Họ phải xuất trình được kết quả âm tính khi nhập cảnh.

Những tấm visa vàng trong Covid-19

Anh Minh (Theo Fox News)

Nguồn: https://vnexpress.net/dubai-dung-cho-danh-hoi-nguoi-nhiem-ncov-4147179.html

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây