Khamphadisan.com – Cồn Ngũ Hiệp không chỉ đem lại cho bạn những phong cảnh tươi nguyên của một sắc màu vùng Nam bộ sông nước… mà còn cho bạn được cảm giác lạc vào vương quốc trái cây số một cả nước, với những múi sầu riêng thơm lựng, béo tan trong miệng.

con ngu hiep tien giang khamphadisan

ảnh: sưu tầm

Đến với Cồn Ngũ Hiệp cảm giác đầu tiên của bạn có thể cảm nhận được là thư giãn tuyệt đối, trải nghiệm thực thụ của một “Robinson ngoài hoang đảo”. Nhưng khi đã đặt chân lên cồn Ngũ Hiệp, thì bạn sẽ không hề có cảm giác bị bỏ rơi, tách biệt với đất liền, bởi quang cảnh ở đây, hương vị cuộc sống ở đây không khác gì ở đất liền mà còn có phần thú vị, hấp dẫn hơn.

con ngu hiep tien giang khamphadisan 2

ảnh: sưu tầm

Đến cồn Ngũ Hiệp, bạn đừng ngần ngại mà xắn ống quần lên để lội xuống mương bắt cá như một người nông dân miền Tây thứ thiệt. Sau đó cùng nhau lên bờ ngồi nướng con cá lóc thơm ngon được ốp trong đất sét, rồi ngân nga cùng nhau vài ba câu cải lương và ngắm nhìn thiên nhiên hoang dã.

con ngu hiep tien giang khamphadisan 4

ảnh: sưu tầm

Đặc biệt, đến cồn Ngũ Hiệp thì bạn đừng nên bỏ qua thú đi dạo trên sông nước bằng xuồng chèo. Bạn nào không quen với chiếc xuồng miền Tây thì sẽ bị chồng chành lần đầu bước xuống, nhưng đã quen rồi có thể còn không muốn ra khỏi xuồng mà cứ muốn trôi nhẹ trên mặt nước cồn, hít thở trong một bầu không khí trong lành của miền đất vùng phù sa.

con ngu hiep tien giang khamphadisan 1

ảnh: sưu tầm

Ngoài ra, đến với cồn Ngũ Hiệp không chỉ được thưởng thức một không khí thư giãn tuyệt vời mà bạn còn được ngắm nhìn một tuyệt tác của thiên nhiên. Cồn Ngũ Hiệp có chiều dài đến 13km, như cánh tay ôm vòng lấy một phần xứ sở Tiền Giang. Nơi đây còn được ví như một nàng thơ với vẻ đẹp đằm thắm của con gái miền Tây, ngày đêm chuyển tải nét đẹp của mình, kết nối đất liền với cồn Ngũ Hiệp quanh năm màu mỡ phù sa.

con ngu hiep tien giang khamphadisan 3

ảnh: sưu tầm

Nói đến cồn Ngũ Hiệp bạn cũng đừng bỏ qua điều thú vị nhất ở đây chính là Vương quốc cây ăn trái, với vườn cây ăn trái hoàn toàn không lạm dụng phân bón hóa học, tốt cho sức khỏe người tiêu dùng. Trong đó, đệ nhất trái cây ở cồn Ngũ Hiệp chính là đặc sản sầu riêng.

con ngu hiep tien giang khamphadisan 5

ảnh: _imlo__

Sầu riêng ở đây thơm ngon đến mức chỉ cần dừng chân trước cồn Ngũ Hiệp thì bạn đã ngửi được mùi hương nồng nàn của sầu riêng chín cây và không khỏi ngất ngây trước các món sầu riêng béo ngon nhất xứ. Bởi thế, du khách đã đến cồn Ngũ Hiệp thì đừng quên mang về thức quà đặc sản này cho người thân, bè bạn.

Có thể bạn quan tâm:

  • Kinh nghiệm du lịch Tiền Giang
  • Cuối tuần rủ nhau về khám phá cù lao Thới Sơn
  • Chùa Vĩnh Tràng một trong những ngôi chùa lớn nhất vùng Tây Nam Bộ
  • Khám phá nhà thờ Chánh Tòa Mỹ Tho

binhqb94