Khamphadisan.com – Không chỉ nổi tiếng với những ngôi chùa mang đậm nét văn hóa truyền của đồng bào Khmer cổ mà du lịch Trà Vinh còn được du khách biết đến với những cù lao xanh tốt quanh năm và trong đó cù lao Long Trị là một điểm đến chắc chắn bạn sẽ không được phép bỏ qua khi đã đến với mãnh đất này.

cu lao long tri tra vinh khamphadisan

ảnh: hachi8

Nằm cánh trung tâm Tp.Trà Vinh hơn 5km về phía đông thuộc xã Long Đức, với diện tích tự nhiên lên gần 200ha, trải dài hơn 7km giữa dòng sông Cổ Chiên. Cù lao Long Trị được nhiều du khách yêu mến và đã dành tặng cho cái tên là “cù lao xanh”.

cu lao long tri tra vinh khamphadisan 2

ảnh: sưu tầm

Đến với cù lao Long Trị, bạn sẽ được tận hưởng không khí trong lành của miền quê sông nước, được trải nghiệm tham quan những vườn cây ăn trái trỉu quả và được tham gia trải nghiệm những hoạt động du lịch sinh thái hết sức thú vị đậm chất của vùng sông nước miền Tây.

cu lao long tri tra vinh khamphadisan 1

ảnh: Pham An Duong

Để đến được với cù lao Long Trị, bạn cần phải di chuyển qua 2 chặng đường gồm đường bộ và thủy. Từ trung tâm Tp.Trà Vinh, bạn chạy xe tầm khoảng 20 phút sẽ đến với bên phà tại ấp Vĩnh Yên. Tại đây, bạn lên thuyền để di chuyển đến với cù lao Long Trị. Ngồi trên thuyền bạn sẽ được hướng dẫn viên địa phương thuyêt minh về những câu chuyện, những huyền thoại gắn liền với mãnh đất cù lao nơi đây.

Cù lao Long Trị được xem là tiêu biểu cho hệ sinh thái vùng nước lợ (có nghĩa là nữa năm sẽ có nước ngọt và nữa năm còn lại là sẽ bị nước mặn xâm nhập).

cu lao long tri tra vinh khamphadisan 3

ảnh: sưu tầm

Theo như người dân nơi địa phương cho biết cù lao Long Trị trước kia còn có tên khác là Cồn Bàng bởi trên cù lao có trồng rất nhiều cây bàng. Ngoài ra, nơi đây còn là nơi sinh sống của nhiều loại động thực vật đặc hữu của vùng ngập mặn như: dừa nước, chim, cò, bần,…

Hiện nay, nơi này đã và đang phát triển đa dạng các loại hình du lịch sinh thái, du lịch miệt vườn thu hút không chi khách nội địa mà còn cả khách quốc tên đến tham quan và trải nghiệm.

cu lao long tri tra vinh khamphadisan 4

ảnh: sưu tầm

Đến với cù lao Long trị, bạn sẽ được tụ hoa thoải mái thả hồn vào khung cảnh mênh môn, được hít thở trong bầu không khí trong lành của vùng quê yên bình. Đến đây bạn còn được ngồi trên những chiếc xuồng nhỏ xuôi theo những con rạch tham quan vườn cây ăn trái và thưởng thức những loại quả theo mùa như: xoài, nhàn, canh sành, bưởi,… làm bạn nhường như quên đi những mỏi mệt của công việc hàng ngày.

cu lao long tri tra vinh khamphadisan 5 1

ảnh: sưu tầm

Ngoài ra, bạn có thể đến thử sức trải nghiệm với những trò chơi như: câu cá, cảm giác cá đớp mồi khiến nhiều người giật thột nhưng lại nhanh chóng cảm thấy vui tươi vì thu được chiến lợi phẩm là một con cá to, cũng có thể tham gia các hoạt động như: đạp xe dạo quanh đường làng, chèo ghe quanh sông, đi qua nhũng cây cầu khỉ chông chênh giữa sông nước,…

Sau khi đã thấm mệt với những trải nghiệm thú vị tại cù lao Long Trị, thì những món ăn dân dã của Trà Vinh sẽ làm bạn xua tan đi những mệt mỏi đó. Những món ăn đặc sản mà bạn không được bỏ qua nơi đây có thể kể đến như: lẩu mắm, lẩu chua nấu với trái bần, cá lóc nướng trui, cá rô kho tộ,… Vừa thưởng thức ẩm thực, vừa thưởng thức những làn điệu đờn ca tài tử thì còn gì tuyệt hơn.

Có thể bạn quan tâm:

  • Kinh nghiệm du lịch Trà Vinh
  • Khám phá những ngôi chùa  Khmer nổi tiếng tại Trà Vinh
  • Những điểm du lịch nổi tiếng tại Trà Vinh

binhqb94