Khamphadisan.com– Đạo diễn Jordan Vogt-Roberts: Đạo diễn bộ phim Kong:Skull Island cho hay: “Ngay vừa khi đặt chân đến đây, tôi đã phải thốt lên rằng: Chúng ta phải quay phim ở đây, nơi đây như một thế giới hoàn toàn khác và thật bất ngờ, thế giới đó tồn tại ngay đây, trong cuộc sống thường ngày của người dân nơi đây”

Vậy bạn còn chần chờ gì nữa! Hãy cùng xách balo lên và đến khám phá hệ thống hang Tú Làn – là quê hương của Kong: Đảo Đầu Lâu ngay thôi nào!

hang tu lan que huong cua kong skull island khamphadisan e1489203574752

ảnh: Bui Photography

Hệ thống hang Tú Làn nằm cách Vườn Quốc Gia Phong Nha – Kẻ Bàng 70 km, bên cạnh làng dân tộc thiểu số của xã Tân Hóa – tỉnh Quảng Bình. Hệ thông hang động Tú Làn có bao gồm hơn 10 hang động tất cả, mỗi hang đều có một đặc điểm và kiến tạo riêng biệt, để đến được với hệ thông hang động này bạn cần trải qua nhiều hoạt động băng các cánh đồng trải dài, băng rừng, lội xuối, đu dây, bơi trong hang ngầm tối, tất cả đều đảm bảo mang đến những trải nghiệm độc đáo chỉ có tại nơi này và sẽ làm bạn không thể nào quên.

hang tu lan que huong cua kong skull island khamphadisan 1 e1489204538951

ảnh: Bui Photography

Một số kinh nghiệm để khám phá quê hương của Kong

#Thời điểm đến hang Tú Làn

– Hệ thông hang Tú Làn được đánh giá là đẹp nhất từ khoảng thời gian giữa tháng 11 – giữa tháng 9 hằng năm.

#Cách di chuyển đến Hang Tú Làn ?

Hệ thống Hang động Tú Làn tọa lạc trong vùng núi đá vôi cách Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng chừng 70km. Các bạn có thể di chuyển bằng xe giường nằm, tàu hỏa hoặc máy bay để đến Tp.Đồng Hới và sau đó di chuyển từ Đông Hới lên Phong Nha (chừng 45km). Từ Hà Nội, bạn cũng có thể mua vé xe bus giường nằm chất lượng cao đi thẳng đến Phong Nha.

#Lưu trú khi đến khám phá Hang Tú Lan ?

Tùy vào nhu cầu và số ngày bạn lưu trú lại mà bạn chọn lựa để khám phá Tú Làn, bạn có thể lựa chọn những tour cắm trại trong rừng hoặc các tour khám phá trong ngày để về lại Phong Nha nghỉ ngơi. Hiện nay tại Phong Nha cũng có một hệ thống khách sạn, homestay rất đa dạng với giá cả phải chăng cho bạn lựa chọn tùy theo thời gian lưu trú.

hang tu lan que huong cua kong skull island khamphadisan 2 e1489204637791

ảnh: Bui Photography

Để khám phá được hang Tú Làn, bạncần  phải đi trek qua những khu rừng xa xôi và hoang sơ; phải vượt qua những cánh cánh đồng cỏ với những chú bò đang gặm cỏ; hay lạc giữa những dãy núi đá vôi khổng lồ, đầy mờ ảo; hay bơi trong những dòng nước ngầm mát lạnh uốn lượn qua những ngọn núi và thung lũng.

hang tu lan que huong cua kong skull island khamphadisan 3 e1489206021957

ảnh: Bui Photography

Phần thưởng cho cuộc hành trình này là được ngắm nhìn những đàn bướm xung quanh khu cắm trại; hay mắc võng ngủ dưới một bầu trời đầy sao; ngồi bên lửa trại cùng nhau kể chuyện và ca hát và uống rượu; lắng nghe những giai điệu âm thanh từ những thác nước tuyệt đẹp ngay xung quanh bạn; cùng nhau thưởng thức món thịt lợn nướng, thưởng thức những loại trái cây tươi,… và nhiều trải nghiệm về vùng đất gần như hoàn toàn chưa được khám phá, và tự hào rằng đây là một trong những số ít khu vực đã và đang có sự đa dạng sinh học lớn nhất trong cả nước.

hang tu lan que huong cua kong skull island khamphadisan 1 1 e1489206059148

ảnh: Bui Photography

Không chỉ đẹp thôi, khám phá Tú Làn còn có tính mạo hiểm làm cho chuyến đi này không gì sánh được để bất cứ điều gì khác. Khi bơi qua từng cửa hang, bạn sẽ được bao quanh bởi các kiến tạo tuyệt đẹp của đá vôi, chỉ được nhìn thấy bằng ánh sáng từ đèn đội đầu của bạn, bỏ lại sau lưng ánh sáng ban ngày mờ dần khi bạn bắt đầu đi sâu vào trong lòng hang.

hang tu lan que huong cua kong skull island khamphadisan 6 e1489206090686

ảnh: Bui Photography

Với khung cảnh thật thanh bình và yên tĩnh, chắc chắn đây sẽ là một trải nghiệm không thể nào quên trong cuộc đời của bạn. Mỗi khi bạn hoàn thành mỗi chặng bơi và ra khỏi hang, cảnh vật nơi đây không thể không làm bạn choáng ngợp: với những hồ nước trong vắt với một màu xanh tuyệt đẹp, hay những con thác nhỏ… nhiều người khi khám phá nơi đây đã từng miêu tả nơi đây chính là “thiên đường trên mặt đất”.

hang tu lan que huong cua kong skull island khamphadisan 4 e1489206121131

ảnh: Bui Photography

Nếu các bạn đang tìm kiếm về một nơi thật sự thiên nhiên ở Việt Nam, thì nơi đây chính là nơi bạn cần tìm đến. Rừng thì nóng mà nước thì mát. Khi bước chân vào một khu rừng nhiệt đới vừa có sương mù, vừa có hang nước rộng, bạn như có cảm giác đang lạc bước vào một thế giới khác chứ không phải ở hành tinh xanh (Trái Đất) nữa.

Có thể bạn quan tâm:

  • Kinh nghiệm du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng
  • Khám phá vườn quốc gia Phon Nha – Kẻ Bàng
  • Kinh nghiệm du lịch động Thiên Đường – suối nước Moọc
  • Lễ hội hang động Quảng Bình 2017 sẽ diễn ra vào cuối tháng 6
  • Thuê xe máy tại Đồng Hới – Thuê xe ở Quảng Bình giá rẻ

binhqb94 (Tổng hợp & chỉnh sữa)

Theo: Oxalis Adventure Tour

Ảnh: Bui Photography