Khamphadisan.com – Bờ kè Xóm Rớ thuộc địa phận Đông Tác, Phường Phú Đông, Thành phố Tuy Hòa, Tỉnh Phú Yên. Đường đi ra đến Xóm Rớ rất dễ dàng: từ trung tâm thành phố bạn đi theo hướng nam đến cầu Hùng Vương. Khi qua khỏi cầu chạy thêm một đoạn nữa đến ngã tư thì rẻ trái. Cứ thế bạn chạy thẳng là ra đến nơi.

Nơi này chịu nhiều ảnh hưởng của thiên nhiên: sóng biển, triều cường, mưa nắng,… nên thường xuyên bị ngập lún, xói mòn và sạc lỡ. Vì vậy, chính quyền địa phương quyết định xây dựng bờ kè để giảm thiểu sự ảnh hưởng của thiên tai. Nhưng điều mà ai cũng không ngờ rằng kể từ khi thi công đến nay, bờ kè đã tạo điểm nhấn bởi vẻ đẹp lạ lẫm, ghi điểm với mỗi du khách đến đây.

bo-ke-xom-ro-khamphadisan

Với dải rêu xanh lá trải dài theo địa phận được tạo nên bởi những tảng bê tông vuông và những tảng đá đủ kích thước tạo thành bờ kè vững chãi. Những loại rêu ở đây bán chặt vào đá vào những tảng bê tông nổi lênh đênh theo dòng nước, và mỗi khi thủy triều rút để lại những đốm rêu bao bọc lấy những tảng đá.

Tùy vào ánh nắng mặt trời và thời gian các loại rêu ở đây có màu sắc biến đổi khi xanh non, khi trắng bạc khi thì xanh đậm đúng chất rêu.

bo-ke-xom-ro-khamphadisan

Những khoảnh khắc đẹp để lại ấn tượng trong lòng du khách tại bờ kè xóm rớ là:

–  Khi bình mình lên kéo theo thủy triều xuống với sự phản chiếu của ánh mặt trời và  những tảng đá đầy rêu sừng sững tạo nên vẻ đẹp khó tưởng.

–  Muốn ngắm vẻ đẹp của Xóm Rớ trọn vẹn nhất là vào khoảng thời gian 5 – 6h sáng… khi mặt trời vừa mới mọc. Màu xanh của rêu cộng hưởng với ánh nắng vàng buổi sớm mai tạo nên một bức tranh vô cùng bắt mắt, tươi mới, tràn đầy sức sống.

–  Buổi trưa thì với ánh nắng chói chang cộng với những đám rêu bắt đầu chuyển sang màu trắng bạc tạo ấn tượng mạnh với vẻ đẹp khó tưởng với những ai đang trải nghiệm ở đây.

–  Khi hoàng hôn xuống với ánh nắng đỏ ửng xuyên qua những khe đá, bãi rêu có màu xanh đậm tạo nên vẻ đẹp mê hồn cho những ai thích ngắm hoàng hôn.

Hay đơn giản bạn chỉ cần đứng ở trên bãi thôi cũng đủ thấy xung quanh đẹp nhường nào rồi ^.^

bo-ke-xom-ro-khamphadisan

Thời gian có rêu đẹp nhất là vào mùa xuân, từ cuối tháng 12 đến tháng 3. Đặc biệt rêu ở đây nhỏ  và dài nên rất trơn, các bạn đến đây chú ý để hạn chế trợt ngã.

bo-ke-xom-ro-khamphadisan

Bởi cảnh đẹp khó diễn tả được thành lời, nhưng không biết từ đâu địa điểm này đã thu hút khá nhiều bạn trẻ, nhiếp ảnh gia đến đây chụp ảnh và khám phá.

Nơi đây được mệnh danh là: BỜ KÈ XÓM RỚ – THIÊN ĐƯỜNG RÊU !

Có thể bạn quan tâm:

  • [Phú Yên] đắm mình trong vẽ đẹp hoang sơ của bãi Rạng – bãi Ôm
  • Từ Huế du lịch Quy Nhơn – Phú yên 4N3Đ giá rẻ trọn gói

 

bigatm