Khamphadisan.com – Biểu tượng “Cá chép hóa rồng” đã quá quen thuộc với người dân Đà Nẵng. Đây là một điểm thu hút rất đông du khách khi đến tham quan khi đến du lịch Đà Nẵng. Tọa lạc đoạn giữa cầu Rồng và cầu sông Hàn thuộc bờ Đông của sông Hàn, địa điểm này đã và đang trở thành điểm đến hết sức độc đáo tại Đà Thành.

bieu tuong ca chep hoa rong da nang khamphadisan

ảnh: sưu tầm

Điểm độc đáo của “Cá chép hóa rồng”

Điểm độc đáo thứ nhất của “Cá chép hóa rồng” ở Đà Nẵng là khối lượng khủng của bức tượng với gần đến 200 tấn và cao 7,5 mét được đúc từ 5 khối đá cẩm thạch trắng tự nhiên – là một trong những loái đá quý có chất lượng cao và đường vân đẹp. Đầu rồng có tư thế hiên ngang, dũng mãnh miệng phun nước đúng với truyền thuyết cá chép hóa rồng phun mưa để cứu độ chúng sinh.

bieu tuong ca chep hoa rong da nang khamphadisan 1 e1488527174865

Phía phần đầu rồng được điêu khắc theo con hình rồng mẫu thời Lý. Thân cá chép được điêu khắc khá tỉ mỉ với những lớp vẩy cứng chắc nhìn như thật. Còn phần đuôi cá lại được khắc hai bàn tay đặt đối xứng, mang một ý nghĩa là tình đoàn kết chung lòng chung sức, hòa bình và thịnh vượng. Phần đế tượng được làm từ các phiến đá chẻ có chiều cao 4,3 mét. Có thể nói tất cả những bộ phận của cá chép hóa rồng điều được điêu khắc tinh xảo làm toát lên nét nghị lực đanh thép của cá chép, vượt qua và bỏ lại đằng sau lớp sóng dữ dội cuồn cuộn dâng trào.

bieu tuong ca chep hoa rong da nang khamphadisan 2

ảnh: sưu tầm

Điểm độc đáo thứ hai đó là biểu tượng cá chép hóa rồng được đặt ngay tại trung tâm địa diểm du lịch của Đà Nẵng với hình bát giác theo ý nghĩa phong thủy của người xưa, biểu trưng cho sự may mắn vì nó cấu tạo thành từ 8 yếu tố cơ bản của trời đất vũ trụ: Càn – Khảm – Cấn – Chấn – Tốn – Ly – Khôn – Đoài.

Hình ảnh cá chép hóa rồng không những mang ý nghĩa về vẻ đẹp và thẩm mỹ mà còn trở thành biểu tượng nghệ thuật và tín ngưỡng dân gian từ câu chuyện Cá chép vượt Vũ Môn để hóa rồng – là bài học về ý chí và sự nỗ lực của bản thân. Đó cũng mang ý nghĩa sâu sắc trong việc giáo dục và tuyên truyền cho người dân xứ nơi đây luôn luôn phải phấn đấu để được những gì tốt đẹp nhất.

“Cá chép hóa rồng” điểm nhấn mới của du lịch Đà Nẵng

Trước đây, du khách đến tham quan các địa điểm du lịch Đà Nẵng như Bà Nà Hills, Ngũ Hành Sơn, cầu Rồng nhưng bây giờ lại có thêm một điểm tham quan mới lạ, độc đáo khác đó là “Cá chép hóa rồng” để giúp tăng số lượng du khách hàng năm.

bieu tuong ca chep hoa rong da nang khamphadisan 3 e1488528333258

ảnh: Kiến Thức

Nếu ban ngày, bức tượng có vẻ đẹp oai nghiêm, hiên ngang phun nước xuống dòng sông Hàn thì vào ban đêm nó càng lung linh hơn bởi được “phủ” lên mình những màu sắc từ đỏ sang tím rồi xanh rồi lại qua hồng rực rỡ làm nên biểu tượng mới cho điểm đến Đà Nẵng năng động và đầy màu sắc.

bieu tuong ca chep hoa rong da nang khamphadisan 4 e1488528496977

ảnh: sưu tầm

Cùng với cây cầu tình, bức tượng cá chép hóa rồng như muốn gửi gắm cho tất cả các bạn trẻ rằng: hãy sống và yêu thương người, yêu thương mình và đem lại tình yêu cho tất cả các cặp đôi đã, đang và sẽ yêu và đặc biệt phải luôn có ý chí, và nghị lực vươn lên trong cuộc sống cho dù cuộc sống có khó khăn, gian khổ như thếnào đi chăng nữa.

Có thể bạn quan tâm:

  • Làng Cẩm Nê – làng chiếu trứ danh phục vụ vua Nguyễn
  • Đến Đà Nẵng – lên đỉnh Bàn Cơ ngắm tiên cảnh
  • Kinh nghiệm du lịch bán đảo Sơn Trà chi tiết nhất

binhqb94 (Tổng hợp)

Theo: vntrip / Du lịch Đà Nẵng