Khamphadisan.com – Đỉnh Pha Luông được biết đến là một trong những nơi check-in tuyệt vời nhất Sơn La. Được mệnh danh là “nóc nhà” của Mộc Châu. Là điểm đến ưa thích của các phượt thủ yêu thích mạo hiểm và khám phá.

Đường đi lên đỉnh Pha Luông

dinh pha luong khamphadisan

ảnh: kh_phuong ( Đỉnh Pha Luông )

Đỉnh Pha Luông cách Mộc Châu khoảng 40 km, thuộc thị xã Tân Xuân, huyện Chiềng Xuân, tỉnh Sơn La. Sở hữu độ cao gần 2000m so với mặt nước biển, trải mình trên mây, đỉnh Pha Luông đắm chìm trong cảnh đẹp tựa chốn thần tiên. Là sức hút vô cùng mãnh liệt cho những ai muốn chinh phục đỉnh Pha Luông.

Để đến được Pha Luông bạn nên đi từ Mộc Châu, theo hướng cửa khẩu Lóng Sập khoảng chừng 20km, rẽ theo lối đi đến Mường Ve. Tiếp tục cuộc hành trình cho đến khi thấy đồn biên phòng Pha Luông. Từ đây bạn có thể làm thủ tục đăng ký leo núi và thuê người dẫn đường.

Đỉnh Pha Luông có gì?

dinh pha luong khamphadisan 1

ảnh: kh_phuong ( Đỉnh Pha Luông )

Để lên được đỉnh Pha Luông bạn phải trải qua một quãng đường rừng khoảng 6km. Đường đi chỉ có dốc và dốc, trước đây con đường đi khá khó khăn nhưng bây giờ đã được làm những bậc thang nên những đoạn dốc được chinh phục khá dễ dàng.

Càng lên cao gió càng mạnh, nhiệt độ cũng giảm dần. Gần đỉnh núi là những triền dốc với những đỗ quyên lùn mọc khắp lối đi. Những mỏm đá lớn dưới ánh nắng trông tựa như được điêu khắc bởi thiên nhiên.

dinh pha luong khamphadisan 2

ảnh: tramynguyen129 ( Đỉnh Pha Luông )

Lên đến đỉnh núi là cả một không gian hoàn toàn khác. Đỉnh núi chênh vênh, thiên nhiên như lắng đọng. Đứng ở đây bạn sẽ dễ dàng quan sát được những bước di chuyển, thay đổi của những đám mây, hình ảnh thật kỳ thú. Nếu gặp đúng ngày nhiều mây bạn sẽ được chiêm ngưỡng không gian mây bao trùm cả lưng chừng núi.

dinh pha luong khamphadisan 3

ảnh: tramynguyen129 ( Đỉnh Pha Luông )

Trên đỉnh núi nhìn xuống bạn sẽ thấy rõ những cánh rừng, những bản làng, đồng ruộng của cả hai nước Việt Lào. Xung quanh đỉnh núi là cả một vùng đất bằng phẳng rộng lớn với đủ loại cây cỏ.

Đi Pha Luông vào mùa nào?

dinh pha luong khamphadisan 4

ảnh: mrgreendatto ( Đỉnh Pha Luông )

Để chinh phục đỉnh Pha Luông dễ dàng nhất và cũng như chiêm ngưỡng hình ảnh Pha Luông tuyệt vời nhất thì bạn nên đi vào cuối Xuân và đầu Hạ (chừng tháng 3,4 và đầu tháng 5). Lúc này thời tiết khá lý tưởng, có nắng ấm, lên đỉnh Pha Luông cũng không quá lạnh và rất ít khi có mưa để tiện di chuyển. Thời điểm này, hoa mận, hoa ban cũng đang vào mùa nở rộ, thật sự là thời gian hợp lý cho các bạn check-in.

Chuẩn bị những gì khi lên đỉnh Pha Luông

dinh pha luong khamphadisan 5

ảnh: mrgreendatto ( Đỉnh Pha Luông )

Chắc chắn để chinh phục đỉnh Pha Luông bạn cần phải nạp năng lượng cho bản thân, vì vậy đem theo một ít đồ ăn nhẹ và nước uống là cần thiết. Chú ý nên đảm bảo vệ sinh, phượt bảo vệ môi trường luôn là tiêu chí hàng đầu.

Thêm một lưu ý nhỏ nữa là, nếu bạn đi xe máy cần đổ xăng trước nhé. Một số bạn có nhu cầu thuê xe, vẫn có nhưng thường họ chỉ đổ một ít xăng để bạn có thể đi đến trạm xăng, vì vậy cần ghé và đổ thêm nhé!

Đường đến đỉnh Pha Luông không khó nhưng không vì vậy mà tình yêu chinh phục nóc nhà Mộc Châu lại bị tắt đi trong lòng những bạn trẻ yêu thiên nhiên. Đặc biệt là những ai muốn lưu lại những hình ảnh thật đẹp thật thơ mộng nơi đây.

Có thể bạn quan tâm:

  • Nếu muốn thử độ “liều” thì bạn không nên bỏ qua những địa điểm này!
  • Chinh phục 3 cung phượt đẹp mê hồn ở miền Bắc
  • Mùa đông lên Tây Bắc khám phá vẻ đẹp mùa hoa cải

diemtv (Tổng hợp)