Khamphadisan.com – Nằm nép mình trầm mặc trên cung đèo Hải Vân, là hình ảnh cây thông vẫn luôn “cô đơn “ theo từng năm tháng. Không mang vẻ đẹp rực rỡ, náo nhiệt của thành phố Đà nẵng, cây thông ngày qua ngày vẫn lặng im làm bạn cùng tiếng sóng vỗ. Chỉ vậy thôi cũng đủ khiến biết bao con tim phải “say đắm”  khi một lần ghé qua đây. Hãy thử một lần đến và check in cùng Cây thông cô đơn – nét độc đáo trên cung đèo Hải Vân này nhé!

Đường đến Cây thông cô đơn

Cây thông cô đơn

ảnh: phuckiuuu

Cây thông cô đơn nằm trên cung đường đèo Hải Vân. Ranh giới giữa địa phận thành phố Đà Nẵng và tỉnh Thừa Thiên Huế. Khung cảnh đường đèo quanh co uốn lượn, với một bên núi rừng chênh vênh, cây cối hoang vu và một bên biển cả bao la luôn có sức hấp dẫn với nhiều phượt thủ. Khi lên đến đoạn gần giữa đèo, bạn sẽ thấy bóng dáng của một cây thông cô đơn.

Cây thông cô đơn

ảnh: hoangoanh1047

Nếu bạn xuất phát theo hướng Huế – Đà Nẵng thì nơi đây chỉ cách đỉnh Hải Vân quan khoảng 2km. Còn nếu bạn xuất phát từ Đà Nẵng, tính từ chân đèo chạy thêm một đoạn nữa là sẽ đến được đây.

Cây thông cô đơn

ảnh: athao_ins

Thông mọc ở đèo Hải Vân cũng khá nhiều nhưng hình ảnh cây thông cô đơn thì có lẽ đây là địa điểm gây ấn tượng nhất. Khiến cho bất kì ai mỗi lần ngang qua đây đều không thể không dừng lại.

Check in Cây thông cô đơn

Cây thông cô đơn

ảnh: kimoanh142

Nổi tiếng với những cung đường uốn lượn đẹp mắt, cùng khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ. Hải Vân chắc chắn là điểm đến không thể nào bỏ lỡ đối với dân phượt mà nói. Cả một đoạn đường đèo dài với nhiều cây cỏ mọc sát phía chân núi lại sừng sững một cây thông hướng ra biển. Như gợi cho mỗi chúng ta chút gì đó tò mò, muốn khám phá.

cây thông cô đơn

ảnh: ThuThuy

Nằm trên con đèo Hải Vân, cây thông với tán lá xòe rộng một mình đơn lẻ bên đường đã trở thành một tọa độ “sống ảo” lung linh được các phượt thủ cực kì yêu thích. Giữa đường đèo quanh co, uốn lượn, hai bên núi rừng chênh vênh, cây thông vẫn đứng lẻ loi. Tựa như một nét chấm phá thú vị cho núi rừng nơi đây. Khiến bất cứ ai ghé ngang qua cũng phải chú ý tới.

Cây thông cô đơn

ảnh: we25

Vào những hôm vượt đèo với tiết trời nắng gắt. Cây thông cô đơn cũng chính là điểm nghỉ chân mát mẻ. Giúp bạn lấy lại năng lượng để vượt tiếp đoạn đèo còn lại. Từng tán cây vươn mình ra vịnh Lăng Cô, thực sự là địa điểm lý tưởng để bạn lưu lại cho mình những bộ ảnh nghìn like.

Đà Lạt thu nhỏ giữa lòng Đà Nẵng

Cây thông cô đơn

ảnh: foody

Du khách khắp nơi dường như đã quá quen thuộc với hình ảnh cây thông cô đơn trên “xứ sở sương mù”. Nhưng hình ảnh cây thông cô đơn “thần thái” giữa lòng thành phố Đà Nẵng này vẫn khiến nhiều người thích thú. Cần gì đi Đà Lạt mới có cây thông cô đơn. Sát xịt Đà Nẵng cũng có cây thông cô đơn chất hơn nước cất như thế này mà!

Cây thông cô đơn

ảnh: hau.khanh.tran

Giữa con đèo quanh co, cây thông một mình một chỗ tạo ra nét độc đáo cho cả cung đường. Dù thông mọc quanh đèo Hải Vân khá nhiều. Nhưng có lẽ cây thông mọc một mình kia lại khiến nhiều người thích thú hơn cả. Dù bao nhiêu lần ngang qua đây vẫn muốn ghé lại thăm cây thông cô đơn kia để nó bớt “cô đơn”.

Cây thông cô đơn

ảnh: MinhPhuong

Cây thông một mình đứng lẻ loi bên đường, cành lá khẳng khiu. Trông giống như những cánh tay dang rộng lên bầu trời. Bên dưới là biển cả xanh ngát, từng đợt sóng thi nhau vỗ vào bờ. Cây thông vẫn đứng im đó, vẫn trầm mặc, trải qua bao tháng năm làm bạn cùng núi rừng, biển cả. Hình ảnh tuy đơn sơ vậy thôi nhưng tất cả như cùng tạo nên một khung cảnh thiên nhiên tuyệt vời khiến ai ai cũng phải xao lòng.

Bối cảnh đẹp tựa những thước phim Hàn Quốc

Cây thông cô đơn

ảnh: browardcemeteries

Vào những ngày trời trong xanh, mặt trời chẳng chiếu nắng gắt. Hình ảnh cây thông một mình cô đơn trong tiết trời nhẹ dịu nhìn chẳng khác nào khung cảnh lãng mạn trong những bộ phim Hàn Quốc.

Cây thông cô đơn

ảnh: hm_toann

Hình ảnh cây thông cao lớn, sừng sững ngày ngày vươn mình ra hướng biển mênh mông tạo nên khung cảnh hùng vĩ nhưng cũng vô cùng nên thơ. Hãy thử đến đây vào những buổi sớm mai, khi trên từng con đường còn bao phủ một lớp sương mỏng. Không gian nơi đây chẳng khác gì chốn bồng lai tiên cảnh mờ ảo, đầy mộng mơ.

Vào một ngày đẹp trời, cùng đám bạn vi vu trên con đèo Hải Vân, ngắm núi non mây trời, nghe sóng vỗ, ghé thăm Cây thông cô đơn và nhớ lưu lại thật nhiều tấm hình lung linh nhé!

Có thể bạn quan tâm: 

  • Hè này nhất định phải lập team đi săn mây trên đỉnh Hải Vân Quan
  • Vẽ đẹp của cung đèo Hải Vân nhìn từ tàu lửa
  • Chinh phục Hải Vân Quan, ngắm hoàng hôn trên đầm Lập An

ThuThủy