Khamphadisan.com – Là một trong những địa điểm thu hút khách thập phương đến đây du ngoạn, ngắm cảnh nhiều nhất. Trước khi hòa vào dòng Sêrêpôk cuồn cuộn chảy, nhánh sông Krông Nô còn phải vượt qua những dãy đá lởm chởm, xếp chồng lên nhau muôn hình, muôn vẻ.

thac trinh nu dak nong khamphadisan

ảnh: flickr

Tương truyền, sở dĩ ngọn thác có cái tên đầy quyến rũ này là do bắt đầu từ một câu chuyện khá buồn: Một cô gái đang tuổi xuân thì, do trắc trở chuyện tình duyên đã tìm đến ngọn thác và quyết định gửi thân vào dòng nước bạc trắng xóa để quên đi nổi đau khổ. Và như để tỏ lòng trắc ẩn, cảm thương cô gái xấu số kia, cái tên Trinh Nữ đã được người đời đặt cho ngọn thác.

thac trinh nu dak nong khamphadisan 1

ảnh: sưu tầm

Các bạn chỉ cần vượt khoảng 25km đường nhựa từ trung tâm Tp.Buôn Ma Thuột đi về hướng Tây Nam là bạn đã có thể đắm chìm trong không gian của núi rừng, nghe âm thanh thác đổ… Khung cảnh ấy chắc chắn sẽ khiến bạn tạm quên đi tất cả mọi chuyện vướng bận của đời thường.

thac trinh nu dak nong khamphadisan 2

ảnh: mapio.net

Bên cạnh việc vẫn giữ nguyên hiện trạng những gì vốn có do thiên nhiên ban tặng, bằng trí tưởng tượng phong phú của mình, con người đã tạo ra, thêm thắt ít nhiều để tạo cho nơi đây trở thành một khu du lịch đúng nghĩa. Không những giúp bạn có cơ hội cảm nhận được hết cái vẻ đẹp nguyên sơ của thiên nhiên mà còn thấy mình được đón tiếp, phục vụ một cách chu đáo khi đặt chân đến đây.

thac trinh nu dak nong khamphadisan 3

ảnh: Nam Tuan

Theo những con đường uốn lượn, bậc cấp bằng đá, bạn có thể đi dọc theo dòng chảy của thác để ngắm cảnh nước non đang hòa quyện vào nhau. Khi đôi chân đã mỏi, hay muốn vui chơi ca hát, du khách có thể nghỉ ngơi, quây quần thoải mái dưới những chiếc chòi mái lá xinh xắn trong một khung cảnh chỉ có riêng mình với thiên nhiên.

thac trinh nu dak nong khamphadisan 4

ảnh: Trịnh Minh Nhựt

Nếu bạn muốn lưu lại để ngắm cảnh của núi rừng, thác nước về đêm ư? Cũng không khó khăn gì, vì đã có những căn hộ nho nhỏ mang dáng dấp ngôi nhà của đồng bào dân tộc thiểu số Tây Nguyên dựng bên cạnh thác sẽ giúp bạn thỏa mãn ý tưởng đầy thi vị đó. Vâng, từ thiên nhiên hùng vĩ của núi rừng Tây Nguyên cho đến lòng mến khách của con người, tất cả luôn sẵn sàng chào đón để du khách có những giây phút thư giãn thoải mái nhất.

thac trinh nu dak nong khamphadisan 5

ảnh: Ngo Minh Truc

Đến với thác Trinh Nữ, bạn sẽ cảm nhận được nét đẹp riêng với nhiều gộc đá độc đáo chồng chất ven bờ và lòng thác. Chính sự độc đáo ấy mà khu di sản địa chất thác Trinh Nữ đang được Bảo tàng địa chất (Cục địa chất và khoáng sản Việt Nam) nghiên cứu và xây dựng thành công viên địa chất. Cùng với những di tích lịch sử cấp quốc gia thác Đray Sápthác Gia Long, khu di sản địa chất thác Trinh Nữ đã và đang trở thành một điểm đến hấp dẫn của du lịch Đắk Nông.

Có thể bạn quan tâm:

  • Kinh nghiệm du lịch Đắk Nông
  • Khám phá vẽ đẹp hùng vĩ của thác Đắk G’Lun

binhqb94 (Tổng hợp)