Khamphadisan.com – Chỉ cách Tp.Đồng Hới 8km, trong những năm trở lại đây đồi cát Quang Phú đang là một điểm đến mới lạ thu hút không ít giới trẻ và khách du lịch đến khám phá, trải nghiệm khi đến du lịch Quảng Bình.

doi cat quang phu khamphadisan

ảnh: chyyyyyr

Quảng Bình là một trong những điểm đến hot nhất của mùa hè năm nay. Ngoài trekking hệ thống hang động đã quá nối tiếng, zipline hang Tối, kayak ở suối Moọc, khi đến Quảng Bình bạn không nên bỏ qua trải nghiệm trượt ván ở đồi cát Quang Phú

doi cat quang phu khamphadisan 1

ảnh: ngoccfcvn

Đồi cát nằm ở xã Quang Phú, giáp xã Nhân Trạch – huyện Bố Trạch, cách Đồng Hới khoảng 8km về phía bắc, theo đường Trương Pháp con đường chạy ven bên biển Nhật Lệ xin đep.

doi cat quang phu khamphadisan 2

ảnh: yoon_tjna

Những đồi cát ở đây cao chừng 100m, có độ dốc thoai thoải, rất phù hợp để tổ chức các hoạt động vui chơi, trượt cát. Dịch vụ cho thuê ván trượt chưa có nên du khách cần chuẩn bị các loại bìa cứng đem theo để trải nghiệm.

doi cat quang phu khamphadisan 3

ảnh: c.cassie.e

Đây cũng chính là trải nghiệm rất nổi tiếng của đồi cát Mũi Né – Bình Thuận. Tuy nhiên nếu các bạn ở miền Bắc, sẽ không cần phải di chuyển quãng đường quá xa mà vẫn có thể trải nghiệm cảm giác mạo hiểm này.

doi cat quang phu khamphadisan 4

ảnh: camellia.81

Đồi cát Quang Phú nằm ngay cạnh ngay biển và một số hồ nước, nên đã tạo vẻ đối lập ấn tượng cho những bức ảnh check-in.

doi cat quang phu khamphadisan 5

ảnh: natsude6

Theo như người dân địa phương cho biết, không chỉ vân cát mà màu cát cũng sẽ  thay đổi theo từng giờ trong ngày. Khi nắng hay ráng chiều, cát ánh lên màu vàng rực.

doi cat quang phu khamphadisan 6

ảnh: nghiemthien2302

Xung quanh đồi cát Quang Phú còn một số đồi cát khác như đồi cát Nhân Trạch, Bàu Trưng. Các công ty du lịch đã đưa khách đến đây trải nghiệm.

doi cat quang phu khamphadisan 7

ảnh: linh.neu

Con đường qua xã Quang Phú xuyên qua những đồi cát trắng xóa, trập trùng, xen lẫn rặng phi lao xanh rì.

Có thể bạn quan tâm:

  • Quảng Bình xuất hiện khu cắm trại HOT nhất cho hè này
  • Thue xe máy giá rẻ tại Đồng Hới – Quảng Bình
  • Sông Chày – suối Nước Moọc điểm phượt lý tưởng của mùa hè

binhqb94 (Tổng hợp)

Theo: vnexpress