Khamphadisan.com – Bán đảo Phương Mai hội tụ nhiều danh lam thắng cảnh mà ít nơi có được, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những màu sắc khác nhau của Quy Nhơn, từ bình minh cho đến khi màn đêm buông xuống. Đến du lịch Quy Nhơn mà không ghé qua bán đảo Phương Mai có lẽ là thiếu sót lớn.

Bán đảo Phương Mai nằm ở đâu?

Bán đảo Phương Mai

Bán đảo Phương Mai – ảnh: Dũng Nguyễn

Bán đảo Phương Mai là đoạn cuối của dải núi Triều Châu, cách trung tâm thành phố Quy Nhơn khoảng 8km về phía Đông Bắc.

Tại sao du lịch Quy Nhơn nên đến bán đảo Phương Mai?

Sở hữu cho mình nhiều địa điểm du lịch, thăm quan cực kỳ hấp dẫn, bán đảo Phương Mai là nơi được rất nhiều du khách tìm đến.

Đầm Thị Nại

Đầm Thị Nại

Đầm Thị Nại – ảnh: Đại Nguyễn

Kể đến Phương Mai, bán đảo này có Đầm Thị Nại và cây cầu Thị Nại, cây cầu vượt biển dài nhất Việt Nam với chiều dài lên đến 2.477,3 m. Đầm Thị Nại đẹp ở bất kỳ thời điểm nào trong ngày, từ lúc ánh nắng đầu tiên của ngày lọt qua những áng mây Đầm Thị Nại đã hiển hiện vẻ đẹp của mình. Cho đến khi mặt trời dần khuất sau lưng núi, địa điểm này vẫn để lại ấn tượng khó phai cho du khách.

Đồi Cát Phương Mai

Đồi cát Phương Mai

Đồi cát Phương Mai – ảnh: nhihatt

Đi theo cung đường Quy Nhơn – Nhơn Hội, rẽ vào trung tâm xã Nhơn Lý chỉ khoảng 10 phút đi bộ du khách đã đến với đồi cát Phương Mai. Ở đây có những nơi cao đến 100m so với mặt nước biển, là nơi có độ dốc lớn và trò chơi trượt cát được các du khách đến đây tham gia đông đảo. Đến đây mỗi ngày bạn sẽ thấy được sự khác nhau của vân cát, bởi biến động của gió biển Nhơn Lý.

Đảo Hòn Khô

Đảo Hòn Khô

Đảo Hòn Khô – ảnh: Cindy Gia & Goterest

Điểm đến không thể bỏ qua ở bán đảo Phương Mai chắc chắn là đảo Hòn Khô. Hòn Khô là một trong những điểm du lịch nổi tiếng bậc nhất Quy Nhơn, Bình Định. Được du khách ùa về vào những ngày hè và cuối tuần.

Nước biển ở đảo Hòn Khô trong xanh nhìn được đến tận đáy, bãi cát trắng trãi dài mịn màng và những rạn san hô đầy màu sắc. Bạn có thể chiêm ngưỡng cảnh sắc thiên nhiên đẹp mắt và thưởng thức hải sản tươi ngon nơi đây.

Mũi Mác

Tận cùng phía Nam bán đảo Phương Mai là một múi nhọn được người dân nơi đây gọi là Mũi Mác. Với nhiều hốc đá hiểm trở, mặc dù không phải là địa điểm thăm quan lý tưởng nhưng là địa điểm được nhắc đến bởi là nơi trú ẩn của loài chim yến. Là nơi được chúng thường xuyên làm tổ và là nguồn yến sào quý hiếm của Bình Định.

Biển Nhơn Lý – Cát Tiến

Biển Nhơn Lý

Biển Nhơn Lý – ảnh: youvivu

Xứ Nẫu nổi tiếng với các bãi biển xinh đẹp và bán đảo Phương Mai cũng sở hữu cho mình những bãi biển đó. Phải kể đến như bãi tắm Trung Lương, Nhơn Lý, Hải Giang… Bạn có thể thỏa sức tắm biển, chơi đùa, tham gia những trò chơi cùng các dân chài, ăn hải sản và thưởng ngoạn khung cảnh thiên nhiên đầy màu sắc.

Du lịch Quy Nhơn hãy ghé qua bán đảo Phương Mai

Với những địa điểm du lịch xinh đẹp, bán đảo Phương Mai sẽ tạo cho bạn cảm giác được hòa hợp với thiên nhiên, đất trời. Hãy cho mình được thoải mái trong dịp nghỉ ngơi và chụp những bức ảnh kỷ niệm ấn tượng.

Có thể bạn quan tâm: 

  • Kinh nghiệm du lịch Kỳ Co – thiên đường của vùng đất nắng và gió Quy Nhơn
  • Quy Nhơn – có một bãi đá trứng đẹp nhất nhì Việt Nam
  • Từ Huế du lịch Quy Nhơn – Phú yên 4N3Đ giá rẻ trọn gói

diemtv