Khamphadisan.com – Chỉ cách trung tâm thành Tp.Đà Nẵng khoảng 20km, Ghềnh Bàng là một điểm đến trong số ít điểm đến của du lịch Đà Nẵng vẫn còn giữ nguyên được nét đẹp hoang sơ vốn có của thiên nhiên ban tặng.

Nằm trên bán đảo Sơn Trà, cách Tp.Đà Nẵng khoảng 20 km. Ghềnh Bàng là địa điểm có phong cảnh yên bình với đường bờ biển dài chừng 2km, được bao quanh bởi vô số những dãy tảng đá lớn đầy đủ hình thù ôm lấy và cây cối xanh mát.

ghenh bang ve dep hoang so sat da nang khamphadisan e1488249469533

ảnh: apr23.kyle

Ngoại trừ những bạn trẻ đam mê phượt thường rủ nhau tới đây để ngắm cảnh, hát hò, thì khách du lịch hầu như là chưa có. Điều đó làm cho cảnh quan thiên nhiên nơi này hầu như vẫn giữ được nguyên nét hoang sơ.

ghenh bang ve dep hoang so sat da nang khamphadisan 1 e1488249576802

ảnh: lavenderaholic

Ẩn phía sau những rặng đá lớn gồ ghề đó là một bãi dài với biển xanh với những bãi cát trắng và những hàng dừa soi bóng. Ghềnh Bàng mộc mạc với sự xuất hiện khá hiếm hoi của vài lều quán tạm bợ, vài chiếc bạt để dựng thành trại, rồi có thêm cần câu và mồi câu, vài ba mươi chiếc kính lặn của người địa phương phục vụ khách khám phá những rặng san hô lấp ló ngay mép nước.

ghenh bang ve dep hoang so sat da nang khamphadisan 2 e1488249718219

ảnh: shuu.31

Nếu đã mất công đến đây bạn nên thử trải nghiệm lặn biển ngắm san hô với những chiếc kính tự chế thuê ở các lán trên bờ, nhưng các bạn hãy đảm bảo về kỹ năng bơi lội tốt. Ngoài ra, câu cá ở Ghềnh Bàng là một thú tiêu khiển để giảm căng thẳng vừa được thư giãn vừa có chiến sau một chuyến đi cùng với bạn bè.

ghenh bang ve dep hoang so sat da nang khamphadisan 3 e1488249827419

ảnh: ani_ss

Ghềnh Bàng nằm sát ngay với bãi Bụt và bãi Chẹ. Đây là một bãi hẹp, nối sang với eo biển ghềnh Rạng. Đường đi xuống đây khá dốc và phải băng qua những đồi dây leo mọc khá um tùm.

ghenh bang ve dep hoang so sat da nang khamphadisan 4 e1488249934911

ảnh: 1likepig

Làm một chuyến phượt ở đây cũng không hề đơn giản. Đầu tiên bạn phải vượt qua được những bãi đá mọc nhấp nhô trên mặt nước, rồi sau đó lại phải chinh phục trận địa ngầm với chi chít những con hàu, hà đang chờ “mai phục” sẵn.

ghenh bang ve dep hoang so sat da nang khamphadisan 5 e1488250011519

ảnh: b.o.t.t.l.l.e

Chính bởi sự ngăn cách của những rặng đá và chưa xuất hiện nhiều các dịch vụ du lịch mà nơi đây vẫn giữ được vẻ hoang sơ mặc dù chỉ cách biệt không xa với trung tâm du lịch hút khách vào dạng nhất nhì cả nước như Đà Nẵng. Có lẽ cũng bởi vì vậy mà Ghềnh Bàng đã trở nên hấp dẫn đối với người yêu hoang sơ, mộc mạc.

Có thể bạn quan tâm:

  • Đà Nẵng – Rạn Nam Ô nơi tìm về chốn bình yên
  • Có một thảo nguyên xanh đẹp như tranh vẽ tại Đà Nẵng
  • Top những điểm check in đẹp tại Đà Nẵng

binhqb94 (Sưu tầm)

Theo: ivivu