Khamphadisan.com – Nếu du lịch Hội An đã quá quen thuộc với những dãy phố cổ màu vàng, với những con hẽm sâu hút, những gánh hàng rong,… nhưng bạn có biết rằng nằm ngay bên bờ sông Thu Bồn, công viên Đất nung Thanh Hà hiện đang là một điểm đến khá thú vị và hấp dẫn.

cong vien dat nung thanh ha khamphadisan

ảnh: vnexpress

Nằm bên dòng Thu Bồn thơ mông, công viên Đất nung Thanh Hà chỉ cách Phố Cổ Hội An khoảng 4km, đây là một công viên gốm – bảo tàng gốm lớn nhất tại Việt Nam với khuôn viên diện tích rộng gần 6000m2. Nằm tại làng gốm Thanh Hà 500 tuổi, công viên Đất nung mang trong mình một cái hồn đất của nơi phố Hội và cái tình chân phương của con người xứ Quảng.

cong vien dat nung thanh ha khamphadisan 1

ảnh: cacarat

Công viên Đất nung, hay còn gọi là Công viên gốm Thanh Hà, được bắt khởi công xây dựng cách đây 4 năm tại Làng gốm Thanh Hà thuộc phường Thanh Hà – thành phố Hội An. Được kiến trúc sư Nguyễn Văn Nguyên thiết kế xây dựng với hai tòa nhà biểu tượng cho 2 loại lò nung gốm của Thanh Hà.

cong vien dat nung thanh ha khamphadisan 2

ảnh: cacarat

Tòa nhà bên trái được biểu trưng cho “lò úp” dùng để trưng bày lịch sử, những hiện vật cổ mang giá trị lịch sử truyền thống còn tòa nhà bên phải tượng trưng cho “lò ngửa”, nơi dung làm để trưng bày triển lãm các sản phẩm gốm của Thanh Hà cũng như các làng nghề gốm khác như: Phù Lãng, Bát Tràng, Vĩnh Long…

cong vien dat nung thanh ha khamphadisan 3

ảnh: kenh14

Công viên có không gian rộng bao gồm 9 khu riêng biệt: khu lò gốm, khu Bảo tàng làng nghề, khu sản phẩm làng, khu chợ đất nung, khu thế giới thu nhỏ, khu vườn sắp đặt, khu trại sản xuất, khu gốm Sa Huỳnh- Chăm, khu các làng nghề truyền thống và khu triển lãm.

cong vien dat nung thanh ha khamphadisan 4

ảnh: aoletigre

Đặc biệt, điểm được xem là thú vị  nhất của công viên Đất nung là khu thế giới thu nhỏ. Các kì quan nổi tiếng của Việt Nam và của thế giới được đã tái hiện hết sức sinh động chính tị nơi đây qua những bàn tay tài năng, khéo léo của người nghệ nhân làm gốm. Đến đây bạn sẽ lạc thế giới của những điểm nổi tiếng như: Nhà Trắng (Mỹ), Kim Tự Tháp (Ai Cập), Nhà hát Sydney (Úc), Đền Taj Mahal (Ấn Độ)… hay Văn Miếu Quốc Tử Giám (Hà Nội), Nhà thờ Đức Bà (Sài Gòn),….

cong vien dat nung thanh ha khamphadisan 5

ảnh: patrik_lemon

Đến đây bạn không chỉ là tham quan, chụp ảnh của công trình gốm đặc sắc và lắng nghe “hồn đất” trò chuyện mà bạn sẽ được trải nghiệm tận tay tạo ra một thứ đồ bằng gốm dưới sự hướng dẫn của những nghệ nhân nơi đây để cho một sản phẩm đậm chất riêng mình và bạn đừng quên tìm cho mình những góc “sống ảo” độc và lạ ở công viên Đất nung Thanh Hà để có những shoot ảnh cực chất và độc nhé!

Có thể bạn quan tâm:

  • Kinh nghiệm du lịch Hội An
  • Duy Xuyên làng lụa cổ giữa lòng Hội An
  • Top những điểm “sống ảo” chất lừ tại Hội An

binhqb94