Khamphadisan.com – Thời tiết đã vào thu và một mùa hoa dã quỳ nữa lại chuẩn bị bắt đầu khi đã có những nơi đã có dấu hiệu nở lác đác. Vào khoảng đầu tháng 10 và rộ vào giữa tháng ở Ba Vì, Mộc Châu, nhiều huyện trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.

Các bạn nên chụp ảnh hoa dã quỳ vào buổi sáng, ngoài ngắm hoa dã quỳ ra các bạn nên sắp xếp lịch trình đến với những điểm tham quan gần đó.

Lâm Đồng

dia diem san hoa da quy cho mua thu khamphadisan

ảnh: haathu.dreamer

Mùa hoa dã quỳ ở Lâm Đồng nở lác đác từ đầu tháng 10, tùy khu vực, thường rộ vào cuối tháng 10 đầu tháng 11. Ở một số nơi nở rải rác đến tháng 12 vẫn còn.

Thành phố Đà Lạt có hoa thưa thớt ở các đường ven. Muốn vào những vùng nhiều hoa vàng rực, bạn cần đi đến các huyện xa hơn như: Trại Mát – Cầu Đất (xã Xuân Trường), Đà Lạt – Liên Khương (theo QL.20) – Nam Ban – Tà Nung, Đ’ran – Đơn Dương – Châu Sơn – Phi Nôm- Tu Tra. Khu vực Phi Nôm – Tu Tra có nhiều hoa nhất.

Ở TP Bảo Lộc, đường từ trung tâm đi thác Dambri cũng có nhiều vạt hoa hai bên đường. Ở huyện Đức Trọng, hoa nhiều nhất là khu vực đường vào thác Pongour.

Ba Vì – Hà Nội

dia diem san hoa da quy cho mua thu khamphadisan 1

ảnh: sưu tầm

Mùa hoa dã quỳ Ba Vì thường bắt đầu từ khoảng cuối tháng 10, đầu tháng 11 và thời gian hoa nở rộ nhất chỉ kéo dài trong khoảng 10 đến 14 ngày. Từ Hà Nội, các bạn đi theo đường đại lộ Thăng Long hoặc QL.32 để đến Vườn quốc gia Ba Vì, mua vé tham quan vườn và đi theo hướng lên đồi 700, nơi có nhiều hoa dã quỳ nhất.

Điểm này chủ yếu để dừng chụp ảnh, nếu lần đầu đến vườn quốc gia bạn có thể đi thêm đền Thượng, khu di tích lịch sử K9, nhà thờ đổ…

Mộc Châu – Sơn La

goi y nhung cung duong san hoa da quy dep tai da lat 3 e1475117877241

ảnh: sưu tầm

Mùa hoa dã quỳ ở Mộc Châu nở lác đác từ giữa tháng 10 – 11 thì bắt đầu nở rộ. Bên đường QL.6 ngập tràn hoa. Ngoài ra hoa mọc nhiều trên đường vào bản Áng, Thông Cuông, Ba Phách.

Ngoài màu hoa dã quỳ, đến Mộc Châu còn có đồi chè và vào tháng 11 có thêm những cánh đồng hoa cải trắng trải dài trên những triền núi thấp. Lang thang giữa các ngọn đồi, chụp ảnh với thiên nhiên, hoặc tìm hiểu cuộc sống của người địa phương là những trải nghiệm thú vị.

Hiện nay, Công ty Du lịch Đại Bàng (Eagle Tourist) là đơn vị lữ hành tại Huế chyên chức những tour tham quan Đà Lạt khởi hành từ Huếhàng ngày, đang đưa vào phục vụ khách tham quan với tour du lịch Huế – Đà Lạt – Huế với 3 ngày khám phá và trải nghiệm với mức giá 2.450.000đồng có thể nói đây là một tour du lịch “CHẤT ĐẾN TỪNG ĐỒNG” trong tầm giá so với những công ty lữ hành khác.

Tour săn hoa dã quỳ Đà Lạt 2017

Có thể bạn quan tâm:

  • Tháng 10 rủ nhau đi săn hoa dã quỳ
  • Những cung đường săn hoa dã quỳ tại Đà lạt
  • Chư Đăng Ya điểm săn hoa dã quỳ mới nổi tại Tây Nguyên

binhqb94 (Tổng hợp – biên tập)