Khamphadisan.com – Mang trong mình nhiều nét kiến trúc Á Đông ấn tượng, không cổ kính, không ở vị trí “hình sông thế núi”, nhưng chùa Thiên Hưng lại rất được lòng du khách ở nhiều nơi đến hành lễ và thăm quan.

Đường đến chùa Thiên Hưng

Chùa Thiên Hưng

ảnh: byduongg

Chùa tọa lạc tại phường Nhơn Hưng, thị xã An Nhơn, Bình Định gần Đập Đá Quốc lộ 1, cách trung tâm thành phố Quy Nhơn khoảng 23km. Xung quanh là hào nước bao bọc, hướng nhìn ra đồng lúa, chùa Thiên Hưng cho mình nét yên bình, tự tại.

Vẻ đẹp của chùa Thiên Hưng

Chùa Thiên Hưng

ảnh: joly.milano

Con đường phủ màu xanh mơn mởn, những ngọn lúa xanh đung đưa theo gió như đón chào du khách đến với chùa trên con đường dẫn đến cửa chùa. Đến với chùa Thiên Hưng đúng mùa gặt, mùi lúa thơm phảng phất cùng hình ảnh nông dân cặm cụi làm việc khung cảnh thật sự rất nên thơ.

Chùa Thiên Hưng

ảnh: hadaicon

Bạn sẽ được đi qua cầu nhỏ bắc qua một hồ nước để đi vào chùa. Với diện tích khá rộng và nhiều công trình chính phụ khác nhau sẽ làm bạn ngạc nhiên. Xung quanh khuôn viên chùa bày trí rất nhiều chậy cây xanh, tạo nên cảm giác trong lành, hòa hợp với thiên nhiên. Lắng nghe tiếng chuông chùa và tiếng đọc kinh của sư thầy bạn sẽ thầy đầu óc trở nên thư thái hơn bao giờ.

Chùa Thiên Hưng

ảnh: luckyboy_qngai

Quần thể ngôi chùa được xây dựng theo kiến trúc Á Đông, mang vẻ đẹp kín đáo, trang trọng. Du khách đến với chùa không xem việc hành lễ, chiêm bái là nhiệm vụ. Mà như đang được thăm quan, chiêm ngưỡng một công trình nghệ thuật hơn.

Tháp chuông

Chùa Thiên Hưng

ảnh: tiffany.tss

Điểm nổi bật dễ nhận ra nhất là tháp chuông giữa chùa, với 12 tầng tháp là địa điểm cao nhất của ngôi chùa. Xung quanh tháp là hòn non bộ cùng các tượng Phật rất đẹp, là địa điểm được rất nhiều du khách ghé tới. Về đêm khi các ngọn đèn trên tháp được bật sáng tạo nên một dải sáng cực kỳ đẹp mắt.

Xá Lợi Phật

Bên trong chùa Thiên Hưng

ảnh: hadaicon

Trụ trì chùa Thiên Hưng còn rất trẻ (1977) là Đại đức Thích Đồng Ngộ, nhưng rất am tường phong thủy, tích cực với việc hoằng pháp, từ thiện…Cùng với những đóng góp cho phật giáo Myanmar, chùa đã được nghinh Xá Lợi Phật từ Myanmar về Việt Nam năm 2013. Và cũng là một phần lý do mà du khách thập phương đến với chùa.

Khuôn viên chùa Thiên Hưng

ảnh: hadaicon

Chùa Thiên Hưng còn phục vụ cơm chay miễn phí cho mọi du khách. Hằng ngày chùa tiếp đón rất nhiều khách đến thăm quan, nên bạn ghé chùa khoảng 9h sáng để thăm quan hết chùa. Một số khu vực tạm đóng cửa từ 11h đến 15h mới mở lại. Chú ý, đến với chùa cần mang trang phục lịch sự và không cười nói quá to hay phá hoại cây cảnh.

Chùa Thiên Hưng là một trong những ngôi chùa nổi tiếng nhất Bình Định, bên cạnh chùa Thập Tháp, Chùa Linh Phong,…Đến với chùa bạn sẽ cảm nhận được vẻ đẹp yên bình và cho mình những bức ảnh thật đẹp bên kiến trúc độc đáo.

Có thể bạn quan tâm: 

  • Có một đảo Jeju version Việt Nam ngay tại Quy Nhơn
  • Quy Nhơn – Có một quán bar đẹp trên bãi biển
  • Từ Huế du lịch Quy Nhơn – Phú Yên 4N3Đ giá rẻ trọn gói

diemtv (Tổng hợp)