Khamphadisan.com – Được ví như một “dải lụa” mềm mại, nối liền đôi bờ Đắk Bla chảy ngược, từ lâu Cầu treo Kon Klor đã trở thành niềm tự hào của người dân tỉnh Kon Tum và là một điểm đến yêu thích của nhiều bạn trẻ và du khách khi đến với du lịch KonTum

cau treo kon klor kontum khamphadisan

ảnh: Dat Pham

Nằm trên địa phận của làng Kon Klor – thị xã Kon Tum – tỉnh Kon Tum. Cầu treo Kon Klor được xây dựng bằng sắt và đây là cây cầu to và đẹp nhất khu vực Tây Nguyên, nối liền hai bờ của dòng sông Đăk Bla. Cầu có chiều dài 292m và rộng 4,5m, cây cầu được khởi công xây dựng vào ngày 3/2/1993 đến 1/5/1994 thì hoàn thành, có màu vàng cam nổi bật trong cái nắng vàng oi ả của mảnh đất Tây Nguyên.

cau treo kon klor kontum khamphadisan 1

ảnh: Báo Kiến Thức

Trước khi cầu KonKlor được đưa vào phục vụ bà con, mỗi năm cứ vào mùa nước cạn, từ người dân cho đến vật nuôi đều phải lội nước qua sông; còn  vào mùa mưa, nước lớn bà con nơi này phải qua bờ bên kia bằng thuyền độc mộc hoặc bè. Còn mùa lũ, nước sông Đắk Bla trở nên hung dữ, không ai dám đi qua, mọi sinh hoạt, lao động cũng vì thế mà trở nên gián đoạn.

Năm 1994, khi cầu Kon Klor được hoàn thành đã “đánh thức” kinh tế của 2 bê bờ, tạo việc giao thương thuận tiện, cuộc sống của người dân cũng nhờ đó no đủ, nhộn nhịp hơn.

cau treo kon klor kontum khamphadisan 2 1

ảnh: vyankh

Vào buổi trưa đầy nắng của mãnh đất Tây Nguyên, cầu Kon Klor lại càng trở nên nổi bật hơn, nối liền màu xanh tươi của những vườn chuối, những rặng tre ở hai bên bờ. Cầu Kon Klor đẹp nhất khi những ánh hoàng hôn buông xuống, tất cả cảnh vật như chìm trong cảnh sắc hoàng hôn, tạo không gian lãng mạn đến say lòng.

cau treo kon klor kontum khamphadisan 3

ảnh: greghjack

Đến đây, bạn cũng có thể ghé thăm làng dân tộc Bah Nar – Kon Klor, cùng uống với bà con nơi đây can rượu cần rồi lên đường vượt dòng sông qua cầu treo để đến một vùng đất phù sa trù phú. Đó là những vườn chuối, vườn cà phê và các loại cây ăn quả. Vượt con đường quanh co khoảng 6km, bạn sẽ đến với làng Kon K’tu – đây một làng dân tộc Bah Nar còn giữ nguyên được những nét sinh hoạt và cảnh vật thiên nhiên hoang sơ.

cau treo kon klor kontum khamphadisan 4

ảnh: yenchee07

Đến với Kon Klor, các bạn sẽ cảm nhận được một khung cảnh làng quê yên bình, ngập tràn trong một màu xanh tươi của cây lá. Dạo quanh ngôi làng thơ mộng này, bạn sẽ bắt gặp những đứa trẻ có làn da nâu mịn, đôi mắt to tròn, trong veo đang vui vẻ chơi đùa hay hình ảnh người dân nơi đây đang cần mẫn lao động, sản xuất… Tất cả như càng điểm tô cho mãnh đất Kon Klor vẻ đẹp thanh bình, nhẹ nhàng nhưng không kém phần hấp dẫn, thú vị.

Có thể bạn quan tâm:

  • Kinh nghiệm du lịch KonTum
  • Nhà thờ gỗ KonTum vẽ đẹp hơn 100 năm tuổi
  • Thác Pa Sỹ tuyệt tác giữa đại ngàn Tây Nguyên

binhqb94