Khamphadisan.com – Mang một vẻ đẹp lãng mạn, bình yên và thơ mộng, không đông đúc ồn ào như nhiều nơi khác. Biển Quỳnh sẽ làm bạn phải trần trồ trước vẻ đẹp độc đáo của thạch đá như một hệ thống kiến trúc nghệ thuật đồ sộ mà thiên nhiên đã ban tặng cho vùng đất miền Trung này.

du lich bien quynh nghe an khamphadisan 1

ảnh: quynh.myt

Nếu có dịp đến với biển Quỳnh, các bạn sẽ có cơ hội được khám phá hang núi Rồng nằm giáp ranh với xã Tiến Thủy và Quỳnh Nghĩa, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An – đây là một trong những điểm du lịch hấp dẫn trong hệ thống du lịch biển Quỳnh.

du lich bien quynh nghe an khamphadisan 1 1

ảnh: thuythuypham0803

Nơi đây có hệ thống hang động rất đẹp, hiện vẫn còn nguyên sơ, tất cả các cửa hang đều thông ra biển, nên bạn có thể đi thuyền vào tận hang, trong hang có giếng trời vừa thông thoáng vừa đủ ánh sáng cho du khách đến chiêm ngưỡng, khám phá.

du lich bien quynh nghe an khamphadisan 2

ảnh: tran.bien

Biển Quỳnh đã được mẹ thiên nhiên khá ưu đãi khi đã ban tặng cho bải biển này một vẻ đẹp hoang sơ yên bình của một vùng biển trải dài với 7 bãi tắm nằm kề bên nhau. Biển Quỳnh thực chất không phải là tên gọi của một bãi biển mà là danh từ để chi chung bảy bãi biển kề nhau của 7 xã thuộc huyện Quỳnh Lưu của tỉnh Nghệ An.

du lich bien quynh nghe an khamphadisan 3

ảnh: phuong.sinh

Bảy bãi biển này gồm: Quỳnh Nghĩa, Quỳnh Phương, Quỳnh Liên, Quỳnh Bảng, Quỳnh Lương, Quỳnh Minh và Tiến Thủy nằm cách Tp.Hà Nội 230km. Theo QL.1A, bạn chỉ mất tầm 5 – 6 giờ di chuyển là đã đặt chân đến vùng biển Quỳnh mênh mang sóng vỗ.

du lich bien quynh nghe an khamphadisan 4

ảnh: nguyen_thao_0203

Bãi biển đầu tiên mà các bạn đặt chân nếu đi từ Hà Nội là biển Quỳnh Phương. Nơi này sở hữu những bãi cát dài tương đối bằng phẳng, địa hình có sự kết hợp giữa núi, sông, lạch…cùng với quần thể du lịch sinh thái và tâm linh. Biển Quỳnh Phương rất nổi tiếng với lễ hội đền Cờn độc đáo của ngư dân miền biển.

du lich bien quynh nghe an khamphadisan 5

ảnh: yenle198

Đến Quỳnh Phương, các bạn cũng đừng bỏ qua bãi đá Quyết Tiến dài chừng 1km, đây được xem như là một kì quan thiên nhiên tạo bởi với những khối đá khổng lồ xếp chồng lên nhau với đủ hình dáng. Ngoài ra, tại đây còn có dấu chân khổng lồ in trên tảng đá cao nhất và những “giếng nước” trong vắt nằm ẩn mình giữa các tầng lớp đá.

du lich bien quynh nghe an khamphadisan 6

ảnh: thong_nuce

Du lịch biển Quỳnh không chỉ là khám phá thiên nhiên mà còn phải thưởng thức những món ngon từ biển không thể bỏ qua. Được thiên nhiên ưu đãi cho nguồn hải sản phong phú, nơi này hiện du lịch vẫn còn chưa phát triển nên bạn sẽ có cơ hội nếm những món ăn ngon, tươi sống với giá cả rất phải chăng.

Nếu bạn có dịp đến với du lịch Nghệ An thì hãy giành ít thời gian để ghé qua với biển Quỳnh đầy  lãng mạn, bình yên và thơ mộng này nhé !

Có thể bạn quan tâm:

  • Những điểm đến không được bỏ qua khi đến du lịch Nghệ An
  • Mường Lóng – “Đà Lạt giữa miền Trung nắng cháy”

binhqb94