Khamphadisan.com  Nói đến đảo ngọc Phú Quốc, là du khách nghĩ ngay đến một hòn đảo nằm ở phía tây bắc của tỉnh Kiên Giang. Phú Quốc là một quần thể các di tích lịch sử, thắng cảnh nổi tiếng trong đó có Vườn Quốc gia Phú Quốc – một địa chỉ hấp dẫn mà du khách không thể không ghé thăm mỗi dịp ra đảo.

Giới thiệu vườn quốc gia Phú Quốc

vườn quốc gia phú quốc

ảnh: m.i.n.t.a.r.c.h.i

Vườn quốc gia nằm ở phía Đông Bắc đảo của Phú Quốc. Địa phận của vườn bao gồm: khu bảo tồn thiên nhiên Bắc đảo, khu vực núi Hàm Rồng, Gành Dầu, Cửa Cạn và một phần các xã Cửa Dương, Hàm Dương, Dương Tơ và thị trấn Dương Đông thuộc. Phía Đông và phía Bắc của vườn quốc gia sát với bờ biển.

vườn quốc gia phú quốc

ảnh: ST

Vì vậy mà hệ động thực vật ở đây hết sức phong phú và đa dạng. Khoảng 470 loài thực vật bậc cao, 140 loài động vật hoang dã, cùng với nhiều loài động thực vật quý hiếm.

Biển nơi đây có khoảng 929 loài bao gồm: san hô cứng, san hô, cá, thân mềm, da gai và rong biển. Vườn còn có các loài hiện có tên trong danh sách các loài quý hiếm, đặc biệt là sói rừng và khỉ bạch.

vườn quốc gia phú quốc

ảnh: m.i.n.t.a.r.c.h.i

Vườn Quốc gia Phú Quốc được xem là khu rừng già nguyên sinh còn lại duy nhất ở Nam Bộ. Vườn có tổng diện tích 31,422 ha. Vườn chia làm 3 phân khu: khu bảo vệ nghiêm ngặt, phân khu phục hồi sinh thái, phân khu hành chính và dịch vụ.

vườn quốc gia phú quốc

ảnh: hippomtruc

Điểm khác biệt giữa rừng Phú Quốc với nhiều khu rừng khác trong đất liền là nơi đây tập trung tất cả các hệ sinh thái rừng. Bao gồm: rừng ngập mặn, rừng tràm, rừng cỏ tranh, rừng thứ sinh và rừng nguyên sinh. Đặc biệt rừng có nhiều loại dược thảo rất quý hiếm như: cát đầy, nhân trần,…

Đường đến vườn quốc gia Phú Quốc

Từ thị trấn Dương Đông, theo tuyến đường Dương Đông – Hàm Ninh, du khách sẽ tới xã Hàm Ninh. Từ đây, đi ngược lên phía Bắc đảo khoảng 10km, sẽ tới Vườn Quốc gia Phú Quốc.

Khám phá vườn quốc gia Phú Quốc

vườn quốc gia phú quốc

ảnh: iamtri.89

Tại Vườn quốc gia Phú Quốc quý khách sẽ có dịp tham gia tour du lịch trong vòng 4 giờ đồng hồ để chinh phục và khám phá đỉnh Núi Chúa ở độ cao 565m – được coi là nóc nhà của Phú Quốc.

vuon quoc gia phu quoc khamphadisan 5

ảnh: olgavlady

Đứng trên đỉnh núi, du khách có thể cảm nhận niềm vui chiến thắng khi chinh phục được bản thân và thiên nhiên. Đồng thời có thể ngắm nhìn không gian bao la, rộng lớn, quang cảnh thơ mộng của thiên nhiên.

Vườn quốc gia Phú Quốc là một điểm đến ở khu vực Bắc đảo. Bạn có thể sắp xếp chuyến đi của mình sao cho có thể đồng thời đến những địa điểm khác trên cùng tuyến đường như: Mũi Gành Dầu, bãi Thơm,…

vườn quốc gia phú quốc

ảnh: elsnandi

Phú Quốc thật sự là một nơi đáng để du lịch, tham quan. Những con người ở đây rất thân thiện, lịch sự và chân chất. Từ người dân, bác xe ôm cho đến những người chủ hàng ăn. Phú Quốc xứng danh là đảo Ngọc của Việt Nam về thiên nhiên, núi rừng, sông suối, biển cả, và cả tâm hồn của người dân Phú Quốc.

Có thể bạn quan tâm

  • Những trải nghiệm nhất định phải thử khi đến du lịch Phú Quốc
  • Những điều cần lưu ý cho người lần đầu đến Phú Quốc
  • Những hòn đảo hoang sơ dành cho những ai chán ghét cuộc sống xô bồ

Thạch Lam