Khamphadisan.com – Trong thời gian tới đây du khách khi đến du lịch đảo Lý Sơn phải mặc trang phục phù hợp, không được thể hiện tình cảm quá mức nơi công cộng, tạo dáng phản cảm nơi tôn nghiêm.

Vào ngày 8/10 vừa qua, UBND huyện đảo Lý Sơn – tỉnh Quảng Ngãi cho biết, Bộ quy tắc ứng xử trong hoạt động du lịch trên đảo đã được ban hành.

bo quy tac ung xu trong du lich o ly son khamphadisan

ảnh: UBND Lý Sơn

Bộ quy tắc quy định những điều cần làm và không được làm đối với người dân, du khách và những tổ chức kinh doanh dịch vụ du lịch trên đảo Lý Sơn, nhằm hướng đến mục tiêu xây dựng một môi trường du lịch văn minh, thân thiện, hài hòa với môi trường, di tích và văn hóa bản địa.

  • Đối với người dân, chính quyền huyện Lý Sơn: khuyến cáo ứng xử theo phương châm: “Mỗi người dân Lý Sơn là một đại sứ du lịch”. Người dân cần giữ thái độ thân thiện, không chèo kéo du khách, không được lợi dụng sự hiểu biết về địa phương để lừa đảo du khách, thu lợi bất chính, hạn chế sử dụng túi nylon, không được xả rác bừa bãi, không mua bán các loại động vật hoang dã, quý hiếm.
  • Đối với du khách: nhà chức trách khuyến cáo tuân thủ các quy tắc văn minh như xếp hàng, không chen lấn, xô đẩy. Nhà chức trách cũng yêu cầu du khách sử dụng trang phục phù hợp khi đi du lịch, mặc trang phục nghiêm túc ở những nơi thờ tự, lễ hội, không thể hiện tình cảm quá mức nơi công cộng, tôn nghiêm.

Ngoài ra, chính quyền huyện đảo cũng quy định du khách kiểm soát việc sử dụng rượu bia khi ăn uống tại các hàng quán.

  • Đối với các tổ chức kinh doanh du lịch và hướng dẫn viên: Bộ quy tắc quy định phải sẵn sàng với các câu nói lịch sự như: Xin chào, Xin lỗi, Xin mời, Cảm ơn, Xin phép… phải luôn mỉm cười, và nhẹ nhàng trong giao tiếp. Ngoài ra, các cơ sở kinh doanh phải áp dụng đồng giá cho du khách nội địa và quốc tế, không được có những hoạt động phá giá hoặc lợi dụng tình trạng đông khách để tăng giá các dịch vụ. Đặc biệt, các nhà kinh doanh được yêu cầu không để người nước ngoài lợi dụng “núp bóng” để kinh doanh bất hợp pháp.

nhung diem checkin tai ly son khamphadisan 9

ảnh: sưu tầm

Dự kiến, bộ quy tắc sẽ bắt đầu được triển khai trong quý 4 năm 2017. Các hình ảnh, tờ rơi tuyên truyền sẽ được phát cho du khách trên các tàu cao tốc tuyến Sa Kỳ – Lý Sơn. Đồng thời, người dân và khách sạn sẽ ký cam kết thực hiện theo bộ quy tắc này.

Có thể bạn quan tâm:

  • Tour Lý Sơn khởi hành từ Huế
  • Kinh nghiệm du lịch Đảo Lý Sơn
  • Những lý do bạn nên đi du lịch đảo Lý Sơn ngay lập tức
  • Những điểm nhất định phải check in khi đến với Lý Sơn

binhqb94 (Tổng hợp – biên tập)

Theo: vnexpress