Khamphadisan.com – Bắt đầu từ cuối tháng 9 – 10 là thời gian lúa bắt đầu chín vàng ở Mù Cang Chải, đây cũng là thời điểm những người yêu xê dịch lại rạo rực chuẩn bị tư trang để lên đường chinh phục cung đường Tây Bắc mùa lúa chín.

Thung Lũng Tú Lệ (xã Tú Lệ)

diem ngam lua chin o mù cang chai khamphadisan e1533972496543

ảnh: Đỗ Mạnh Linh

Không chỉ đến Tú Lệ để ngắm lúa, bạn có thể đi tắm suối nước nóng ở bản Chao. Có hai bể tắm nước khoáng nóng tại ngay cạnh dòng suối mát và bên bờ là nương lúa, bạn có thể trút bỏ trang phục tắm tiên theo phong tục người Thái, nhưng nhớ là nam một bên, nữ một bên, giữ thái độ văn minh lịch sự khi tắm chung.

diem ngam lua chin o mù cang chai khamphadisan 1 e1533972627696

ảnh: saravutwhanset

Đặt chân đến Tú Lệ vào ngày mùa, bạn hãy phóng tự do tầm mắt ra những cánh đồng lúa nếp vàng uôm dưới thung lũng và hít thở hương cốm thơm ngào ngạt. Cốm Tú Lệ là một đặc sản của Yên Bái. Không dẻo như cốm Vòng ở đất Hà thành, nhưng cốm Tú Lệ lại có vị ngon rất riêng của núi rừng Tây Bắc.

Ruộng Mâm Xôi (xã La Pán Tẩn)

diem ngam lua chin o mù cang chai khamphadisan 2 e1533973086528

ảnh: tripviettravel

Nổi tiếng nhất ở Mù Cang Chải là ruộng bậc thang trên địa bàn ba xã La Pán Tẩn, nhất là thửa ruộng Mâm Xôi. Để đến được Mâm Xôi – kiệt tác nghệ thuật Mù Cang Chải thì không hề dễ dàng một chút nào, đường đến rất lầy lội, khó đi. Nhưng bạn sẽ không bao giờ cảm thấy hối hận đâu. Mọi mệt mỏi sẽ tan biến hết khi mọi giác quan được đánh thức bởi hương lúa chín, và sắc vàng óng của thửa Mâm Xôi.

Đèo Khau Phạ

diem ngam lua chin o mù cang chai khamphadisan 3

ảnh: ___vann.keo

Điều mà hẳn ai cũng mong chờ nhất chuyến đi Mù Cang Chải chắc chắn là Khau Phạ – một trong tứ đại đỉnh đèo của núi rừng Tây Bắc. Là một trong những cung đường đèo “cua tay áo”, dốc đứng và cũng đẹp bậc nhất Việt Nam, đèo Khau Phạ luôn được các dân phượt truyền tai nhau chinh phục nhất là dịp mùa lúa chín hay mùa săn mây.

Bản Lìm Mông (xã Cao Pạ)

diem ngam lua chin o mù cang chai khamphadisan 4 e1533973507307

ảnh: boomblastboom

Cũng thách thức và quyến rũ là bản Lìm Mông thuộc xã Cao Pạ, huyện Mù Cang Chải – Yên Bái. Những năm gần đây Lìm Mông đã thu hút nhiều khách du lịch hơn khi nhóm dù lượn Vietwings và nhiều vận động viên quốc tế đã đến núi Lìm Mông bay dù từ độ cao 500m, phóng tầm mắt xuống sóng lúa bản Lìm Mông.

Cầu Ba Nhà

diem ngam lua chin o mù cang chai khamphadisan 5

ảnh: inglorious.hombre

Đây là điểm dừng chân thu hút các phượt thủ tới đây săn ảnh. Từ đây bạn hoàn toàn có thể ngắm lúa chín vàng ở ruộng Mâm Xôi đấy nhé.

Các bạn lưu ý để săn được những bức hình đẹp nhất ở Mù Cang Chải, nên lựa chọn khoảng thời gian từ 7h – 9h sáng, lúc này trời quang, nắng đẹp. Còn sau thời gian này thì trời sẽ có mây mù.

mua lua chin mu cang chai khamphadisan 3 e1533263625821

ảnh: ST

Đến Mù Cang Chải săn lúa chín các bạn có thể book phòng lưu trú tại trung tâm hoặc nghỉ tại các điểm lân cận như Tú Lệ, Than Uyên, khoảng 200k/ phòng.

Còn nếu muốn được trải nghiệm và cảm nhận rõ nét bản sắc văn hóa và tìm hiểu nếp sinh hoạt ở đây, bạn có thể lựa chọn nghỉ tại nhà sàn của đồng bào người Thái hoặc ở homestay trong các bản, chi phí khoảng 70k/ người.

Có thể bạn quan tâm:

  • Những điểm đến không thể bỏ qua tại Yên Bái
  • Mùa gặt một nét riêng biệt của Mù Cang Chải

binhqb94 (Tổng hợp)