Khamphadisan.com – Là cung đường trekking nổi tiếng làm điên đảo giới trẻ trong thời gian gần đây tại Yên Bái. Trekking Lùng Cúng mang lại cho bạn nhiều trải nghiệm lý thú, đi qua những khung cảnh đẹp tuyệt vời và vượt qua những khó khăn tưởng chừng như không thể.

dinh lung cung mu cang chai 7

Đỉnh Lùng Cúng đốn tim những bạn trẻ mê khám phá bởi cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp của những đồi cỏ bao la, lác đác hàng thông xanh rì, xa xa là mây trời lảng bảng, quanh năm mây mù bao phủ đẹp như tranh vẽ.

Lùng Cúng được đặt theo tên một bản làng nằm sâu trong vùng núi hiểm trở bậc nhất tại xã Nậm Có – huyện Mù Cang Chải – Yên Bái. Để chính phục được cung đường Lùng Cúng, các bạn cần phải có sự chuẩn bị kỹ càng về sức khỏe và tư trang cũng như tính kiên trì, dẻo dai.

lungcung

Để chinh phục đỉnh núi Lùng Cúng cao 2913m, đầu tiên cần bạn phải vượt qua 20km đường rừng núi, đường đi nhỏ hẹp, dốc đứng quanh co.

Nếu xuất phát từ Hà Nội bạn hãy di chuyển theo hướng Q.L32 => Sơn Tây => Thanh Thủy => Thanh Sơn => Thu Cúc => Văn Chấn => Nghĩa Lộ => Mù Cang Chải. Quãng đường này dài khoảng 300km, đường tương đối đẹp nên bạn không quá khó khăn để di chuyển.

dinh lung cung mu cang chai 8

Từ Mù Cang Chải có 3 con đường để trekking Lùng Cúng:

Cung đường đầu: là trekking theo hướng bản Tu San: Hành trình chinh phục cung đường này sẽ rất gian nan nhưng bù lại cảnh quan vô cùng đa dạng và đẹp mắt. Bạn sẽ đi qua những đồi cỏ lau bạt ngàn, phấp phới trong gió, những khu rừng cổ thụ nguyên sơ hay rừng tre trúc đẹp mê hoặc độc đáo bậc nhất Tây Bắc.

Cung đường thứ hai: bạn có thể trekking theo hướng từ Thào Chua Chải. Bạn sẽ phải vượt qua 3 km đường mòn ven núi. Cung đường này tuy dài nhưng đẹp và rất lãng mạn khiến cho mọi mệt mỏi trên đường cũng vơi bớt đi phần nào.

dinh lung cung 2913m

Cung đường thứ ba: trekking theo hướng bản Lùng Cúng: Từ bản đến ủy ban xã là 25km đường núi rất khó đi, nếu đi vào những ngày mưa hầu như bạn phải cuốc bộ, mùa khô có thể trekking bằng xe máy. Cung đường này với một bên là những cánh rừng thảo quả và cây cổ thụ, một bên là suối reo tạo nên khung cảnh vừa hoang sơ, vừa hữu tình.

Chinh phục Lùng Cúng bạn sẽ phải thốt lên rằng “Thiên đường dường như là có thật”. Đứng trên đỉnh núi, ngắm nhìn cánh rừng cổ thụ xanh mướt, lắng nghe tiếng chim hót, tiếng côn trùng kêu, hít hà mùi hương của đất, của gió, của hoa lá sẽ giúp bạn cảm thấy yên bình hơn, vơi đi phần nào những khó khăn, cực nhọc của cuộc hành trình vừa trải qua, tạm gác lại những lo toan của cuộc sống ngày thường.

Trekking Lùng Cúng sẽ mang lại cho bạn nhiều trải nghiệm lý thú, đi qua những khung cảnh đẹp tuyệt vời và vượt qua những khó khăn tưởng chừng như không thể.

Có thể bạn quan tâm:

  • Kinh nghiệm du lịch Yên Bái