Khamphadisan.com – Châu Đốc một thành phố trực thuộc tỉnh An Giang, nơi đây có sự pha trộn giữa những nền văn hóa như: Việt, Chăm, Hoa, Khmer. Là nơi có cảnh quan tươi đẹp, văn hóa đa dạng đã và đang trở thành một điểm du lịch thu hút rất nhiều du khách trong và ngoài nước đến tham quan và một  điểm đến mà bạn không được bỏ qua khi đến đây chính là chợ Châu Đốc.

cho chau doc an giang khamphadisan

ảnh: thoibaotoday

Thuộc phường Châu Phú A – Tp.Châu Đốc – An Giang. Chợ Châu Đốc là nơi có rất nhiều mặt hàng đa dạng và phong phú, chợ được họp từ sáng sớm cho đến chiều tối lúc nào cũng trong cảnh người đi kẻ đến. Chợ được chia thành nhiều khu khác biệt bán nhiều loại sản phẩm thông dụng như: đồ chơi trẻ em, đồ dùng gia đình, quần áo…. Đặc sản nổi tiếng nơi đây và thu hút khách nhất là mắm.

cho chau doc an giang khamphadisan 1

ảnh: damductu

Khi bước vào chợ, bạn sẽ nhìn thấy ngay một khu bán mắm rộng, với nhiều loại như: mắm sặt, mắm rô, mắm chốt, mắm thái… Lạc vào khu này, mùi thơm quyến rũ của hàng chục vị mắm khác nhau cùng màu sắc bắt mắt của các sạp hàng khiến người sành ăn mắm phải dừng lại quan sát nếm thử. Các sạp đựng mắm được xếp từ cao đến thấp, sạch sẽ gọn gàng, nhìn rất bắt mắt.

cho chau doc an giang khamphadisan 2

ảnh: gabriele_zago

Dường như cá trên dòng sông Hậu dồi dào bao nhiêu thì có bấy nhiêu loại mắm cá được bày bán trong chợ này. Đây còn là nơi sản xuất các loại cá mắm hàng đầu ở Việt Nam, trong đó có nhiều món đã trở thành thương hiệu riêng của Châu Đốc mà khách thập phương khi tới đây không thể không mua làm quà. Châu Đốc quả không hổ danh với danh hiệu “vương quốc mắm” mà người dân từ lâu đã phong tặng.

cho chau doc an giang khamphadisan 3

ảnh: phungthicamthu

Đến chợ Châu Đốc vào thời gian nào ?

Các bạn có thể đến đây vào bất cứ thời điểm nào trong năm nhưng để có thể thưởng thức quả thốt nốt và có cơ hội tham gia các lễ hội ở Châu Đốc thì bạn nên đi vào khoảng tháng 1 – 4 âm lịch. Đặc biệt là vào ngày 23 -24 tháng 4 âm lịch nơi đây sẽ diễn ra Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ. Vào dịp này bạn sẽ có thể hòa mình vào không khí lễ hội và các hoạt động văn hóa tôn giáo nơi đây.

cho chau doc an giang khamphadisan 4

ảnh: alixeng16

Địa điểm thưởng thức đặc sản Châu Đốc ?

Nổi tiếng là một khu ẩm thực với nhiều món ăn khác nhau, đặc biệt khi tới đây bạn còn có thể thưởng thức những món ăn đặc sản hấp dẫn của riêng nơi này như: lẩu mắm Châu Đốc, bún kèng Châu Đốc, lẩu cá linh bông điên điển, dưa chua bông điên điển, lẩu cá bông lau, quả thốt nốt…

Bạn có thể thưởng thức các món ăn này ở các quán ăn hay nhà hàng gần khu chợ. Dưới đây là một số nơi giá cả hợp lý và phục vụ tốt có thể tham khảo:

– Bún nước kèng Châu Đốc

+ Giá: 15k – 20k

+ Địa điểm: Phan Văn Vàng – phường Châu Phú A – Tp.Châu Đốc.

– Bún mắm Châu Đốc

+ Giá: 20k – 25k

+ Địa điểm: Nguyễn Văn Thoại – Tp.Châu Đốc.

Đặc biệt không thể thiếu khi đến với chợ Châu Đốc đó là được thưởng thức các món mắm. Bạn có thể nếm thử các loại mắm hay mua về làm quà ở sạp 444444 (6 số 4) mắm vừa ăn và luôn mới, giá từ 20k – 200k.

Chợ Châu Đốc có những hoạt động gì ?

–  Đi dạo tham quan và mua sắm:

Đến với chợ Châu Đốc, bạn sẽ được thỏa sức tham quan và mua sắm với vô vàn các mặt hàng khác nhau từ đầu chợ đến cuối chợ.

– Chụp ảnh lưu niệm:

Nếu bạn là tín đồ về ăn uống thì chắc có lẽ sẽ không quên chụp lại những bức ảnh về các món ăn ở đây, tại những sạp hàng mắm xếp ngay ngắn từng hàng, hay những chiếc bánh bông lan, những chiếc bánh bò được trang trí bắt mắt hay những bộ quần áo miền Tây dân giã, chắc chắn sẽ lọt vào ống kính của bạn thôi.

– Đến đây, bạn sẽ được tìm hiểu về nét văn hóa, những phong tục, tập quán và phương thức sinh hoạt của người dân Châu Đốc nói riêng và người dân An Giang nói chung.

– Ngoài ra, khi tới Châu Đốc bạn cũng có thể ghé tham quan một số điểm đến nổi tiếng khác như: rừng tràm Trà Sư, núi Sam, núi Cấm, làng Chăm Châu Giang, miếu Bà Chúa Sứ…

Có thể bạn quan tâm:

  • Kinh nghiệm du lịch An Giang
  • Top những điểm đến nổi tiếng tại An Giang
  • Cuối tuần về An Giang khám phá rừng tràm Trà Sư
  • Đến An Giang khám phá dãy Thất Sơn

binhqb94