Khamphadisan.com – Là một trong những điểm du lịch hấp dẫn tại Mũi Né. Hòn Rơm đây không phải là một hòn đảo, mà là tên của một ngọn núi nhỏ hoang sơ, nằm tại tại ấp Long Sơn – phường Mũi Né, Tp.Phan Thiết. Vì chưa được khai thác nhiều nên quang cảnh nơi đây vẫn giữ được nét đẹp nguyên sơ, đến với hòn đảo này, bạn sẽ có những trải nghiệm khó quên.

hon rom thao nguyen hoang so cua phan thiet khamphadisan e1491551608284

ảnh: maynywu

Được xem như là một hòn đảo tuyệt đẹp gần bờ, được kết nối với đất liền bằng một dải cát hẹp. Cách Tp.Phan Thiết khoảng 28km, hòn Rơm là một điểm nhấn trong 17 km bãi biển trải dài. Bởi thế, bãi biển ở hòn Rơm luôn là điểm du lịch ưa thích nhất Mũi Né.

hon rom thao nguyen hoang so cua phan thiet khamphadisan 1 e1491551833306

ảnh: jujudemilneuf

Cái tên hòn Rơm được bắt nguồn từ hình ảnh như một hòn đảo khi được nhìn từ xa. Vào mùa khô, cỏ trên hòn Rơm đều chuyển thành màu vàng. Từ ngoài khơi, những người ngư dân địa phương nhìn thấy ngọn núi giống như một đống rơm khô khổng lồ, vì thế họ đã đặt tên hòn đảo này là Hòn Rơm.

hon rom thao nguyen hoang so cua phan thiet khamphadisan 2 1 e1491552162329

ảnh: hienpham13

Phía Tây Nam của hòn Rơm là những bãi biển với bờ cát trắng trải dài tuyệt đẹp, thì phía Đông của hòn Rơm lại là những tảng đá có nhiều hình dạng khác nhau được vỗ về bởi sóng biển êm đềm.

hon rom thao nguyen hoang so cua phan thiet khamphadisan 3 e1491552318163

ảnh: lientran1209

Đứng trên hòn Rơm nhìn xa về hướng Tây, bạn sẽ thấy được những đồi cát trắng như sa mạc, thấp thoáng điểm tô bởi những bụi cây thấp, cây xương rồng. Những điểm nhấn này càng tô thêm cho bức tranh thiên nhiên nơi biển trời Phan Thiết thêm mộc mạc và quyến rũ.

hon rom thao nguyen hoang so cua phan thiet khamphadisan 4 e1491552495132

ảnh: teresa.sky.tran.92

Là một điểm đến hấp dẫn của du lịch Phan Thiết, hòn Rơm sở hữu trong mình những bãi biển tuyệt đẹp, hàng năm thu hút không ít lượng khách du lịch trong và ngoài nước đến đây. Những bãi biển nổi tiếng ở hòn Rơm như: hòn Rơm 1, hòn Rơm 2,Thùy Trang,… luôn đông đảo du khách đến tắm biển, vui chơi, giải trí khá náo nhiệt. Với cát mịn trơn tru và hơi ngả màu rất đặc trưng của miền biển Phan Thiết, những bãi biển ở hòn Rơm đã trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng mỗi khi có dịp cuối tuần, lễ, tết.

hon rom thao nguyen hoang so cua phan thiet khamphadisan 5 e1491552633111

ảnh: teresa.sky.tran.92

Vi vu khám phá đảo hòn Rơm, khách du lịch đặc biệt là những người trẻ đam mê khám phá, sẽ thỏa thích trượt cát từ trên đỉnh đồi, sau đó bơi lội trong làn nước trong xanh mát mẻ. Ngoài bơi lội, các bạn có thể thử thách chính mình với các hoạt động thể thao bãi biển thú vị như trượt cát, mô tô nước, hoặc nhảy dù …

hon rom thao nguyen hoang so cua phan thiet khamphadisan 6 e1491552746860

ảnh: _hoahoang_96 

Và sau giờ hoạt động vui chơi du khách có thể ngồi trên bờ cát, thưởng thức hải sản tươi sống tuyệt ngon, và chiêm ngưỡng hoàng hôn tuyệt đẹp trên bãi biển. Vào buổi tối, bạn sẽ có cơ hội được tập chung đốt lửa trại và chia sẻ thời gian vui vẻ với nhau.

hon rom thao nguyen hoang so cua phan thiet khamphadisan 7 e1491552885367

ảnh: thu.kute

Những bạn nào muốn du lịch mạo hiểm hơn, có thể ra ngoài khơi hòn Rơm – Mũi Né cùng với các ngư dân địa phương. Bạn sẽ có cơ hội tận tay bắt cá và tận hưởng cảm giác được làm một ngư dân thực thụ. Đây chắc chắn sẽ là trải nghiệm đáng nhớ nhất của mỗi du khách trong hành trình đến với những bãi biển của đảo hòn Rơm Mũi Né.

Có thể bạn quan tâm:

  • Kinh nghiệm du lịch Phan Thiết
  • Những điểm đến không thể bỏ qua tại Phan Thiết
  • Những điểm check in tuyệt đẹp tại Phan Thiết

Khám Phá Di Sản (Tổng hợp – chỉnh sữa)

Theo: Mytour / Du lịch Phan Thiết