Khamphadisan.com – Nếu bạn là người niềm yêu thích đặc biệt với thiên nhiên, thích trekking xuyên rừng và tắm suối thì Hồ Tiên Bình Thuận chính là địa điểm lý tưởng dành cho bạn trong những ngày cuối tuần.

ho tien binh thuan khamphadisan

ảnh: tadivietnam

Nếu bạn chỉ có từ 2 – 3 ngày để nghỉ ngơi, thì có thể tìm cho mình một địa điểm nào đó để tận hưởng một khung cảnh thiên nhiên mới mẻ bình yên. Có thể là vào rừng cắm trại, trải nghiệm sống chậm được hòa mình với thiên nhiên trong lành để tâm hồn được “thanh lọc” đi mọi muộn phiền của công việc hàng ngày.

ho tien binh thuan khamphadisan 1

ảnh: Hoàng Mến

Hồ Tiên Bình Thuận chính là địa điểm dành cho những người yêu thích khám phá, nằm cách Sài Gòn 170km, Hồ Tiên là nơi thu hút rất đông bạn trẻ đam mê với những chuyến khám phá trải nghiệm.

Nơi đây có những con suối róc rách chảy phía trên cao xuống, tạo thành những hồ nước nhỏ với làn nước trong vắt, mát lạnh, tha hồ để bạn có thể thoải mái bơi lội. Hồ Tiên có vị trí khá dễ tìm nhưng nó lại nằm khá sâu trong khu rừng của huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận.

ho tien binh thuan khamphadisan 2

ảnh: pearliewithatree

Theo như lời của những người có kinh nghiệm đi trước cho biết: “tốt nhất bạn nên di chuyển đến chân cầu La Ngâu vào buổi tối hôm trước, để sáng hôm sau chuẩn bị lương thực và xuất phát trekking vào Hồ Tiên. Hiện nay có nhiều con đường để đến hồ cho bạn chọn lựa”.

ho tien binh thuan khamphadisan 3

ảnh: rocky_luu

Nếu muốn đoạn đường đi bộ ngắn, bạn có thể sử dụng xe máy để vượt qua những đoạn dốc nhỏ, các chặng đường đất dài, và qua vài con kênh cạn. Xe máy di chuyển đến con dốc cao dựng đứng, hai bên đường có tre trúc, bạn để xe lại và đi bộ một đoạn ngắn nữa là đến Hồ Tiên. Hình ảnh đầu tiên mà bạn nhìn thấy, đó chính là những tảng đá nhỏ, có dòng suối chảy róc rách.

ho tien binh thuan khamphadisan 4

ảnh: vibeefreeman

Nếu muốn phượt Hồ Tiên Bình Thuận qua một chặng đường dài, bạn có thể lội men theo dòng suối hoặc cũng có thể đi bộ theo đường mòn mà người dân hay đi. Vì đường này có thể đi xe máy được nên bạn có thể sử dụng xe máy cho nhanh cũng không sao.

ho tien binh thuan khamphadisan 5

ảnh: amy.pham55

Đoạn suối phía trên của Hồ Tiên mặc dù nước ít hơn, nhưng rất trong và sạch sẽ. Dòng nước chảy xuống khe đá đích thị là nơi để bạn có thể tắm và tận hưởng khung cảnh thiên nhiên yên bình. Thiên nhiên đã ban cho nơi đây những bãi đá đẹp với các dấu vết mài mòn trên đá do nước chảy.

ho tien binh thuan khamphadisan 6

ảnh: rocky_luu

Trước khung cảnh thiên nhiên mát mẻ bình yên, được thưởng thức một ly trà nóng, ngồi tám chuyện cùng bạn bè, lắng tai nghe tiếng chim kêu của buổi bình minh hay tiếng nước suối róc. Cảm giác khoan khoái khi được nhảy xuống hồ nước mát rượi, những dòng nước tuôn xuống ầm ào sẽ khiến bạn nhớ mãi không quên. Lưu ý là để an toàn, bạn có thể mang theo áo phao nhé!

ho tien binh thuan khamphadisan 7

ảnh: vnexpress

Trên đường trở về theo con suối có nhiều bãi đá rất đẹp, với những tảng đá lớn nhỏ khác nhau ở giữa suối, tạo nên khung cảnh yên bình. Có dịp khám phá những cảnh thiên nhiên hoang sơ đẹp như vậy quả không phải ai cũng may mắn có được. Hãy nhớ là, trước khi về nên dọn dẹp sạch sẽ rác bạn nhé!

ho tien binh thuan khamphadisan 8

ảnh: Trang Tram

Thực tế, phượt Hồ Tiên là nơi thu hút rất đông các bạn trẻ yêu thích trekking, nhưng cung đường này khá dễ bị lạc nên các bạn cần trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết. Đồng thời, hãy trang bị cho mình một sức khỏe dẻo dai, kiên trì để có thể tận hưởng trọn vẹn chuyến khám phá của mình nhé!

Thôn tin thêm về Hồ Tiên:

– Độ dài đường đi 12.6km

– Độ dốc cao 150m (một con dốc lớn)

– Vượt qua 11 con suối lớn nhỏ

– Trời mát không khí khá dễ chụi

– Đường đi khá bằng phẳng, có thể sử dụng xe máy

Có thể bạn quan tâm:

  • Những tọa độ phượt không thể bỏ qua trong hè này tại Bình Thuận
  • Thác Yavly điểm phượt hoang sơ giữa núi rừng Tà Hoàng
  • Khám phá Mũi Kế Gà nơi có ngọn hải đăng cổ nhất Đông Nam Á

binhqb94 (Tổng hợp)