Khamphadisan.com – Là một trong ba khu chợ nổi lớn nhất tại Cần Thơ. Nét độc đáo chính của khu chợ này chính là chuyên buôn bán những loại trái cây, đặc sản của vùng đồng bằng sông Cửu Long. Nếu bạn đang muốn đến du lịch Cần Thơ thì không nên bỏ qua khu chợ nổi độc đáo này.

Di chuyển đến chợ nổi Cái Răng

cho noi cai rang khamphadisan 1

ảnh: lapayette

Chợ nổi Cái Răng cách trung tâm Tp.Cần Thơ 6km và mất chừng 30 phút để di chuyển từ Bến Ninh Kiều. Bạn có thể đi chợ nổi Cái Răng bằng cách tới Bến Ninh Kiều thuê tàu với mức giá cả phải chăng, khoảng 20.000đ/người nếu bạn muốn đi ngang cầu Cần Thơ để ngắm cầu sẽ phụ thêm khoảng 10.000đ/ người.

cho noi cai rang khamphadisan

ảnh: silferpru

Khi đến chợ nổi, tàu sẽ đưa các bạn đi dạo quanh một vòng chợ Cái Răng để mua các loại nông sản theo mùa ngay tại vườn và thưởng thức những món ăn dân dã nơi đây, bên cạnh đó bạn còn được hòa mình với không khí nhộn nhịp của phiên chợ nổi và tìm hiểu cuộc sống của người dân nơi đây.

Có gì hay tại chợ nổi Cái Răng ?

cho noi cai rang khamphadisan 2

ảnh: elbeetravel

Chợ nổi Cái Răng là địa điểm mua bán và trao đổi hàng hóa trước khi đường bộ và các phương tiện lưu thông đường bộ tại khu vực này chưa được phát triển. Mặc dù, hiện nay mạng lưới giao thông đường bộ đã phát triển nhưng chợ nổi vẫn hoạt động và ngày càng sầm uất mang lại tiềm năng phát triển kinh tế. Người dân tụ tập trên sông bằng xuồng, ghe, rắc ráng…

cho noi cai rang khamphadisan 3

Chợ nổi Cái Răng thường họp từ mờ sáng tới khoảng 8 – 9h thì tan. Thông thường mỗi chiếc ghe sẽ chuyên bày bán một loại mặt hàng và trước mỗi ghe hàng đó sẽ có treo một cây sào chống, trên đó có treo loại mặt hàng mà ghe đó bán để cho người mua dễ dàng nhận biết được. Chợ thường đông nhất vào khoảng từ 7h sáng, còn vào những ngày Tết chợ thường rất ít hoạt động. Bởi vì nhu cầu mua sắm của người dân phong phú, nên chợ không chỉ có các xuồng trái cây, nông sản phẩm mà còn có những dịch vụ độc đáo như: cà phê, quán nhậu nổi, phở hay hủ tiếu…

cho noi cai rang khamphadisan 4

ảnh: kadafret

Tuy nổi tiếng là xứ của trái cây với những miệt vườn trái cây xum xuê quanh năm, nhưng giá cả những loại trái cây, rau củ quả ở chợ nổi Cái Răng không quá rẻ so với những thành phố khác. Điều hấp dẫn khách du lịch tới phiên chợ nổi này là nét đặc trưng của vùng sông nước và những loại trái cây tươi ngon. Đến đây bạn sẽ được tận hưởng một bầu không khí trong lành, những làn gió mát rượi của sông nước hòa quyện cùng với tiếng máy nổ, tiếng mái chèo và sóng vỗ mạn thuyền, những tiếng mời chào mua bán rôn rã cả khúc sông quê.

cho noi cai rang khamphadisan 5

ảnh: chrsen

Những mặt hàng chủ lực ở chợ Cái Răng là những loại nông sản thực phẩm tươi sống và hàng tiêu dùng hàng ngày, ngoài ra chợ nổi còn có nhiều dịch vụ khác nhau như: sửa cân, ghe bán xăng dầu, mỹ phẩm, quần áo, thuốc tây, bánh kẹo… Nhìn chung những mặt hàng nào ở phố chợ có thì chợ nổi cũng đều có.

cho noi cai rang khamphadisan 6

ảnh: mglenriquez

Điểm nhấn chính của chợ nổi Cái Răng là cảnh người bán đứng trên ghe giao hàng, thương hồ giao hàng, kẻ chuyển người nhận hàng, đặc biệt bạn sẽ được hòa mình cùng với một thế giới thu nhỏ giữa nước trời mênh mông và những con người hiền hòa, đôn hậu.

Có thể bạn quan tâm:

  • Kinh nghiệm du lịch Cần Thơ
  • Nhũng điểm du lịch nổi tiếng tại Cần Thơ
  • Về miền Tây khám phá vẻ đẹp nhà cổ Bình Thủy

binhqb94