Theo thông tin từ UBND tỉnh Đắk Lắk, từ ngày 8/3 – 13/3/2017 tại Tp.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk sẽ tổ chức Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6 và Liên hoan văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên lần thứ 4 năm 2017.

Sự kiện được tổ chức nhằm quảng bá thương hiệu “Cà phê Buôn Ma Thuột“, khẳng định vị thếcủa cà phê Đắk Lắk nói riêng và vị trí quan trọng của mặt hàng cà phê Việt Nam nói chung trên thị trường thếgiới, đồng thời nâng cao nhận thức và hành động của cộng đồng vềviệc bảo tồn, giới thiệu, phát huy bản sắc văn hóa đặc trưng của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên, đặc biệt là giá trị của không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên, đã được UNESCO công nhận là “Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại” vào năm 2008. Đây cũng là dịp quảng bá, giới thiệu hình ảnh, tiềm năng, thế mạnh và mời gọi những dự án đầu tư, thương mại, du lịch lớn trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên.

lien hoan van hoa cong chien tay nguyen

Sự kiện lần này có nhiều nội dung phong phú, đa dạng với 3 chương trình lớn, bao gồm:

  • Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6
  • Liên hoan Văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên 2017
  • Hội nghị Xúc tiến đầu tư khu vực Tây Nguyên lần thứ 4.

lien hoan van hoa cong chien tay nguyen 1 e1482978100785

Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6 khai mạc vào lúc 20h ngày 10/3/2017 với chủ đề “Hội tụ tinh hoa – Phát huy bản sắc – Liên kết phát triển”. Lễ bếmạc được tổ chức vào 20h ngày 13/3/2017 với chủ đề “Buôn Ma Thuột hẹn ngày gặp lại”. Các buổi lễ này sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1, VTV5, VTV8 của Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Đắk Lắk và các tỉnh Tây Nguyên. Trong suốt thời gian diễn ra lễ hội sẽ có nhiều chương trình hấp dẫn như Hội chợ Triển lãm chuyên ngành cà phê, Lễ hội đường phố, Chung kết Hội thi “Nhà nông đua tài”, Lễ hội đua voi và thuyền độc mộc…

lien hoan van hoa cong chien tay nguyen 2 e1482978368194

ảnh: sưu tầm

Liên hoan Văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên 2017 với chủ đề“Bản sắc trong thếgiới hội nhập” sẽ có các hoạt động như:

  • Đêm hội diễn tấu cồng chiêng Tây Nguyên
  • Phục dựng các nghi thức, nghi lễ của đồng bào dân tộc thiểu số gắn với diễn tấu cồng chiêng
  • Hội thi “Tạc tượng gỗ các dân tộc Tây Nguyên
  • Triển lãm và trao giải cuộc thi ảnh nghệ thuật “Cà phê Buôn Ma Thuột và không gian văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên” và “Hành trình di sản”.

Điểm nhấn của sự kiện này là Hội nghị Xúc tiến đầu tư khu vực Tây Nguyên lần thứ 4 năm 2017 sẽ được tổ chức vào ngày 11/3/2017. Đây là hội nghị lớn với sự chủ trì của lãnh đạo Chính phủ, Ban Chỉ đạo Tây Nguyên và Bộ Kế hoạch và Đầu tư, thu hút sự tham gia của nhiều doanh nghiệp, các tổ chức tín dụng, các quỹ đầu tư lớn trong và ngoài nước, hứa hẹn sẽ thiết lập nhiều cơ hội hợp tác thực chất, có hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm:

  • Kinh nghiệm du lịch Đắk Lắk
  • Đẹp đến nao lòng với “Biển trên núi” giữa đại ngàn Tây Nguyên
  • Ngỡ ngàng trước vẽ đẹp của một Hạ Long của Tây Nguyên

binhqb94 – khamphadisan.com

Tổng hợp