Khamphadisan.com – Đến thác Bảy Nhánh, du khách sẽ có dịp dạo mát trên cây cầu tre, luồn lách qua các gốc si, rễ si già đan xe chằng chịt, rồi nghỉ ngơi, uống rượu cần trên các sàn gỗ được dựng trên các cành si và lắng nghe âm thanh thác nước chảy róc rách, trong veo dưới chân mình.

thac bay nhanh dak lak khamphadisan

ảnh: Tổng cục du lịch

Thác Bảy Nhánh là một thắng cảnh, một điểm du lịch sinh thái tuyệt mà tỉnh Đắk Lắk đang sở hữu nằm trên địa phận của buôn N’DRêch – xã Ea Huar – huyện Buôn Đôn – tỉnh Đắk Lắk, cách Tp Buôn Ma Thuột khoảng 35km về phía tây bắc.

thac bay nhanh dak lak khamphadisan 1

ảnh: Tổng cục du lịch

Dòng Sêrêpôk khi chảy về ngang nơi đây gặp một ghềnh đá lớn chia làm 7 dòng sông nhỏ chảy qua các tảng đá tạo thành 6 hòn đảo giữa các nhánh sông, vì vậy gọi là thác Bảy Nhánh. Đứng trên cao nhìn xuống, thác Bảy Nhánh như một bàn tay khổng lồ có bảy ngón xòe ra giữa ghềnh thác trắng xóa mà “cổ tay” là đầu thác rộng khoảng 500m, nước chảy hiền hòa êm ả quanh năm.

thac bay nhanh dak lak khamphadisan 2

ảnh: sưu tầm

Nơi rộng nhất của thác khoảng 2km. Nhánh thác thứ nhất được che bởi những rặng si già, nhánh thác thứ hai, ba, bốn cách “cổ tay” khoảng 25 – 30m là ghềnh đá lớn, rất phù hợp cho bạn ra tắm hoặc chụp hình lưu niệm. Nhánh thác thứ năm có các bãi sạn, đá cuội được nước bào mòn khá xinh xắn trông như những bãi biển trên cạn vậy.

thac bay nhanh dak lak khamphadisan 3

ảnh: sưu tầm

Nhánh thác thứ sáu gồm có tất cả sáu bãi cát rộng, phẳng đẹp và khoảng 2ha đất canh tác là nơi người dân địa phương trong vùng canh tác cây công nghiệp và cây ăn trái. Tại nhánh thác thứ bảy là đến rừng nguyên sinh do Vườn Quốc gia YokDon.

thac bay nhanh dak lak khamphadisan 4

ảnh: sưu tầm

Đến Thác Bảy Nhánh bạn sẽ được đi dạo mát trên cầu tre luồn lách qua dưới những gốc si và rễ si già đan xen chằng chịt, nghỉ ngơi, uống rượu cần trên các sàn gỗ được dựng trên các cành si và nghe tiếng thác nước chảy róc rách, trong veo, mát mẻ dưới chân mình.

binh minh tren ho lak khamphadisan 4

ảnh: sưu tầm

Ngoài được tận hưởng cảnh quan tự nhiên của vùng sinh thái nơi đây đến với Thác Bảy Nhánh bạn còn có thể tiếp tục cưỡi voi tham quan Vườn Quốc gia YokDon để nghe kể về truyền thống săn bắt và thuần dưỡng voi rừng, chèo thuyền độc mộc vượt qua dòng sông Sêrêpôk, được ăn ngủ nhà sàn, được giao lưu văn hóa cồng chiêng với đồng bào MNông.

thac bay nhanh dak lak khamphadisan 5

Đặc biệt, đến đây bạn còn được thưởng thức những món ăn đặc sản của vùng như: cơm lam, cơm đùm lá chuối, gà nướng lá bưởi, kiến vàng bóp cải xanh, canh cá lăng nấu với lá giang. Bạn cũng có thể chọn mua một số mặt hàng lưu niệm về cho người thân như: những chiếc túi dệt thổ cẩm, đồ gõ mỹ nghệ,…

Có thể bạn quan tâm:

  • Kinh nghiệm du lịch Đắk Lắk
  • Yang Prong tháp chàm duy nhất trên vùng đất Tây Nguyên
  • Trải nghiệm đón bình minh trên Hồ Lắk

binhqb94 (Tổng hợp – biên tập)

Theo: Tổng cục du lịch