Khamphadisan.com – Tỉnh dậy sau giấc ngủ say sưa trong ngôi nhà dài ấm áp của đồng bào M’Nông, dạo một vòng quanh buôn Jun và ngắm bình minh trên hồ hay những cuộc phiêu lưu trên lưng voi và trên thuyền độc mộc trên hồ Lắk làm cho nơi đây trở thành điểm đến không thể thiếu khi đến với du lịch Đắk Lắk

binh minh tren ho lak khamphadisan

ảnh: ndepree

Hồ Lắk nằm trên tuyến đường giao thông nối liền giữa hai thành phố Buôn Ma Thuột – Ðà Lạt, thuộc địa phận thị trấn Liên Sơn – huyện Lắk – tỉnh Đắk Lắk, cách Tp.Buôn Ma Thuột khoảng 56km về phía nam theo quốc lộ.

binh minh tren ho lak khamphadisan 1

ảnh: rubieee.e

Là một trong những thắng cảnh đẹp của vùng đấy Tây Nguyên. Hồ Lắk vừa là nơi cung cấp nhiều sản vật, vừa là hồ nước ngọt khổng lồ cung cấp nước cho hàng trăm héc ta ruộng nương, đồng thời còn làm cho khí hậu ở đây thêm phần mát hơn.

binh minh tren ho lak khamphadisan 2

ảnh: bngoc1982

Thời điểm tuyệt vời nhất để đến với Hồ Lắk là lúc được ngắm bình minh  của ngày mới. Trong khung cảnh tranh tối tranh sáng, khi những tia nắng đầu tiên của ngày mới ló rạng, lúc này mặt hồ phẳng lặng như tấm gương khổng lồ dần bừng sáng. Hình ảnh những chiếc thuyền độc mộc của người dân khẽ rẽ mái chèo lướt nhẹ trên mặt nước tạo nên cảnh tượng vừa nên thơ, vừa hùng vĩ tựa như bức tranh sơn thủy hữu tình.

binh minh tren ho lak khamphadisan 3

ảnh: bngoc1982

Nếu thuê thuyền đi trên hồ Lắk, bạn sẽ được tự do tận hưởng một bầu không khí trong lành hiếm có còn vương chút sương sớm. Theo nhịp chèo của người dân địa phương, bạn sẽ được bơi một vòng ra giữa hồ, ngắm những vạt hoa sen, hoa súng đang đua nhau khoe sắc trắng nổi bật trên làn nước. Thuyền chầm chậm trôi trên mặt hồ, khẽ tay vớt làn nước mát lịm, ngọt lành cho bạn cảm giác như đang được hòa mình vào cùng sông nước.

binh minh tren ho lak khamphadisan 4

ảnh: toan_that_tha

Đến với Hồ Lắk có 2 trải nghiệm mà các bạn không nên bỏ qua đó là: cưỡi voi dạo quanh buôn Junngủ trong những ngôi nhà dài của đồng bào M’Nông. Những người quản tượng ở hồ Lắk sẽ tận tình chỉ dạy cho bạn cách cưỡi những chú voi với thân hình đồ sộ. Ngồi trên lưng voi, các bạn có thể ngắm bao quát toàn cảnh của hồ Lắk hay được đi dạo quanh buôn Jun với những nếp nhà dài nối tiếp nhau.

binh minh tren ho lak khamphadisan 5

ảnh: sammy_travel

Hiện nay, Buôn Jun có cả những ngôi nhà đậm chất truyền thốn được xây dựng hoàn toàn bằng gỗ, phần dưới ngôi nhà dùng để là nơi chăn nuôi gia súc. Những căn nhà dài có thể là nơi dừng chân một lúc cho vài chục khách. Bếp lửa được đặt ở phần cuối ngôi nhà nhưng lúc nào cũng tạo cảm giác ấm cúng.

binh minh tren ho lak khamphadisan 6

ảnh: nguyenphutoan

Vào buổi sáng sau khi thức dậy đón bình minh trên hồ Lắk, nếu bạn không chọn cưỡi voi thì có thể dạo bộ một vòng quanh buôn Jun để có thể tự mình quan sát được cuộc sống hàng ngày của người dân bản địa. Những vạt khói len lỏi trong những ngôi nhà dài tỏa mùi ấm áp, hình ảnh những em bé dân tộc địu em, những chú bò ngoan ngoãn dưới nếp nhà khiến bạn có cảm giác như mình đang được trở về nhà.

Hồ Lắk là hồ nước ngọt lớn thứ hai tại Việt Nam sau hồ Ba Bể (Bắc Kạn), điều thú vị của hồ Lắk là xung quanh hồ được bao quanh bởi những cánh rừng nguyên sinh bạt ngàn hay những buôn làng của người M’Nông với vẻ đẹp bình dị, yên tĩnh lạng lẽ trôi.

Có thể bạnn quan tâm:

  • Kinh nghiệm du lịch Đắk Lắk
  • Hồ Eo Kao điểm đến nên thơ ít người biết tại Buôn Ma Thuật
  • Khám phá vườn quốc gia Yok Đôn
  • Chương trình Phượt Tây Nguyên 2017

binhqb94