Chu Va là một địa danh rất mới, nhưng lại có sức hút lạ thường đối với giới những người lang thang thích khám phá và ngọn núi Chu Va đúng là một nơi để du khách thỏa sức sáng tạo trong từng phút giây vì sự biến ảo của nó. Cùng Khám Phá Di Sản đến Lai Châu để khám phá nhé !

luu ban nhap tu dong 42342

Chu Va là ngọn núi cao sừng sững và nhọn hoắt vươn lên trời cao. Chính vì hình thế như vậy nên Chu Va giống như một cái rốn mây, để cho những đám mây bay vào vờn quanh ngọn núi.

Sự kỳ lạ và thú vị đó khiến không ít những đôi chân ưa khám phá và những đôi mắt muốn thu cảnh đẹp vào ống kính của mình tìm đến đây để chiêm ngưỡng vẻ đẹp biến ảo của ngọn núi cao mà thời gian gần đây đã trở thành điểm đến yêu thích của giới trẻ.

luu ban nhap tu dong 42342 1

Núi Chu Va nằm ở Tam Đường, huyện Phong Thổ của tỉnh Lai Châu. Từ Sapa, theo quốc lộ 4D hướng đi Lai Châu đúng 30km là đến Chu Va. Ngọn núi này nằm ngay gần đường quốc lộ, phía bên trái.

Vào những dịp cuối năm, khoảng từ tháng 10 năm trước đến tháng 3 năm sau được gọi là mùa mây. Thời gian này mây nhiều hơn các dịp khác, đỉnh Chu Va thường có những đám mây vờn quanh rất bắt mắt, tùy từng thời gian, khoảnh khắc biến ảo làm cho Chu Va trở lên quyến rũ trong mỗi thời khắc.

Theo lời các nhiếp ảnh gia thì Chu Va có vẻ đẹp nhất là khi những đám mây quấn quanh núi, chỉ nhô phần ngọn lên. Giới nhiếp ảnh gọi thường gọi với cái tên là “Vành khăn quấn cổ”.

luu ban nhap tu dong 42342 2

Mây biến ảo khôn lường, có khi phủ kín cả đỉnh núi. Bên phía dưới cánh đồng vàng ruộm đang chờ ngày thu hoạch tạo lên một bức tranh sống động về miền núi của Tam Đường

luu ban nhap tu dong 42342 3

Cách đó không xa, có một dòng suối, nước chảy lững lờ. Bạn có thể băng qua cánh đồng, lội xuống suối, lấy dòng suối làm tiền cảnh thì bạn đã có một bức ảnh đẹp với dòng suối và ngọn núi Chu Va phía sau

luu ban nhap tu dong 42342 4

Chu Va vào đêm trăng rằm

luu ban nhap tu dong 42342 5

Vẻ đẹp hữu tình của Chu Va khi chiều buông

luu ban nhap tu dong 42342 6

Du khách có thể đến đây vào nhiều dịp để thấy vẻ đẹp tự nhiên và phong cảnh nơi đây mỗi mùa một khác!

Nguồn: https://camnangdidulich.com/