Khamphadisan.com –  Theo thông tin từ Sở VHTT-DL Gia Lai cho biết Lễ hội hoa dã quỳ – Chư Đăng Ya năm 2017 dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 24 – 26/11/2017, tại làng La Gri ngay dưới chân núi Chư Đăng Ya (xã Chư Đăng Ya – huyện Chư Pah – Gia Lai).

le hoi hoa da quy chu dang ya khamphadisan 1

ảnh: sưu tầm

Ngày 9/10, Sở VHTT-DL tỉnh Gia Lai cho biết, đang phối hợp cùng với UBND huyện Chư Pah để xúc tiến kế hoạch tổ chức “Lễ hội hoa dã quỳ – Chư Đăng Ya năm 2017”. Đây là sự kiện văn hóa với mục đích nhằm tôn vinh mảnh đất, con người và các giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc trên địa bàn huyện Chư Pah, đồng thời quảng bá hình ảnh và giới thiệu tiềm năng phát triển du lịch của huyện đến với khách du lịch.

le hoi hoa da quy chu dang ya khamphadisan

ảnh: _alicedau_

Bên cạnh việc tạo điểm đến cho những du khách đến thưởng ngoạn mùa dã quỳ nở, UBND huyện Chư Pah cũng tổ sẽ chức các hoạt động khác văn hóa, văn nghệ, thể thao, quảng bá du lịch với các sản phẩm ẩm thực, hàng lưu niệm… mang đậm bản sắc văn hóa, mảnh đất, con người Chư Pah.

Trong khuôn khổ diễn ra lễ hội sẽ có ra nhiều hoạt động đáng chú ý như: trình diễn cồng chiêng, đan lát, dệt thổ cẩm, tạc tượng, thi bắn nỏ, đẩy gậy, đi cà kheo… nhằm tạo cho du khách có một điểm đến thực sự hấp dẫn.

le hoi hoa da quy chu dang ya khamphadisan 2

ảnh: lafepo

Hiện ngọn núi Chư Đăng Ya đang thu hút được một lượng du khách đến thăm quan, nhất là vào thời điểm đầu mùa khô khi cả ngọn núi được nhuộm vàng rực mùa hoa dã quỳ. Địa điểm này cũng đã được Tổ chức kỷ lục Việt Nam-Vietkings bình chọn là điểm đứng đầu trong Top 10 điểm đến hấp dẫn nhất tỉnh Gia Lai năm 2017.

Có thể bạn quan tâm:

  • Kinh nghiệm du lịch Gia Lai
  • Những địa điểm không được bỏ qua khi đến Gia Lai
  • Vườn quốc gia Kon Ka Kinh “nốc nhà của Gia Lai”
  • Vẻ đẹp hoang sơ, tuyêt mỹ của Thác K50

binhqb94 (Tổng hợp – biên tập)

Theo: Báo Gia Lai