Khamphadisan.com – Trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 này, Hội An sẽ tổ chức sự kiện “Lễ hội ánh sáng Hội An” chào đón Tết Nguyên đán hứa hẹn sẽ tạo nên một phốcổ Hội An huyền ảo, lung linh và quyến rũ với sự kết hợp nghệ thuật của ánh sáng và âm thanh.

Ngày 26/12, ông Đinh Hài – Giám đốc Sở VH – TT&DL Quảng Nam cho biết, lễ hội ánh sáng này sẽ bắt đầu từ ngày 27/1 đến ngày 8/2/2017 (nhằm ngày 30 tháng Chạp âm lịch năm Bính Thân đến ngày 12 tháng Giêng năm Đinh Dậu).

hoi an light festival e1482830873280

Ảnh: Sacha Fernandez

Với chủ đềHoi An Light Festival (Lễ hội màu sắc Hội An), theo như ban tổ chức cho biết, đây là lần đầu tiên một lễ hội ánh sáng đầy màu sắc được tổ chức tại Tp.Hội An với quy mô tầm cỡ khu vực. Với công nghệ pha lẫn giữa âm thanh cùng ánh sáng tạo nên một khung cảnh sống động.

Theo ban tổ chức, có 6 địa điểm di tích ở Hội An sẽ được trình chiếu ánh sáng như: Chùa Cầucầu An Hộisông Hoàicông viên Kazikđiểm dừng chân số2 Bạch Đằngmột đoạn phốtrên đường Nguyễn Thị Minh Khai.

hoi an light festival 1 e1482831033709

ảnh: sưu tầm

Thời gian mỗi show diễn kéo dài từ 8 – 10 phút ở 3 thời điểm 19h, 20h21h hằng đêm. Tham gia lễ hội, du khách có dịp thưởng lãm nghệ thuật biểu diễn ánh sáng với những sắc màu tráng lệ, rực rỡ của hình ảnh cây cỏ, hoa lá, các di tích, các hoạt động du lịch… nhưng cũng rất hài hòa với cảnh quan phố cổ.

Ban tổ chức cho biết, để thưởng thức lễ hội ánh sáng này du khách phải mua vé để kiểm soát lượng người vào khu vực trình diễn. Vềkinh phí, ban tổ chức cho biết một doanh nghiệp của Thái Lan sẽ đứng ra tổ chức và đầu tư với số tiền khoảng 22 tỉ đồng.

Có thể bạn quan tâm:

  • Kinh nghiệm du lịch Hội An
  • Hoi An Happy New Year Festival 2017
  • Hội An đưa khinh khí cầu vào phục vụ du khách dịp Tết Đinh Dậu 2017

binhqb94 – khamphadisan.com

Tổng hợp: Báo Dân Trí