Rong chơi ở vựa lúa lớn nhất Bắc bộ, tham quan đệ nhị danh thắng miền Bắc hay tham gia các lễ hội lớn gắn với sông Hồng… những hoạt động này hẳn sẽ làm bạn khó quên Hưng Yên.

hung yen

1. Phương tiện di chuyển đến Hưng Yên?

  • Di chuyển bằng xe khách.

– Các bạn có thể mua vé xe tuyến Hà Nội – Hưng Yên tại bến xe Lương Yên. Thời gian khởi hành từ 5h đến 22h, cứ 20 phút sẽ có 1 chuyến.

  • Di chuyển bằng phương tiện cá nhân

Thành phố Hưng Yên cách Hà Nội khoảng 64km, với khoảng cách này khá ngắn cho một chuyến phượt bằng xe ô tô hay xe máy nên bạn hoàn toàn có thể lên lịch cho một chuyến tham quan trong ngày hay cuối tuần.

Lưu ý khi di chuyển bằng phương tiện cá nhân nên mang đầy đủ giấy tờ xe, tuân thủ luật an toàn giao thông đường bộ. Mang kính, bao tay, khẩu trang để tiện đi đường…

Ảnh: Lý Hoàng Long

Ảnh: Lý Hoàng Long

2. Đến Hưng Yên vào thời điểm nào?

Thời gian từ tháng 4 – 10, Hưng Yên bước vào mùa mưa, với lượng nước chiếm 70% lượng nước hàng năm nên bạn cần hạn chế đến trong thời điểm này. Còn lại những tháng khác, Hưng Yên khá đẹp và có nhiều lễ hội như: lễ hội Đền Mẫu, lễ hội đền Hóa Dạ, Đền Đa Hòa, Đền Dạ Trạch… để bạn tham gia, chiêm bái.

hung yen 2

3. Ở đâu khi đến Hưng Yên du lịch?

Các bạn nên đặt phòng trên các tuyến đường: Bãi Sậy, Điện Biên Phủ, Chu Mạnh Trinh… tùy theo lịch trình của bạn đi những điểm nào để đặt phòng hợp lý. Nên đặt phòng trước khi đến.

Một số khách sạn, có giá khá mếm các bạn có thể xem qua gồm: khách sạn Thái Dương,  khách sạn Phố Hiến, nhà nghỉ Ánh Dương, nhà nghỉ Bình Dương.

4. Những điểm tham quan tại Hưng Yên?

  • Phố Hiến

Phố Hiến, ”đệ nhị danh thắng của miền Bắc” nếu bạn muốn chiêm ngưỡng trọn vẹn vẻ đẹp của vùng đất này. Đến Phố Hiến, ngoài việc sống lại thời kỳ huy hoàng của một thương cảng từ thế kỷ 13 đã đón tiếp hàng ngàn tàu của nhiều quốc gia trên thế giới, bạn còn có dịp chiêm ngưỡng một một quần thể kiến trúc cổ gồm 60 di tích lịch sử, 100 bia ký và nhiều đền chùa với ba nền văn hóa Hoa, Nhật, Việt.

hung yen 3

Trong quần thể kiến trúc cổ ấy, nổi bật là chùa Hiến (thời Trần) với cây nhãn tổ tương truyền từng được hái dâng cho đức Phật; Văn Miếu Xích Đằng với 9 tấm bia có ghi danh các nhà khoa bảng; chùa Chuông với tấm bia đá cao 165cm, rộng 110cm dựng vào năm Tân Mão; Đền Mẫu, danh thắng đẹp nhất của Phố Hiến với phía trước đền là hồ Bán Nguyệt thơ mộng, một bên là phố Nguyệt Hồ sôi động, một bên là đê Đại Hà thoáng đãng

  • Phố Nối

Phố Nối, Hưng Yên lại nổi danh với khu di tích đại danh y Lê Hữu Trác cùng nhiều chùa đình có kiến trúc độc đáo như: chùa Lãng (chùa Lạng), chùa Thái Lạc, đền thờ danh tướng Lý Thường Kiệt thuộc huyện Yên Mỹ, đền Ủng huyện Ân Thi, đình Đa Ngưu, và khu tưởng niệm cố Tổng bí thư Nguyễn Văn Linh. Ngoài chiêm bái đền chùa, đến Phố Nối, bạn còn được tham quan làng nghề đúc đồng, chạm bạc, cây dược liệu, nghề làm tương Bần.

hung yen 4

Ngoài bên cạnh Phố Hiến, Phố Nối còn có nhiều đền, chùa khác nhau để bạn đến chiêm bái, tìm hiểu kiến trúc hay các tích liên quan như: đền Đa Hòađền Dạ Trạch là nơi thờ Chử Đồng Tử và 2 vị phu nhân. Đền Phượng Hoàng thờ Cúc Hoa, người có tấm lòng nhân hậu, thủy chung son sắt tiêu biểu cho hình ảnh của người phụ nữ Việt Nam. Đền Ghênh thờ nguyên phi Ỷ Lan.

5. Hưng Yên có đặc sản gì?

Mãnh đất Hưng Yên ngoài những điểm đến nổi tiếng còn có những đặc sản nổi tiếng như: gà Đông Tảo (Đông Cảo), nhãn lồng Phố Hiến, tương Bần, sen Nễ Châu, bún thang Thế Kỷ, ếch om Phượng Tường, bánh Cuốn Nóng làng Sài Thị, bánh dày làng Gàu, chả gà, giò bì, bánh răng bừa.

hung yen 5

Hi vọng bài Kinh nghiệm du lịch Hưng Yên – chơi gi, ăn gì ở Hưng Yên, sẽ giúp bạn có những gợi ý cho những chuyến đi sắp tới của các bạn.

Có thể bạn quan tâm:

  • Kinh nghiệm du lịch Hải Dương – đi đâu, chơi gì?
  • Kinh nghiệm du lịch Cao Bằng – chơi gì, ở đâu?

Bìnhqb94 – Khám Phá Di Sản

Tổng hợp