Khamphadisan.com – Thái Bình “quê hương năm tấn” chắc sẽ làm nhiều du khách lầm tưởng rằng nơi này chỉ có ruộng lúa bạt ngàn, nhưng không hẳn vậy đâu nhé, vùng đất này còn sở hữu cho mình những bãi biển tuyệt đẹp nữa cơ đấy.

thai binh

1. Đến với Thái Bình vào thời gian nào?

Với 2 điểm nhấn của Thái Bình là biển xanh và những đồng lúa bạt ngàn, bạn có thể đến với Thái Bình bất kỳ thời gian nào trong năm. Ngoài ra, nếu bạn nào muốn hòa mình vào 1 trong tổng số 82 lễ hội lớn nhỏ tại nơi này, bạn cần tìm hiểu rõ thời gian diễn ra các lễ hội để có thể lên lịch tham quan cụ thể.

thai binh 1

2. Đến Thái Bình bằng phương tiện gì?

  • Bằng xe khách

Bạn có thể đến tại bến xe Mỹ Đình để mua vé tuyến Hà Nội – Thái Bình hay có thể đặt vé của các hãng xe chất lượng cao của tuyến này như: Hoàng Hà, Thản Huệ, Ngân Sơn. Nên đặt luôn cả vé chiều về nữa nhé đề phòng lỡ cháy vé.

  • Bằng phương tiện cá nhân

Thái Bình cách Hà Nội  khoảng 110km, với cách này cũng không quá xa rất thích hợp cho một chuyến phượt trong ngày hay hành trình nhỏ nếu các bạn muốn ghé các tỉnh lân cận.

thai binh 2

3. Ở đâu khi đến du lịch Thái Bình?

Tại Thái Bình giá phòng nhà nghỉ, khách sạn có giá dao động khoảng từ 120.000đ – 200.000đ/phòng và luôn có phòng. Nếu để chắc chắn hơn bạn nên Call đặt trước.

Bạn nên chọn các tuyến đường trung tâm của Thái Bình để thuê phòng như: Vĩnh Trà, Trưng Trắc, Lê Lai. Sau đây là một số địa chỉ và sđt các bạn có thể xem qua:

K/s: Công đoàn Đồng Châu (xã Đông Minh – Tiền Hải) liên hệ 036 824.120

K/s: Du lịch Đồng Châu (xã Đông Minh – Tiền Hải) liên hệ 036 824.118

K/s: Thanh Bình (đường Lý Bôn – Thành phố Thái Bình) liên hệ 036 836.172

K/s Hồng Hà (phường Phúc Khánh – Thành phố Thái Bình) liên hệ 036 836.093

Nhà khách sông Trà (đường Lê Lợi – Thành phố Thái Bình) liên hệ 036 835.343

4. Thái Bình có những điểm tham quan nào?

  • Biển Đồng Châu

thai binh 3

Biển Đồng Châu mặc dù không đẹp như những bãi biển ở miền Bắc, nhưng đổi lại không khí ở đây rất trong lành, rất thích hợp cho những bạn muốn đi du lịch biển yên tĩnh, không đông đúc. Điều đặc biệt ở đây từ lâu đã không dùng để tắm mà chỉ để phục vụ nuôi trồng thủy sản. Các cánh đồng vạng mọc lên khắp bãi biển mang lại vẻ đẹp vừa yên bình, vừa thơ mộng. Tới đây bạn nào muốn có thể thuê thuyền đi ra khám phá bãi cồn Thủ và cồn Vành chỉ cách đất liền khoảng 7km.

  • Đền Tiên La

thai binh 4

Đền Tiên La gồm nhiều công trình như: hệ thống cổng đền, tòa trung tế, tòa tiền tế, thượng điện, sân đền. Trong đó, tất cả những vật liệu xây dựng ở bái đường đều được từ bằng đá, nội thất trạm chổ rất công phú, mang nhiều ý nghĩa như: long – lân – quy – phượng, thông – trúc – cúc – mai. Công trình này mang vẻ đẹp công phu, hoàn mỹ, hiếm nơi nào có được.

  • Chùa Keo

thai binh 5

Chùa Keo được cho xây dựng từ thế kỷ thứ 17, bao gồm 2 khu chính: khu chùa là nơi dành cho thờ Phật, khu Đền Thánh dành cho thờ Dương Không Lộ (là vị sư thời Lý có công xây dựng chùa). Tổng hệ thống chùa gồm 21 công trình và 157 gian. Hàng năm ở đây diễn ra 2 lễ hội mùa xuân và mùa thu: vào mùa xuân vào ngày 4 tháng giêng âm lịch (tổ chức thi bắt vịt, thi ném pháo, thi nấu cơm), mùa thu vào ngày 13 – 15 tháng 9 âm lịch (tổ chức lễ tế, rước kiệu, bơi sông).

  • Đền Đồng Xâm và làng chạm bạc Đồng Xâm

thai binh 6

Đền Đồng Xâm là nơi thờ vua Triệu Vũ Đế và Trình thị Hoàng Hậu (tức vợ của vua) cùng với Nguyễn Kim Lâu – là vị tổ nghề chạm bạc của làng. Đền này được cho xây dựng từ trước công nguyên, trải qua bao thăng trầm, hiện nay đền là công trình nổi trên sông, gồm có 6 cửa vòng quanh 6 hướng.

thai binh 7

Nơi đây còn nổi tiếng với làng nghề chạm khắc bạc nổi tiếng, những sản phẩm được chạm khắc vô cùng tinh xảo. Hàng năm cứ vào ngày 1, 2, 3 tháng 4 âm lịch ở đây lại tổ chức lễ hội Đồng Xâm, bao gồm nhiều trò chơi dân gian và các hoạt động văn hóa.

5. Thái Bình có những đặc sản gì?

thai binh 8

Tại Thái Bình có khá nhiều món ăn đặc trưng, đến với nơi này bạn nên thưởng thức các món như:

Canh cá Quỳnh Côi, món này rất nổi tiếng, ở Hà Nội cũng có khá nhiều quán canh cá Quỳnh Côi này.

Gỏi nhệch

Sứa muối, nộm sứa

Bún bung hoa chuối

Bánh gai Đại Đồng

Trên đây là những kinh nghiệm du lịch Thái Bình Khamphadisan.com muốn share với các bạn!

Có thể bạn quan tâm:

  • Kinh nghiệm du lịch Hải Dương – đi đâu, chơi gì?
  • Kinh nghiệm du lịch Bắc Ninh – khám phá Kinh Bắc xưa
  • Những điểm đến không được bỏ qua tại Thái Bình
  • Cồn Đen một trong những bãi biển đẹp nhất vịnh Bắc Bộ

binhqb94