Suối nước nóng Vàng Bó là địa điểm còn rất hoang sơ bởi chưa được ngành du lịch Lai Châu khai thác hết tiềm năng. Mặc dù đây là suối nước nóng tự nhiên đẹp và có nhiều tác dụng cho việc chữa bệnh nhưng vẫn chưa được nhiều người biết đến.

Suối nước nóng Vàng Bó ở đâu?

Suối nước nóng Vàng Bó

Suối nước nóng Vàng Bó

Con suối này thuộc bản Vàng Bó thị trấn Phong Thổ, đây là một bản làng nhỏ nằm bên quốc lộ 4D. Đây con suối nằm trong nhóm địa điểm du lịch mang đậm chất địa phương, suối nước nóng Vàng Bó gắn liền với cụm du lịch Mường So và khu kinh tế cửa khẩu Ma Lù Thàng.

Điểm du lịch chưa được nhiều người biết đến

Con suối được người dân khai thác

Con suối được người dân khai thác – ảnh: Dulich24

Suối nước nóng Vàng Bó đã được người dân bản địa biết đến từ thời Pháp thuộc. Qua một ngày làm việc mệt mỏi, người dân ở đây thường ra con suối để ngâm mình trong làn nước nóng để thư giãn.

Không những vậy, suối nước nóng này còn được biết đến về việc trị các loại bệnh như thấp khớp, bệnh đường ruột hay đau dạ dày,…khi thường xuyên ngâm mình trong nước nóng này. Xung quanh con suối là khung cảnh núi rừng, thiên nhiên trong lành, vừa ngâm mình vừa ngắm cảnh cũng rất tuyệt vời.

Nhưng địa điểm có tiềm năng này hiện vẫn chưa được nhiều người biết đến, thông tin về suối nước nóng Vàng Bó hiện rất còn hạn chế. Trên bản đồ du lịch Lai Châu, con suối này vẫn chưa thật sự nổi bật.

Đang trong quá trình khai thác

Suối nước nóng Vàng Bó đã được đưa vào dự án khai thác, với tên gọi Khu du lịch suối nước nóng Vàng Bó, với dự định quy hoạch với cụm điểm du lịch Mường So trên 100ha.

Hiện nay, con suối này đã được đưa vào trong khá nhiều tour du lịch Lai Châu – Phong Thổ – Sìn Hồ, theo tuyến liên tỉnh từ Lào Cai qua Lai Châu và trở về Điện Biên.

Nếu đúng theo lộ trình khai thác, thì du khách đến với suối nước nóng Vàng Bó sẽ được nghỉ ngơi ở các nhà nghỉ thiết kế theo kiểu nhà sàn và thưởng thức các món ăn đặc sản của người Thái. Được tham gia sinh hoạt văn hóa cộng đồng cùng người dân tộc ở đây, được nghe tiếng đàn tính tẩu hay những điệu xòe của các cô gái Thái.

Hy vọng suối nước nóng Vàng Bó, từ những tour du lịch sẽ được nhiều người biết đến hơn. Sẽ đánh thức tiềm năng du lịch con suối này của Lai Châu.

Có thể bạn quan tâm:

  • Khám phá bí ẩn đá Thiêng Hà Nhì

diemtv (Tổng hợp)