Ngày hội Hip hop Huế – HUẾ Hip Hop Festival 2022 là sự kiện lớn được tổ chức bởi Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế. Có thể nói, đây là sự kiện Hiphop lớn nhất từ trước đến nay được tổ chức tại Huế, là dịp để hơn 500 dancer hội tụ về đây, giao lưu, cống hiến và biểu diễn những tiết mục chất lượng. Dự kiến, Ngày hội Hiphop Huế 2022 diễn ra vào ngày 23-24/7 tại công viên 3/2 thành phố Huế.

urban jam 2

Với sự thành công ngoài mong đợi của 2 kỳ 2019, 2020. Ngày hội Hip Hop Huế thông qua những phần thi sôi động hấp dẫn, là những màn thi thố, biểu diễn đặc sắc đến từ cộng đồng Hiphop Việt Nam cũng như các nước trong khu vực như: Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Singapore,…đã mang đến cho Huế một ngày hội đúng nghĩa.

IMG 9949

Năm nay, Ngày hội Hiphop Huế 2022 được tổ chức  với sự tham gia của các câu lạc bộ dance, hiphop trên địa bàn thành phố Huế và các thành phố trên cả nước. Hoạt động của Ngày Hội Hiphop Huế 2022 bao gồm thi đấu các nội dung chính là Street dance team battle: City vs City, Hiphop 1vs1, Popin 1vs1, Kid Freestyle 1vs1, House 1vs1, cùng thể loại phụ “WDB” “Ai mặc đẹp nhất” . Đặc biệt năm nay thí sinh nhất nội dung Hiphop 1vs1 sẽ đại diện Việt Nam tham dự giải đấu Golden Era of Hiphop tại Hàn Quốc.

IMG 9826

Để tăng thêm chất lượng và chuyên môn cho Ngày hội Hiphop Huế 2022, sẽ có sự tham gia của 2 giám khảo nổi tiếng đến từ Hàn Quốc, 1 giám khảo đến từ Thuỵ Điển, và DJ đến từ Singapore.

Với mục tiêu tổ chức chuỗi các hoạt động lễ hội trải dài trong năm nhằm tôn vinh quảng bá những nét văn hóa đặc thù của vùng đất, khai thác thế mạnh về danh thắng, du lịch tâm linh, thu hút du khách, phát triển kinh tế – xã hội, để Huế thực sự trở thành Thành phố Festival đặc trưng của Việt Nam, tiếp nối thành công của các Ngày hội Hiphop Huế trước đây, Sở Du lịch sẽ tổ chức Ngày hội Hiphop Huế 2022 với mục đích triển khai Chương trình hành động thực hiện các giải pháp kích cầu du lịch nội địa, hỗ trợ ngành du lịch địa phương phục hồi ngay trong và sau dịch bệnh COVID-19.

hue hiphop festival

Lễ hội Mùa Thu trong khuôn khổ Festival Huế 2022 sẽ được tổ chức với các hoạt động liên tục, kéo dài từ tháng 7/2022 đến tháng 9/2022. Đây là các hoạt động mà Huế khẳng định danh hiệu Huế – thành phố Festival của Việt Nam, từng bước xây dựng hình ảnh Huế – kinh đô lễ hội, biến từ thương hiệu văn hóa thành một thương hiệu du lịch có vị thế, có sức hấp dẫn mạnh mẽ thu hút du khách.

Theo: BTC