Khamphadisan.com.vn – Mũi Dinh chính là vùng đất vừa mang trong mình nét đẹp hoang sơ vừa được ví như thảo nguyên Mông Cổdạo gần đầy những dân đam mê dịch đang truyền tai nhau.

mui dinh thao nguyen mong co của viet nam khamphadisan e1491208258281

ảnh: bach.kimnhi

Mũi Dinh nằm cách Tp. Phan Rang chừng 30km. Từ p.HCM, đi theo QL.1A tới ngã ba Cà Ná rồi rẽ phải đi theo con đường ven biển thêm 20 km nữa là tới.

mui dinh thao nguyen mong co của viet nam khamphadisan 1 e1491208359356

ảnh: __ngoc.hoa__ 

Dạo gần đây, nhiều dân đâm mê xê dịch lại đang truyền tai nhau về một vùng đất đẹp hoang sơ được ví von là y như thảo nguyên Mông Cổ ngay tại Việt Nam. Với những triền cát mênh mông như đi về phía chân trời, rồi biển xanh bao la bao quanh là núi đá nhấp nhô – khung cảnh ấy thực sự rất mới mẻ và khiến cho những ai lấy du lịch làm sở thích sẽ yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên. Đó chính là Mũi Dinh – Ninh Thuận.

mui dinh thao nguyen mong co của viet nam khamphadisan 2 e1491208807321

ảnh: kentpl

Thật ra, Mũi Dinh cũng không phải là một địa điểm mới mới gì, khoảng tầm 2 năm trở lại đây cũng đã có khá nhiều lượng du khách nhất định tới khám phá vùng đất này. Nhưng, hiện tại thì Mũi Dinh đang được nhắc đến rất nhiều, và rất có nhiều khả năng sẽ trở thành một trong những điểm đến HOT nhất cho mùa hè năm nay.

mui dinh thao nguyen mong co của viet nam khamphadisan 3 e1491208906330

ảnh: kentpl 

Mũi Dinh là một mũi đất đâm ra sắt biển, đồng thời đây cũng là tên của một ngọn hải đăng nằm ở xã Phước Dinh – huyệnThuận Nam – Ninh Thuận, cách Tp.Phan Rang khoảng 30km. Vì nằm ở vị trí khá hẻo lánh, đường đi vào cũng khó khăn nên mặc dù chưa được biết đến rầm rộ nhưng Mũi Dinh lại giữ được cho riêng mình những nét hoang sơ.

mui dinh thao nguyen mong co của viet nam khamphadisan 4

ảnh: tanyoli.com

Điểm đã làm thu hút nhất tại Mũi Dinh chắc có lẽ chính là những triền cát rộng mênh mông, đầy nắng và gió như một tiểu sa mạc của miền Trung. Đi qua “sa mạc cát” này có những bãi biển với nước trong veo, xanh ngắt màu trời với những núi đá nhấp nhô xung quanh. Nơi đây còn có một khu lều trại Mông Cổ với những chiếc lều mang đâm những đặc trưng của vùng thảo nguyên. Bạn có thể thuê lều trại ở qua đêm tại đây và tận hưởng cuộc sống du mục thực thụ.

mui dinh thao nguyen mong co của viet nam khamphadisan 5 e1491209194917

ảnh: tiffanytnguyen810 

Với một khung cảnh đẹp như thế này sẽ khiến cho người người ta ví von Mũi Dinh đẹp chẳng khác nào một thảo nguyên Mông Cổ cả!

mui dinh thao nguyen mong co của viet nam khamphadisan 6 e1491209328333

ảnh: hnbt.96

Tại đây cũng có khá nhiều hoạt động, giải trí để bạn có thể trải nghiệm nếu có dịp tới đây như: đi xe địa hình phân phối lớn trên sa mạc cát cực đã, rồi bắn cung, Zipline, High Wire, cắm trại qua đêm,…

mui dinh thao nguyen mong co của viet nam khamphadisan 7 e1491209412144

ảnh: lee__toon

Đây quả là một điểm đến không thể nào tuyệt vời cho một mùa hè đang sắp sữa đến gần phải không nào? Và bạn còn suy nghĩ gì nữa mà không chuẩn bị nguồn đầu tư để làm một chuyến đến với mãnh đất đầy nẵng và gió Ninh Thuận này nào !

 Có thể bạn quan tâm:

  • Những điểm cắm trại không thể tuyệt vời hơn tại Ninh Thuận
  • Khám phá khu trại Mông Cổ tại Ninh Thuận

binhqb94 (Tổng hợp)

Theo: kenh14 / zing.vn