Được xem là Hạ Long trên đất Phú Thọ, khu du lịch Đầm Ao Châu là điểm đến đầy hấp dẫn và đầy tiềm năng du lịch. Đầm Ao Châu là nơi có vẻ đẹp hoang sơ, sở hữu những nét đẹp tự nhiên hiếm có.

Khu du lịch Đầm Ao Châu

Khu du lịch Đầm Ao Châu

ảnh: Big Img

Khu du lịch Đầm Ao Châu thuộc thị trấn Hạ Hòa cùng với các xã Y Sơn, Ấm Hạ và Phụ Khánh thuộc huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ. Đầm Ao Châu cách thị xã Phú Thọ khoảng hơn 45km, cách trung tâm thành phố Việt Trì khoảng 70 km. Nơi đây được xem là một Hạ Long của Phú Thọ.

Đường đi đến khu du lịch Đầm Ao Châu khá dễ dàng, bạn có thể đi bằng đường bộ, đường thuỷ dọc theo sông Hồng và đường sắt, theo tuyến Hà Nội – Yên Bái – Lào Cai. Khi đến đường cao tốc xuyên á: Hải Phòng – Hà Nội – Côn Minh (Trung Quốc) là con đường thuận lợi để đến với Đầm Ao Châu.

Đầm Ao Châu có gì?

Khu du lịch Đầm Ao Châu

ảnh: mytour

Khu du lịch Đầm Ao Châu có diện tích khoảng 300ha bề mặt nước, xung quanh là thảm thực vật phong phú với diện tích khoảng 1.500 ha nằm trên các đồi, núi. Các đồi, núi này có độ cao từ 60 m đến 700 m, kể đến như Núi Ông, Núi Vần, Núi Buộm… Các thảm thực này chủ yếu vẫn là lau, sậy, nứa, chè và các bụi cây thấp. Các sườn đồi, sườn núi thường là các nương bậc thang, phía bên dưới là ruộng ôm lấy chân đồi hình thành các thửa ruộng bậc thang lượn sóng, còn phía xa xa là các ruộng rộng và bằng phẳng.

Khu du lịch Đầm Ao Châu nhờ vậy mà hình thành hàng trăm ngách nước, luồn lách giữa các khu vực đồi núi làm cho cảnh vật trở nên hùng vĩ, còn mang đậm nét nguyên sơ, thuần khiết của thiên nhiên. Quanh năm nước ở Đầm Ao Châu không bị cạn, nước trong xanh, có nhiều thuỷ tộc sinh sống, trong đó có loại quý hiếm như rùa vàng, ba ba, dải… Có rất nhiều đảo lớn nhỏ, lâu nay đã được nhân dân trong vùng trồng các loại cây ăn quả như vải, nhãn, mít, bưởi… khiến nơi đây đúng như một Hạ Long thu nhỏ.

Vui chơi, khám phá Đầm Ao Châu

Khu du lịch Đầm Ao Châu

ảnh: dulichphutho

Bạn có thể khám phá Đầm Ao Châu từ sáng sớm, khi nước bàng bạc màu sương cho đến buổi chiều nước trong xanh màu ngọc bích. Đặc biệt khi hoàng hôn buông xuống, mặt hồ lại ánh lên màu tím ngát.

Thích nhất vẫn là ngồi trên thuyền trôi chầm chậm chiêm ngưỡng cảnh hồ. Những thảm thực vật quanh hồ và trên những hòn đảo nhỏ nhấp nhô rất phong phú, hấp dẫn. Nếu đúng mùa, bạn có thể ghé chân vào các hòn đảo và tự tay hái những chum vải rồi thưởng thức. Ngồi dưới bóng cây xanh mát, ăn những trái cây ngọt và thăm thú cảnh vật xung quanh, thật sự rất tuyệt.

Ở đây cũng có rất nhiều cá và nhiều loại khác nhau. Mỗi ngày người dân sinh sống ở đây vẫn giăng lưới bắt cá, nhiều loại cá như trắm đen, chép, mè… có con nặng tới hơn 10kg. Vì vậy, bạn cũng có thể tham gia câu cá và tận hưởng thành quả của mình.

Tiềm năng phát triển du lịch

Khu du lịch Đầm Ao Châu có điều kiện rất thuận lợi để phát triển du lịch với các loại hình du lịch như: nghỉ dưỡng, bơi thuyền, câu cá, leo núi. Là một địa điểm tiềm năng du lịch hấp dẫn và đầy triển vọng của huyện Hạ Hòa. Khi đến với Hạ Hòa bạn còn có thể thăm khu du lịch sinh thái Ao Giời – Suối Tiên (cách 15 km) và Đền Mẫu Âu Cơ (cách 10 km) cùng nằm bên hữu ngạn sông Hồng.

Có thể bạn quan tâm:

  • Hồ Ly – điểm check in mới được khám phá tại Phú Thọ
  • Độc đáo lễ hội chọi trâu ở Phù Ninh

diemtv (Tổng hợp)