Khamphadisan.com – Gành Đèn là một địa danh còn khá mới mẻ đối với dân phượt và khách tham quan. Với những ánh nắng hòa lẫn trong làn nước xanh biếc , sắc nâu của những phiến đá sẽ hút hồn bạn. Đến với này chắc chắn bạn sẽ có thêm nhiều điều thú vị để bạn khám phá mãnh đất này.

Điểm đến mới Gành Đèn

ganh den phu yen khamphadisan

ảnh: kiennhoang

Đến huyện Tuy An, ngoài một gành đá đĩa đầy mê hoặc với những phiến đá bazan xếp tầng lớp, đang ngày đêm nằm nghe sóng biển là một gành Đèn đẹp mê hoặc và hoang sơ nằm trong vịnh Xuân Đài, hướng ra vũng Chào. Nằm cách thành phố Tuy Hòa, Phú Yên hơn 30 km về phía bắc, hải đăng gành Đèn là điểm đến không thể bỏ qua của các du khách khi ghé thăm tỉnh Phú Yên.

ganh den phu yen khamphadisan 2

ảnh: baodanggg

Từ Tp.Tuy Hòa đến với Gành Đèn,  các bạn di chuyển về hướng thị trấn Chí Thạnh (huyện Tuy An) rồi sau đó rẽ vào con đường nhựa nối liền với QL.1A và Gành Đá Đĩa. Con đường  để vào hải đăng gành Đèn chỉ đủ để xe máy đi. Nằm chạy dọc theo bờ biển, khu vực gành Đèn dài gần 1km bao gồm những tảng đá được sắp xếp, chen chồng lên nhau một cách ngẫu nhiên tạo ra bức tranh tuyệt đẹp.

Khung cảnh sống động

ganh den phu yen khamphadisan 3

ảnh: danglongdu

Trên những tảng đá nhiều hình dáng và màu sắc độc đáo ấy xuất hiện ngọn hải đăng hai màu đỏ – trắng nhô cao in bóng trên nền trời xanh, làm nhiệm vụ báo hiệu cho tàu thuyền ngoài khơi biết đường ra vào cửa vịnh Xuân Đài. Theo ngư dân nơi này cho biết mặc dù chỉ nằm cách gành Đá Đĩa khoảng 15 phút đi bộ nhưng có rất ít du khách ghé thăm gành Đèn do cái tiếng gành Đá Đĩa đã quá lớn chính vì thế nơi đây vẫn giữ được nét nguyên hoang sơ phóng khoáng của đá.

ganh den phu yen khamphadisan 4

ảnh: saigon_watch_store

Hải Đăng Gành Đèn

Trong danh sách 79 ngọn hải đăng của Việt Nam, hải đăng Gành Đèn mặc dù có kiến trúc và lịch sử không nổi bật lắm nhưng vẫn mang trong mình một giá trị, nhiệm vụ riêng của vùng biển vịnh Xuân Đài. Hải đăng Gành Đèn cao 22m so với mặt nước biển. Mỗi năm giây đèn lại xoay một vòng, phát ra nguồn sáng để tàu thuyền ngoài khơi có thể biết được phương hướng.

ganh den phu yen khamphadisan 3 1

ảnh: sưu  tầm

Hoàng hôn trên Gành Đèn

Khoảnh thời điểm khi những tia nẵng chiều dần buông xuống là lúc thích hợp cho bạn tận hưởng vẻ đẹp hoang sơ nhưng không kém phần sống động của gành Đèn. Bên trái là những vạt cỏ kéo dài tới tận bờ biển. Bên phải là những phiến đá được tự nhiên xếp tầng mang nhiều hình dáng kỳ thú đổ bóng trong ánh hoàng hôn.

ganh den phu yen khamphadisan 6

ảnh: sưu tầm

Đứng từ ngọn hải đăng, bạn dễ dàng cảm nhận được hơi thở của biển cả với những bọt nước trắng xóa vỗ vào bờ đá bên dưới hay tự mình được phóng tầm mắt theo những cánh chim trời, hay tự mình thả hồn mình vào không gian yên bình, đồng thời có thể ngắm hoàng hôn buông xuống vịnh Xuân Đài.

Bạn hãy đến và tận hưởng vẻ đẹp giản dị của mảnh đất hiền hòa này.  Nếu đã có dịp đến với xứ “hoa vàng trên cỏ xanh” Phú Yên, thì bạn hãy ghé qua gành Đèn và chiêm ngưỡng cảnh tượng thiên nhiên ấn tượng mỗi khi chiều xuống.

Có thể bạn quan tâm:

  • Kinh nghiệm du lịch Phú Yên
  • Những tọa độ check in không được bỏ qua tại Phú Yên
  • Từ Huế du lịch Quy Nhơn – Phú yên 4N3Đ giá rẻ trọn gói

binhqb94